Quốc tế

Chùm ảnh thăm chùa Vàng Thái Lan

nguoiphattu.com - Đây là Chùa Wat Traimit, nơi có tượng phật bằng vàng ròng lớn nhất thế giới nặng 5.5 tấn. Ở trung tâm khu phố Chinatown của Bangkok, trong một con ngõ nhỏ, Bề ngoài, ngôi chùa trông khá bình thường vì nằm lọt giữa một khu nhà kiến trúc đơn giản. Nhưng đây là ngôi chùa rất độc đáo, chứa đựng bên trong nó một tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới cao 3 mét và nặng hơn 5 tấn! Tượng được đúc theo phong cách Sukhothai tĩnh lặng, và được khám phá một cách tình cờ vào thập niên 1950.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tượng Phật bằng vàng nặng 5,5 tấn và cáo  3m.
 

Tượng Phật bằng vàng nặng 5,5 tấn và cao  3m

 
 
 
 
 
 
Từ khóa

Trầm ngấm

Cảm ơn BBT trang nhà đã giới thiệu chùm hình ảnh rất đẹp của một ngôi chùa nổi tiếng tại BangKok. Hy vọng mình có đủ duyên để được đến Thái Lan để chiêm ngưỡng tận mắt những ngôi chùa lớn, nhỏ ở Thái Lan.

Công Khanh - 24-07-2012 15:08

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan