Tin tức

Mr Đàm mướt mồ hôi phát quà từ thiện tại Chùa Lò - Trúc Lâm Vĩnh Nghiêm Đại Phật

nguoiphattu.com - Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, cùng chung tay góp một phần nhỏ với chính quyền địa phương động viên bà con nhân dân, tạo được khí thế phấn khởi, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách qua đó tình làng nghĩa xóm được thắt chặt hơn, động viên các hộ nghèo lạc quan để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Chiều ngày 14.9.Ất Mùi (26.10.2015) tại chùa Lò, Trúc Lâm Vĩnh Nghiêm Đại Phật Điện, xã Yên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, được sự chỉ dạy của thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì Chùa Lò - Trúc Lâm Vĩnh Nghiêm Đại Phật, Đại đức Thích Đồng Sĩ đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và Đoàn từ thiện TpHCM do ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng dẫn đầu đã trao tặng hơn 400 phần quà cho Phật tử và người dân.

Vùng quê "thượng Can" một chiều cuối thu bỗng nhiên náo nhiệt khi hàng ngàn người dân đổ về chùa Lò chào đón Đoàn từ thiện và "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng chương trình từ thiện bỗng như một đại nhạc hội.

nguoiphattu.com_dam vinh hung05.jpg

Đại đức Thích Đồng Sĩ phát biểu.

nguoiphattu.com_dam vinh hung03.jpg

Mặc dù là người theo đạo Thiên Chúa, nhưng  "ông hoàng nhạc Việt" luôn có tâm từ, tính cách thân thiện không phân biệt tôn giáo là người được nhiều khán giả ngưỡng mộ bởi tài năng ca hát, anh luôn bận rộn với các show diễn nhưng vẫn đều đặn tham gia công tác từ thiện, và chuyến từ thiện lần này ở Hà Tĩnh cũng là một minh chứng về tinh thần thiện nguyện chia sẻ yêu thương ấy. Trước lúc trao tặng các phần quà nam ca sĩ nhạc pop nổi tiếng tại Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên anh tổ chức trao tặng quà từ thiện tại một ngôi chùa trên đất Hà Tĩnh. "Ông hoàng nhạc Việt " tay bắt mặt mừng, tự mình trao tận tay cho bà con các phần quà kèm theo lời động viên chân thành, dí dỏm, anh luôn tươi cười với trái tim giàu cảm xúc, tấm lòng nhân ái cho dù thời tiết nóng bức không gian chật hẹp đông người.

nguoiphattu.com_dam vinh hung07.jpg

Mr Đàm chia sẻ động viên mọi người.

Tại đây, nam ca sĩ và các mạnh thường quân đã trao tặng 60 suất học bổng mỗi suất trị giá 800.000đ cho các em học sinh nghèo học giỏi và các em mầm non có hoàn cảnh khó khăn; đoàn cũng đã trao tặng 337 suất cho các cá nhân, hộ gia đình của xã Yên Lộc (huyện Can Lộc); xã Tùng Ảnh (huyện Đức Thọ) không phân biệt già trẻ, tôn giáo, mỗi suất trị giá 500.000đ.

Tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện tại chùa Lò lần này là gần 300 triệu đồng.

nguoiphattu.com_dam vinh hung24.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung11.jpg

Được biết, chùa Lò là một trong những ngôi chùa cổ trên địa bàn Hà Tĩnh sau những năm tháng hoang tàn vì nhiều lý do khác nhau chùa chỉ còn lại nền đất trống. Sau 6 tháng từ ngày chùa được thượng tọa Thích Thanh Phong đảm nhận trụ trì, và chỉ đạo Đại đức Thích Đồng Sĩ quản tự trông coi, các hạng mục được kiến thiết xây dựng mới tạm thời để phục vụ cho sinh hoạt, khuôn viên Phật cảnh ngày càng khang trang, các hoạt động Phật sự, vận động các Phật tử và nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương chính sách pháp luật, tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương đang dần đi vào ổn định thu hút bà con nhân dân có tín tâm với Phật pháp của vùng quê nghèo đến với chùa ngày càng đông.

nguoiphattu.com_dam vinh hung00.jpg

Chuẩn bị quà 

nguoiphattu.com_dam vinh hung09.jpg

Đoàn từ thiện thành phố HCM do "ông hoàng nhạc viêt" Đàm Vĩnh Hưng dẫn đầu về chùa Lò - Trúc Lâm Vĩnh Nghiêm Đại Phật lần này ngoài vật chất mà đoàn mang đến còn mang đến một giá trị tinh thần mang tính nhân văn sâu sắc, sự có mặt của nam ca sĩ nổi tiếng ĐàmVĩnh Hưng đã kết nối thêm sự thân thiện giữa hai tôn giáo, bên cạnh đó cũng tạo thêm duyên lành giữa nhà chùa và cộng đồng dân cư mỗi ngày bền chặt keo sơn hơn, trọn vẹn ý nghĩa tốt đạo đẹp đời.

Nhân đây, lãnh đạo địa phương cũng bày tỏ sự tri ân và ghi nhận tấm lòng vàng của Đoàn từ thiện thành phố HCM, nhà chùa và cá nhân thượng tọa Thích Thanh Phong.

Với trên hai ngàn năm có mặt ở Việt Nam, dù đã trãi      qua nhiều biến đổi, thăng trầm cùng lịch sử đất nước. Song thời nào, Phật giáo cũng lấy đức từ bi, hỷ xả để giáo hóa chúng sinh, lấy tình thương, sự bao dung làm phương châm hành đạo. Điều đó lại được hiện thực hóa thông qua các hành động cụ thể và thiết thực trong công tác từ thiện, công tác     xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần hun đúc nên những giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong giai đoạn mới.

nguoiphattu.com_dam vinh hung06.jpg

Đại đức Thích Đồng Sĩ.

nguoiphattu.com_dam vinh hung04.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung10.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung12.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung13.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung15.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung16.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung17.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung18.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung19.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung20.jpg

Một fan hâm mộ lớn tuổi yêu cầu chụp hình.

nguoiphattu.com_dam vinh hung21.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung22.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung27.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung28.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung29.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung29a.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung29b.jpg

nguoiphattu.com_dam vinh hung31.jpg

Toàn cảnh Chùa Lò nhìn từ cổng tam quan.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan