Giáo dục - Nhân vật - Cộng đồng

Hạnh phúc của những Nhà báo Phật giáo

nguoiphattu.com - Ngày 21-6 hàng năm được lấy làm ngày Kỷ niệm Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đối với những nhà báo, ngày hôm nay được coi là một ngày tôn vinh những người làm báo, ngày để ghi nhận những thành quả mà những nhà báo đã, đang và sẽ cống hiến cho nền Báo chí Việt Nam.

Còn với những “nhà báo” những  phóng viên không thẻ của trang tin Người Phật Tử (nguoiphatu.com) như chúng tôi, ngày 21-6 dường như cũng vui hơn khi nhận được những lời chúc mừng từ các quý Tăng Ni, Phật tử trên mọi miền Tổ quốc.

bao_phat_giao.jpg

Như ngàn đóa hoa ngát hương dâng cho đời

Không cần nhiều về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ báo chí như những nhà báo được đào tạo bài bản, chúng tôi được Đức Phật phú cho cái duyên lành được gặp Phật Pháp. Cùng với cái tâm muốn hoằng dương chính pháp cho mọi người cùng hiểu, đội ngũ Phật tử như chúng tôi đã viết tin, bài về Phật giáo trên mọi miền đất nước. Những “nhà báo” của trang NPT luôn có mặt ở khắp nơi, từ Bắc vào Nam, ở đâu anh em chúng tôi cũng có mặt.

Anh em nào có điều kiện thì tự sắm cho mình một chiếc máy ảnh, không thì dùng điện thoại để ghi lại những thước phim, hình ảnh nhằm gửi tới bạn đọc thông qua bài viết của mình. Với chúng tôi, chỉ cần có tâm muốn hoằng dương chính pháp qua kênh truyền thông Phật giáo thì bất cứ ai cũng có thể làm báo.

Mặc dù không có nhuận bút từ mỗi bài viết như những trang báo lớn nhưng với Phật tâm, chúng tôi vẫn say mê viết bài mỗi khi có Phật sự. Chỉ mong sao những tin tức Phật sự của GHPGVN, những Phật sự lớn sẽ được truyền tải qua trang Người Phật Tử để gửi tới bạn đọc một cách nhanh chóng và chính xác.

Đôi lúc vội vàng vì muốn bạn đọc có được tin, bài mới, chúng tôi có thể sai sót về câu, chữ, hình ảnh, lối hành văn chưa hay hoặc không khoa học. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, chúng tôi luôn mong nhận được phản hồi của quý Thầy cùng bạn đọc để làm cho trang NPT luôn được phát triển. Sự quan tâm , chia sẻ, động viên của quý Thầy cùng các Phật tử chính là món quà vô cùng quý giá mà chúng tôi cảm nhận được nhân ngày Báo chí Việt Nam 21-6 – ngày tôn vinh những người làm báo.

Bảo Bảo

PV. Trang tin Người Phật Tử

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan