Miền trung

Chùm ảnh, ngày xuân về thăm chùa Hữu Lạc

nguoiphattu.com - Tết đến xuân về người Việt thường cùng người thân đi lễ chùa cúng dường Tam bảo tạo phước đầu năm cầu bình an cho một năm mới.

Ở Hà Tĩnh, mỗi khi Tết đến Xuân về có rất nhiều ngôi chùa trang trí khá chu đáo nhằm phục vụ thiện nam tín nữ, bà con nhân dân với đậm chất thiền môn, trang nghiêm Phật cảnh giúp mọi người tìm lại năng lượng tinh thần trong những ngày xuân ấm áp, hạnh phúc bên gia đình, người thân.

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh hơn 30km chùa Hữu Lạc tọa lạc tại xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, đây là ngôi chùa cổ nằm trong một quần thể rộng lớn thuộc phía bắc huyện Kỳ Anh có niên đại khoảng hơn 300 nằm trong khu vực này còn có đền thờ các vị thần.

Trải qua biến thiên khắc nghiệt chùa bị tàn phá hoàn toàn, chỉ còn sót lại một số pho tượng nhỏ, những vết tích nền móng đá ong. Từ năm 2013 đến nay Đại đức Thích Chúc Cường bằng tất cả tâm huyết đã xây dựng lại một quần thể Phật cảnh khang trang bề thế trên vùng quê nghèo khó này.

Xin giới thiệu chùm ảnh chùa Hữu Lạc đón xuân Mậu Tuất -2018

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac00.jpg

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac01.jpg

Từ một ngôi miếu nhỏ và những viên đá ong còn sót lại của ngôi chùa cổ năm 2012, 5 năm sau một không gian rộng rãi, tiện nghi, với cách thiết trí hài hòa thân thiện chùa Hữu Lạc không chỉ là một địa chỉ tâm linh, một ngôi chùa mà đó còn là không gian văn hóa giáo dục đạo đức khơi dậy truyền thống dân tộc. 

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac02.jpg

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac03.jpg

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac04.jpg

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac05.jpg

Nhạc thiền du dương, không gian yên tĩnh, trang nghiêm thanh bình giúp mỗi người cảm nhận thiền vị khi về đây lễ Phật du xuân.

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac06.jpg

Chánh điện chùa Hữu Lạc.

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac07.jpg

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac08.jpg

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac09.jpg

Cờ ngũ sắc Phật giáo trang hoàng rợp sân tạo hình ảnh vui vẻ thân thiện

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac11.jpg

Cùng gia đình dâng hương cầu nguyện trước tôn tượng Bồ Tát lộ thiên.

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac12.jpg

Nhiều nam thanh nữ tú từ thành phố Hà Tĩnh về chùa dâng hương thưởng ngoạn Phật cảnh tại chùa Hữu Lạc.

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac13.jpg

nguoiphattu_com_tham_chua_huu_lac14.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan