Quốc tế

Ngắm kiến trúc độc đáo của chùa Wat Arun

nguoiphattu.com - Bangkok là một thành phố quốc tế của châu Á. Bangkok tiếng Thái có nghĩa là "Thành phố của các thiên thần" nằm kề bên dòng Chao Phraya "dòng sông của các vị Vua"

Thành phố này được quốc vương thứ nhất của vương triều Chakri, vua Rama I  chọn làm kinh đô khi ông lên ngôi vào năm 1782. Kể từ khi được định đô, Bangkok luôn là trung tâm các hoạt động chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa của đất nước Thái Lan.

Chùa Arun (tiếng Thái: วัดอรุณ , Wat Arun) nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi. Chùa có tên tiếng Việt Chùa Bình Minh.

Đây là ngôi chùa cổ kính nhất của Bangkok. Khi vua Thakssin quyết định xây dựng kinh đô mới tại Thonburi ông đã tới đây vào một buổi bình minh. Vì vậy ông đổi tên nó là đền Wat Jang, "Jang" có nghĩa là sạch sẽ, sáng sủa của buổi bình minh. Người thừa kế của ông, vua Rama I, khi rời kinh đô về Bangkok đã mang theo tượng Phật ngọc và xây dựng đền Emerald, ông đã mang thần tượng về đặt cạnh đền Phật ngọc.

Phần đền bằng đá cao 234m và phần giữa cao 250m, đền thờ được trang trí bởi những mảnh sứ. Ngôi đền là một biểu tượng của núi Mehru, ngôi nhà của các vị thần trong thần thoại hindou. Mỗi trong 4 pavillon chứa những biểu tượng của Đức Phật suốt trong những giai đoạn khác nhau của cuộc đời Ngài. Nhưng còn hơn cả cuộc tham quan, chính lúc mặt trời lặn trên miếu thờ này là đáng chiêm ngưỡng nhất. Để được thế ta có thể ngồi trên bờ đối diện của sông Chao Phraya và chờ lúc mặt trời lặn, prang được thắp sáng lên bởi ánh chiều tà.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan