Miền bắc

Khởi công xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp

nguoiphattu.com - Ngày 26-01-2019 (Nhằm ngày 21 tháng chạp năm Mậu Tuất), tại xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp chính thức khởi công xây dựng. Đây là công trình có ý nghĩa về mặt văn hóa và tâm linh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Được biết lễ đặt đá đã diễn ra vào ngày 02-6-2013. Sau hơn 5 năm hoàn tất mọi thủ tục pháp lý, nay thiền viện mới chính thức đi vào xây dựng giai đoạn một trong niềm hoan hỷ của Phật tử trong và ngoài tỉnh. Đây không chỉ là nơi tu học của Tăng Ni và Phật tử mà còn là địa chỉ phục vụ công tác an sinh xã hội như giáo dục, y tế, chăm sóc người già neo đơn và trẻ mồ côi trong tương lai. Công trình của giai đoạn một tọa lạc trên phần đất có diện tích 3,68 ha, quy hoạch gồm 5 hạng mục chính:

1. Tòa Tam bảo với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 18 mét, ngự trên đài sen cao 4 mét và được đặt trên tòa tháp 3 tầng với chiều cao 15 mét. Đây sẽ là nơi thờ Phật, xá lợi Phật, chư Tổ, kinh điển pháp bảo và cũng là nơi cư trú của chư Tăng và là nơi tu học của đại chúng.

 thien_vien_truc_lam_chinh_phap_nguoiphattu_com0.jpg

2. Cổng Huệ Quang: Lấy ý tưởng từ tháp Huệ Quang của Sơ Tổ Trúc Lâm Đại Đầu Đà– Phật hoàng Trần Nhân Tông- tại Yên Tử.

thien_vien_truc_lam_chinh_phap_nguoiphattu_com1.jpg

3. Viện Đại Trí: Lấy ý tưởng từ hình ảnh Bồ tát Đại Trí Văn Thù Sư Lợi. Đây sẽ là trường học dành cho học sinh nghèo, trường dạy nghề miễn phí, ký túc xá miễn phí cho sinh viên ngoài tỉnh và là nơi lưu trú cho Phật tử nam tập tu.

 thien_vien_truc_lam_chinh_phap_nguoiphattu_com2.jpg

4. Viện Đại Hạnh: Lấy ý tưởng từ hình ảnh Bồ tát Đại Hạnh Phổ Hiền. Đây sẽ là nơi chăm sóc sức khỏe cho Tăng Ni và người có hoàn cảnh khó khăn.

 thien_vien_truc_lam_chinh_phap_nguoiphattu_com3.jpg

5. Viện Đại Bi: Lấy ý tưởng từ hình ảnh Bồ tát Quán Thế Âm. Đây sẽ là nơi chăm sóc trẻ mồ côi, tổ chức các khóa tu dành cho thanh thiếu nhi, nơi cư trú của chư Ni và cũng là nơi lưu trú cho Phật tử nữ tập tu.

 thien_vien_truc_lam_chinh_phap_nguoiphattu_com4.jpg

Mô hình tổng thể

 thien_vien_truc_lam_chinh_phap_nguoiphattu_com5.jpg

Tiếp nối tinh thần nhập thế của Sơ tổ Trúc Lâm Đại Đầu Đà – Phật hoàng Trần Nhân Tông – Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp rất mong nhận được sự hoan hỷ phát tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật và tịnh lực để công trình xây dựng được hoàn thành viên mãn, đáp ứng sự tu học của đại chúng và nhu cầu Phật sự.

Hướng Thiện

Mọi sự phát tâm cúng dường xin hoan hỷ liên hệ:

Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp

Địa chỉ: Xóm 15, xã Tràng Đà, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Điện thoại: 02073881888 – Email: thienvienchinhphap2018@gmail.com

Số tài khoản: 124000054536

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) - Chi nhánh Tuyên Quang

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan