Tự viện Quốc tế

Trang 3

Cô Vân Cổ Tự (Hàn Quốc)

Ngôi Cô Vân Cổ Tự (Gounsa -孤云寺) tọa lạc địa chỉ 116, Thôn Gugye-ri, Xã Danchon-myeon, Quận Useong-gun, Tỉnh Khánh Thượng Đạo (Gyeongsangbuk-do).

Chùa Nam Hoa Tào Khê

Lục tổ điện được xây lại vào năm Minh Hoàng Trì thứ 3 (1490), trùng tu lần cuối vào năm 1933.

Bốn ngôi trường Phật học nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng

Trong khi Phật giáo Tây Tạng phát triển ngày càng mạnh và phổ biến ở Tây Phương thì nhiều người vẫn chưa biết rằng ở Tây Tạng có những trường Phật học mang những nét rất riêng và đặc trưng với những phương thức giảng dạy và thực tập rất độc đáo. Sau đây là lược sử của 4 trường Phật học danh tiếng nhất của Phật giáo Tây Tạng:

Việt Nam Phật Quốc Tự tại Bồ Đề Đạo Tràng

Ngôi chùa Việt Nam Phật Quốc Tự đã đưa Việt Nam sánh cùng các nước như: Thái Lan, Nhật Bản, Myanmar, Trung Quốc… khi có sự hiện diện của dấu ấn Phật giáo nước ta tại đất tổ nhà Phật. Đây còn là nơi mà những người con xa xứ ở đất bạn cùng nhau gửi gắm tình cảm về quê hương, đất nước.

Đền Phật Borobudur: Kỳ quan giữa đất nước Hồi giáo

Nhắc tới Indonesia, du khách thường liên tưởng tới Bali – hòn đảo với những bãi biển xinh đẹp. Nhưng biểu tượng của quốc gia Hồi giáo này lại là ngôi đền Borobudur - công trình kiến trúc Phật giáo thuộc hàng lớn, cổ kính và kỳ vĩ nhất thế giới.

Tu Viện Quảng Đức

Cách phi trường quốc tế Melbourne 15 phút lái xe, lấy Western Ring Road và exit vào Hume High Way, sau đó quẹo trái từ đường Sydney road, đi vào con đường Lynch thân thương, khách hành hương sẽ nhìn thấy một quần thể kiến trúc nổi bật trong vùng cư dân này, đó là Bảo Tháp Tứ Ân và cổ lầu của chánh điện Tu Viện Quảng Đức, tọa lạc tại số 105 Lynch Road, vùng Fawkner, đây là ngôi Tu Viện Phật Giáo duy nhất trong thành phố Moreland, thuộc vùng Tây Bắc của tiểu bang Victoria. Ngôi Tu Viện do Thượng Tọa Thích Tâm Phương khai sơn từ năm 1990 trên xứ sở Nam Bán Cầu này.

Chùa Pháp Hoa - Nam Úc

Cũng như hầu hết các ngôi chùa của người Việt Nam ở hải ngoại, chùa Pháp-Hoa (1980-2000) ban đầu chỉ là một ngôi nhà nhỏ được “cải gia vị tự” tại số 83 Addison Road khu Rosewater, do sự khởi xướng của một số cư-sĩ Phật-tử nhiệt-tâm như Quý ông : Nguyễn Văn Tươi, Hoàng Văn Thìn, Bùi Văn Ba, Nguyễn Văn Gấm, Nguyễn Thu Phong, Lương Hồng Sơn, Lưu Hoằng Nguyện… Quý Bà Ngô Thị Kiểu và Bùi Thị Ngân Bình.

Xem nhiều

Không gian vườn thiền và cội trầm Phước Huệ

Quốc tế

Đến với chùa Phước Huệ, chúng ta cũng cảm nhận ra phong cảnh giữa bốn mùa thi vị, sắc hương, cỏ cây, tình người sống chan hòa bên nhau. Vào mỗi buổi tinh mơ, sau giờ công phu sáng, tôi đã tự đi thiền hành, để chiêm nghiệm lại cuộc sống và những kiệt tác văn hóa đá, văn hóa bonsai trong khuôn viên chùa.

Ngắm kiến trúc độc đáo của chùa Wat Arun

Quốc tế

Bangkok là một thành phố quốc tế của châu Á. Bangkok tiếng Thái có nghĩa là "Thành phố của các thiên thần" nằm kề bên dòng Chao Phraya "dòng sông của các vị Vua"

Thăm chùa Phật vàng Thái Lan

Quốc tế

Chùa Wat Traimit, tiếng việt gọi là chùa Phật Vàng, là một ngôi chùa nổi tiếng tại Bangkok, Thái Lan. Ngôi chùa nổi tiếng nhờ vẻ đẹp và lịch sử của pho tượng Phật làm bằng vàng nguyên khối, cao 3 mét, nặng 5,5 tấn, được công nhận là pho tượng bằng vàng lớn nhất thế giới. Chùa nằm bên khu China Town (khu vực người Hoa ở ), cuối đường Yaowarat, thuộc quận Samphanthawong.

Myanmar: Ngôi chùa dát 60 tấn vàng

Quốc tế

Đó là chùa Shwedagon, còn gọi là chùa Vàng, cao chừng 100 m, đường kính khoảng 240 m. Bao bọc ngôi bảo tháp của chùa này là 60 tấn vàng lá cùng 5.448 viên kim cương, 2.317 viên hồng ngọc dùng để trang trí…