Giáo dục - Nhân vật - Cộng đồng

Những bức ảnh nhận biết người sống chân thành và người giả tạo

nguoiphattu.com - Người chân thành không để ý người khác có quan tâm mình hay không, mà chỉ tập trung vào cuộc sống của chính mình. Đạo đức giả luôn khao khát sự quan tâm từ người khác, luôn muốn trở thành tâm điểm của thế giới.

108 lời dạy của Đức Đạt lai Lạt ma (Bản dịch mới)

Đạo đức đối xử bình đẳng nét đẹp làm người

Phật tử phải là người chân thật

Trong xã hội chúng ta tiếp xúc với tất cả các loại người, vậy làm sao để phân biệt người nào xứng đáng để chúng ta kết bạn? 8 minh họa dưới đây sẽ giúp bạn so sánh thấy sự khác biệt giữa người thật thà và giả tạo, như vậy bạn sẽ có thể tìm ra ai là người bạn thực sự, và ai là người giả tạo để bạn biết đường mà tránh.

1. Người chân thành sẽ tôn trọng tất cả mọi người. Người đạo đức giả chỉ tôn trọng những người có quyền thế.

nguoiphattu_com nhan biet nguoi tot0.jpg

2. Người chân thành không có xu hướng nịnh hót lấy lòng người khác, luôn luôn sống thật với chính mình. Người đạo đức giả thường muốn người khác thích mình.

nguoiphattu_com nhan biet nguoi tot1.jpg

3. Người chân thành không để ý người khác có quan tâm mình hay không, mà chỉ tập trung vào cuộc sống của chính mình. Đạo đức giả luôn khao khát sự quan tâm từ người khác, luôn muốn trở thành tâm điểm của thế giới.

nguoiphattu_com nhan biet nguoi tot2.jpg

4. Người chân thành sống thực tế, không tự tâng bốc mình. Người đạo đức giả luôn muốn thể hiện bản thân.

nguoiphattu_com nhan biet nguoi tot3.jpg

5. Người chân thành muốn mặt đối mặt trình bày quan điểm của họ. Dù bất đồng ý kiến họ vẫn sẵn sàng đối diện. Người đạo đức giả luôn nói xấu sau lưng người khác.

nguoiphattu_com nhan biet nguoi tot4.jpg

6. Người chân thành luôn luôn giữ lời hứa, và cố gắng để hoàn thành những gì đã hứa. Kẻ đạo đức giả dễ dàng hứa hẹn, nhưng lại không bao giờ đi thực hiện.

nguoiphattu_com nhan biet nguoi tot5.jpg

7. Người chân thành nhìn thấy điểm mạnh và ca ngợi những người khác. Người giả tạo luôn coi thường người khác để nâng cao bản thân.

nguoiphattu_com nhan biet nguoi tot6.jpg

8. Người chân thành sẵn sàng giúp đỡ người khác. Kẻ đạo đức giả chỉ khi cần thiết mới tốt với người khác.

nguoiphattu_com nhan biet nguoi tot7.jpg

Trong xã hội cũng có không ít người tốt, họ vì cảm xúc của người khác nên chỉ nói những lời không gây hại đến người ai. Nhưng người đạo đức giả ít quan tâm đến cảm xúc của người khác, họ luôn xem xét vấn đề từ quan điểm riêng của họ, để đạt được lợi ích cho bản thân, họ thậm chí còn làm cả những việc trái với lương tâm.

Thiếu Kỳ - ĐKN


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan