Tự viện Quốc tế

Trang 2

Myanmar: Ngôi chùa dát 60 tấn vàng

Đó là chùa Shwedagon, còn gọi là chùa Vàng, cao chừng 100 m, đường kính khoảng 240 m. Bao bọc ngôi bảo tháp của chùa này là 60 tấn vàng lá cùng 5.448 viên kim cương, 2.317 viên hồng ngọc dùng để trang trí…

Chùa Bạch Mã

Chùa Bạch Mã ở tại Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ðó là tự viện Phật Giáo được tạo lập sớm nhất trong lịch sử Phật giáo Trung Quốc.

Chùa Trung Quốc trong cơn lốc thương mại hóa

Đã hơn 1000 năm rồi, ngôi chùa Shengshou nằm trên dãy núi Fulong ở tỉnh Triết Giang miền Đông Trung Quốc là một chốn tôn nghiêm, nơi các vị sư có thể thoát khỏi những ham muốn phàm tục và dành toàn bộ tâm trí của mình vào những vấn đề tâm linh.

Sắc vàng That Luang

Đã đến Vientiane viếng chùa thì không thể không đến That Luang, bởi ngôi chùa tháp này mang đậm phong cách kiến trúc cùng bản sắc Lào và đã trở thành biểu tượng, được in trên tiền giấy và quốc huy của đất nước triệu voi.

Chùa Trúc Lâm - nơi sưởi ấm lòng người xa xứ

Chùa Trúc Lâm ở thành phố Marseille - thành phố Địa Trung Hải, phía Nam Paris, Pháp - bắt đầu được xây dựng năm 1987 trên khuôn viên rộng 3.600m2 gồm bốn nền đất trên bốn độ cao.

Ngôi đền đầy rắn kỳ lạ ở Malaysia

Bề ngoài ngôi đền ở Penang này trông giống tất cả những ngôi đền khác nhưng bên trong là nơi trú ngụ cùa hàng trăm con rắn độc. Khi màn đêm buông xuống là lúc những tiếng vèo vèo, những âm thanh loảng xoảng, choe chóe phát ra từ chính điện. Ấy là lúc lũ rắn hiện nguyên hình, chúng tranh nhau ăn trứng gà và các phẩm vật người dân dâng cúng.

Bạch Dương Cổ Tự (백양사-白羊寺) với núi rừng đẹp

Bạch Dương Cổ Tự (백양사-白羊寺) là một chi nhánh của Thiền phái Tào Khê (Joye), tọa lạc tại xã Bukha-myeon, quận Jangseong (장성군, 長城郡), tỉnh Jeollanamdo (전라남도, 全羅南道), miền nam Hàn Quốc. Xây dựng vào năm 632 vào triều đại Bách Tế (Baekje - (백제, 白濟), ngôi đền nằm dước sườn núi Baegam-san, liền với dãi núi Naẹang-san (백암산, 白巖山) trong công viên quốc gia.

Ngôi chùa cổ trong hang đá

Hơn 2.000 năm trước, một công trình kiến trúc tôn giáo khổng lồ bằng đá được xây dựng trong hang Ajanta ở Maharashtra (Ấn Độ).

Chùa Nam Hòa : Ngôi chùa Việt Nam tại Nhật

Trải qua nhiều gian nan thử thách, nhưng chư Tăng Ni và Phật tử đã không chùn bước để ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại tỉnh Saitama thuộc thị trấn Koshigaya được hình thành trên nước Nhật và được lấy tên là Chùa Nam Hòa với ba ý nghĩa sau đây:

Chùa Phật Quang ở Philadenphia

Philadelphia là thành phố nằm phía Đông Bắc Hoa Kỳ, tọa lạc dọc sông Daleware và Schuylkill, diện tích 369km². Một thành phố mang tính hài hòa giữa cổ kính và hiện đại.

Xem nhiều

Không gian vườn thiền và cội trầm Phước Huệ

Quốc tế

Đến với chùa Phước Huệ, chúng ta cũng cảm nhận ra phong cảnh giữa bốn mùa thi vị, sắc hương, cỏ cây, tình người sống chan hòa bên nhau. Vào mỗi buổi tinh mơ, sau giờ công phu sáng, tôi đã tự đi thiền hành, để chiêm nghiệm lại cuộc sống và những kiệt tác văn hóa đá, văn hóa bonsai trong khuôn viên chùa.

Ngắm kiến trúc độc đáo của chùa Wat Arun

Quốc tế

Bangkok là một thành phố quốc tế của châu Á. Bangkok tiếng Thái có nghĩa là "Thành phố của các thiên thần" nằm kề bên dòng Chao Phraya "dòng sông của các vị Vua"

Thăm chùa Phật vàng Thái Lan

Quốc tế

Chùa Wat Traimit, tiếng việt gọi là chùa Phật Vàng, là một ngôi chùa nổi tiếng tại Bangkok, Thái Lan. Ngôi chùa nổi tiếng nhờ vẻ đẹp và lịch sử của pho tượng Phật làm bằng vàng nguyên khối, cao 3 mét, nặng 5,5 tấn, được công nhận là pho tượng bằng vàng lớn nhất thế giới. Chùa nằm bên khu China Town (khu vực người Hoa ở ), cuối đường Yaowarat, thuộc quận Samphanthawong.

Myanmar: Ngôi chùa dát 60 tấn vàng

Quốc tế

Đó là chùa Shwedagon, còn gọi là chùa Vàng, cao chừng 100 m, đường kính khoảng 240 m. Bao bọc ngôi bảo tháp của chùa này là 60 tấn vàng lá cùng 5.448 viên kim cương, 2.317 viên hồng ngọc dùng để trang trí…