Tin tức

Xuân yêu thương đến với bà con nghèo

nguoiphattu.com - Nhân dịp tết cổ truyền, sáng ngày 24-1-2016 (15-12 Ất Mùi), tại chùa Phước Long (thôn Quang Đông, xã Ninh Đông), hàng trăm hộ nghèo trong xã đã về chùa nhận quà tết cuối năm từ những tấm lòng vàng.

Mặc dù những ngày giáp tết công việc ai cũng bận rộn , nhưng với tinh thần đồng cảm và chia sẻ, mọi người vui thì mình cũng vui nên gia đình các Phật tử Huỳnh Lưu, pháp danh Nhựt Đức; Nguyễn Thị Đến, pháp danh Hửu Ngạn; Nguyễn Ngọc Tuấn, pháp danh Tâm Anh (Tp.Nha Trang) và một số mạnh thường quân đã đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình nghèo ở xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

tang qua tu thienpl1.jpg

Trước khi phát quà, Đại đức Thích Nhuận Chương trụ trì chùa Phước Long, có đôi lời  cùng nhóm từ thiện, khuyên mọi người nên phát huy tinh thần từ bi tối cao của Phật-đà, xem nỗi thống khổ của người khác là nỗi thống khổ của mình, khi mình được ăn no mặc ấm, phải nghĩ đến những người thiếu may mắn trong xã hội. Đối với bà con nghèo, Đại đức tâm sự với họ, sở dĩ đời này mình nghèo khổ là do đời trước và đời này không biết bố thí, cúng dường, tu tập, mọi người phải cố gắng để thoát nghèo để rồi có dịp lại chia sẻ cho những người khó khăn hơn mình.  Nhân đó Đại đức chia sẻ với họ tinh thần bố thí của nhà Phật, người giàu thì bố thí tiền của, còn người nghèo thì hoan hỉ với việc làm bố thí của người giàu, chỉ cần với tâm lượng vị tha vô ngã, không chấp trước, như vậy công đức đều viên mãn như nhau... Về phương diện tu tập, Đại đức khuyên mọi người nên tinh tấn niệm Phật, tin sâu Ba ngôi báu, lấy niềm vui tu tập, học đạo làm chỗ dựa tinh thần cho đời mình, nỗi thống khổ trước mắt chỉ nhất thời, còn nỗi thống khổ luân hồi trong ba cõi sáu đường mới đáng sợ…

tang qua tu thienpl4.jpg

Mỗi phần quà trị giá 280.000 đồng gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu chiên. Ngoài nhóm Phật tử Nha Trang còn có 1000 đô Úc của một Việt kiều ủng hộ.

Ông Nguyễn Nhứt, Ban Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Đông thay mặt cho các hộ nghèo cám ơn tấm lòng vàng của nhóm từ thiện.

tang qua tu thienpl21 (Nguyen Nh_t MTTQ).jpg

Ông Huỳnh Lưu chia sẻ: Những ngày cuối năm Ất Mùi, phố thị dường như tấp nập hơn, mọi người như tranh thủ công việc hơn để hoàn thành một năm đầy lao lực. Đâu đó giữa rộn ràng lễ tết, vẫn còn những cảnh đời neo đơn không nơi nương tựa. Dù không nói ra, nhưng họ cần lắm những sự giúp đỡ từ xã hội, từ cộng đồng giàu lòng nhân đức. Chúng tôi tuổi đã lớn, không còn sức lao động nên đã nuôi heo đất dành dụm cả năm để chia sẻ chút quà mọn với tinh thần lá lành đùm lá rách.

tang qua tu thienpl22 (Huynh Luu).jpg

Mọi người ai cũng hoan hỷ vì đã thực hiện được một việc tốt nho nhỏ, đem lại niềm vui cho những hộ gia đình khó khăn trong những ngày cuối năm, đem xuân yêu thương đến với bà con nghèo.

tang qua tu thienpl6.jpg

tang qua tu thienpl26.jpg

tang qua tu thienpl27.jpg

tang qua tu thienpl28.jpg

tang qua tu thienpl30.jpg

tang qua tu thienpl47.jpg

tang qua tu thienpl54.jpg

tang qua tu thienpl55.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan