Miền bắc

Kiến thiết chùa Hương Sơn - Vĩnh Phúc

nguoiphattu.com - Chùa Hương Sơn thuộc thôn 3 xóm chùa, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được di dời sang đất mới trên phần đất 2.000m2 mà trước đây tạm trú tại ngôi đình vỏn vẹn 60m2 diện tích.

Sau ngày hòa bình tái lập, chùa Hương Sơn vẫn còn tạm cư trong khuôn viên đình làng từ khi có lệnh tiêu thổ kháng chiến vào thời binh biến. Xét thấy quần chúng địa phương mỗi ngày một quy ngưỡng đến chùa khá đông, vào những lúc rằm ngươn hay những khóa tu thường kỳ, không đủ chỗ để các cụ lễ bái, chưa nói đến nắng mưa khắc nghiệt, vì thế địa phương đã cấp cho khu đất mới với 2.000m2 trủng thấp; do đó việc xây dựng đã gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với quyết tâm của thầy trụ trì và phật tử địa phương, chùa đang trong thời kỳ vận động tài chánh, giấy phép xây dựng và mô hình kiến tạo cũng đã được chấp thuận, dự kiến ngày 16/10 Giáp Ngọ tức nhằm ngày 07/12/2014 sẽ tiến hành lễ đặt đá xây dựng.

image002.jpg

Mọi sự phát tâm góp phần công đức xây dựng Tam bảo tại Vĩnh Phúc, thôn ba xã Trung Kiên, huyện  Yên Lạc xin gửi qua địa chỉ sau đây, mong quý vị vì tiền đồ Phật Pháp xin chung tay tạo phúc.

Mọi sự cúng dường xin gởi về :

Chùa Hương Sơn, Thôn Lưỡng Quán 1, Xã Trung Kiên, Huyện Yên Lạc, tĩnh Vĩnh Phúc

Điện thoại : 02113. 766. 667 DĐ: 0934. 680. 279

Email: chuahuongsonvp@gmail.com

Hoặc gửi về Nguyễn Tuấn Anh số tài khoản: 2803205048574 (Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc)Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan