Tin tức

Chùa Diên Quang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 lượt người

nguoiphattu.com - Với tinh thần Hoằng Pháp Lợi Sanh không chỉ tập trung tổ chức các khóa tu học giáo lý cho Phật tử mà Đại đức Thích Tâm Quán còn đẩy mạnh các công tác từ thiện xã hội.

Ngày 01/11/2015 (nhằm ngày 20/10 Ất Mùi) có hơn 40 Y Bác sĩ từ các bệnh viện: Bệnh viện E, Bệnh viện 198, Bệnh viện Y Học Cổ Truyền....do Bác sĩ Thuần làm trưởng đoàn đã về chùa Diên Quang - Thôn Guột - Việt Hùng - Quế Võ - Bắc Ninh khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân Phật tử tại đây.

nguoiphattu.com_kham benh12.jpg

Với tinh thần hoằng pháp lợi sanh không chỉ tập trung tổ chức các khóa tu học giáo lý cho Phật tử mà Đại đức Thích Tâm Quán còn đẩy mạnh các công tác từ thiện xã hội. Việc khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân Phật tử tại địa phương là hoạt động thường niên của Chùa mỗi năm 2 lần định kỳ. Có thể nói đây là việc hết sức thiết thực đối với nhân dân địa phương. Bởi lẽ việc tổ chức, quản lí và phục vụ các hoạt động Phật sự như khóa tu, các ngày lễ hội tôn giáo, công việc hàng ngày tại Chùa ngoài chư Tăng còn có sự hỗ trợ rất lớn của bà con Phật tử tại đây (Làng Guột).

nguoiphattu.com_kham benh14.jpg

Đây cũng là việc làm dựa trên lời dạy của đức Phật về tinh thần  tri ân và báo ân. Bên cạnh đó được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của chính quyền địa phương cũng như những tấm lòng hảo tâm của các Y Bác sĩ có chuyên môn cao với nhiều thiết bị hiện đại nhằm phục vụ việc khám bệnh một cách tốt nhất như: Đo Huyết áp, Siêu âm,Điện tim, máy xét nghiệm máu, nước tiểu, châm cứu bấm huyệt, các tổ tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe...nhờ đó việc khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân cũng góp phần giải quyết nhiều vấn đề khó khăn về kinh tế của bà con trong vùng. Chuyến thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí lần này diễn ra từ 8h00 đến 16h00 cùng ngày với 500 lượt người tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhân được:

nguoiphattu.com_kham benh0.jpg

nguoiphattu.com_kham benh1.jpg

nguoiphattu.com_kham benh10.jpg

nguoiphattu.com_kham benh11.jpg

nguoiphattu.com_kham benh13.jpg

nguoiphattu.com_kham benh2.jpg

nguoiphattu.com_kham benh3.jpg

nguoiphattu.com_kham benh4.jpg

nguoiphattu.com_kham benh5.jpg

nguoiphattu.com_kham benh6.jpg

nguoiphattu.com_kham benh7.jpg

nguoiphattu.com_kham benh8.jpg

nguoiphattu.com_kham benh9.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan