Giáo dục - Nhân vật - Cộng đồng

Nhà sư khuyến học Làng tôi

nguoiphattu.com - Có lần tôi về thăm quê, thì được biết người dân nơi Bình Phú - Thăng Bình- Quảng Nam, đã trìu mến thân gọi sư cô Diệu Thiện, trụ trì chùa Phước Quang bằng cái tên:

Nét đẹp của người tu tại gia

“ Sư Cô Khuyến Học”.

Qua tìm hiểu, tôi cũng thừa nhận, cái tên ấy chẳng sai tí nào. Kể từ khi sư cô phát tâm về hành đạo nơi đây, thì cuộc sống của người dân trong vùng đã phần nào khởi sắc. Đặc biệt, là việc cưu mang những mảnh đời bất hạnh, những em có hoàn cảnh khó khăn như  mồ côi cha mẹ , sư cô đã thực hiện bằng nhiều nghĩa cử cao đẹp, hầu tạo điều kiện giúp các em được tiếp tục đến trường.

HT. Thích Phước Minh viện chủ Gìa Lam Thiện Sanh -

 Đồng Nai trao quà khuyến học cho các em học sinh Bình phú

Điều đặc biệt hơn cả, là phương thức thực hiện của sư cô không giống như những nơi khác,  khuyến học bằng cách, trao tặng cho các em những cuốn sổ “Tiết Kiệm” và được liên tục thêm vào hằng năm, với số tiền là năm trăm ngàn đồng mãi cho đến ngày các em kết thúc việc học của mình ở ghế nhà trường. Biết rằng, khoản kinh phí mà sư cô thực hiện, là do sự hỗ trợ từ HT. Thích Phước Minh, viện chủ chùa Già Lam Thiện Sanh- TP Biên Hòa-tỉnh Đồng Nai. Nhưng chính nhờ sự hiện hữu của sư cô nơi đây, để rồi những phần quà  có giá trị này, đến được với quê hương Bình Phú. 

Hằng năm, vào khoảng  trung tuần tháng chín âm lịch, chùa lại lọng trọng tổ chức trao tặng học bổng cho các em. Và sắp đến đây, đã là lần thứ  IV các em thiếu  nhi nơi quê hương Bình Phú này, lại được nhận những cuốn sổ Tiết Kiệm cho năm  học 2013- 2014,  với số học sinh được trao tặng là 70 em. 

 
 

Sư cô trẻ Thích Nữ Diệu Thiện trụ trì Chùa Phước Quang

Thật ra số lượng này so với số học sinh khó khăn nơi đây thì còn khá khiêm tốn. Chúng  tôi hy vọng,  những phần quà khuyến học sẽ được tâng dần sau mỗi năm, để các em thiếu nhi có đủ điều kiện được cấp sách đến trường và đó cũng chính là những nhân tố tuyệt vời góp phần xây dựng những mầm non cho đất nước trong tương lại.              

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan