Tin tức

Hà Tĩnh: Tịnh thất Hương Pháp trao quà từ thiện

nguoiphattu.com - Ngày15.1.2016 (6/12/Ất Mùi), đạo tràng Phật tử Tịnh thất Hương Pháp, xã Phúc Trạch , huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh kết hợp với UBMT TQ xã Phúc Trạch trao quà cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đạo tràng Hương Pháp, tỏa hương thơm ngát cho ngày mai

Tại Tịnh thất Hương Pháp và trụ sở xã Phúc Trạch, Phật tử Tịnh Nhẫn – Nguyễn Văn Mậu đại diện đạo tràng đã trao 16 suất quà mỗi suất trị giá hơn 200 ngàn đồng cho những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Giá trị những món quà tuy không lớn những lại là nguồn động viên với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi Tết sắp đến, Xuân về đó là sự đóng góp hảo tâm của những Phật tử nghèo sinh hoạt tu tập tại Tịnh thất.

tinh that hiong phap1 (2).jpg

tinh that hiong phap2.jpg

Được biết, Tịnh thất Hương Pháp do Phật tử Tịnh Nhẫn – Nguyễn Văn Mậu (một cán bộ cao cấp về hưu) sáng lập và được sự trợ duyên của quý thầy Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh.

tinh that hiong phap0.jpg

tinh that hiong phap1.jpg

Từ ngày thành lập đến nay, mọi chi phí hoạt động của tịnh thất đều do cá nhân Phật tử Tịnh Nhẫn chi trả, việc làm này không ngoài mục đích mang ánh sáng Phật pháp, mang tình thương của đạo từ bi về vùng miền núi xa xôi, chia sẻ với bà con, nhân dân. Qua đó động viên khuyến khích bà con cố gắng vượt khó, nhằm có cơ hội vươn lên.

tinh that hiong phap4.jpg

tinh that hiong phap5.jpg

Tại Hội trường UBND xã Phúc Trạch có sự tham dự của UBMT TQ xã, một số cơ quan quan, đoàn thể khác chưa thật mặn mà và vẫn còn thiếu sự nhiệt tình trước sự phát tâm của các Phật tử ?

tinh that hiong phap6.jpg

Mặc dầu trong lời phát biểu bà Lê Thị Châu - Chủ tịch UB MTTQ thay mặt cấp chính quyền và đoàn thể xã có lời cám ơn và ghi nhận tấm lòng của bà con Phật tử và tịnh thất Hương Pháp, tuy nhiên, những điều xảy ra trước sự chứng kiến của người viết vẫn còn quá hời hợt.., hy vọng qua lần thiện nguyện này, cấp ủy chính quyền đoàn thể các cấp của xã Phúc Trạch cần có sự quan tâm, trân trọng hơn đối với tịnh thất Hương Pháp một cơ sở tôn giáo hoạt động vì lợi ích cộng đồng, mang sự an vui lợi lạc cho bà con trong tinh thần đoàn kết sinh hoạt ở khu dân cư, cũng như những sự phát tâm thiện nguyện tốt đẹp khác./.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan