Giáo dục - Nhân vật - Cộng đồng

Giọng hát nhí nhạc Phật giáo gây ấn tượng tại The Voice Kids 2015

nguoiphattu.com - Một giọng hát trong trẻo, tuyệt vời và quan trọng hơn là cô bé hát nhạc Phật giáo với một phong cách đĩnh đạc, tự tin vốn rất hiếm thấy ở độ tuổi của bé. Không có thời gian tiếp cận để trò chuyện nên tôi chỉ biết đến cô bé với cái tên Hồng Minh qua lời giới thiệu của người dẫn chương trình.

Biết đến cô bé một cách tình cờ tại chùa Phổ Hiền (02 Trần Huy Liệu, Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng) khi cô bé tham gia biểu diễn cúng dường ở đại lễ. Một giọng ca nhí có khuôn mặt bầu bỉnh dễ thương với mái tóc dài chấm gót. Và càng ấn tượng hơn khi giọng hát tuyệt vời của cô bé cất lên. Một giọng hát trong trẻo, tuyệt vời và quan trọng hơn là cô bé hát nhạc Phật giáo với một phong cách đĩnh đạc, tự tin vốn rất hiếm thấy ở độ tuổi của bé. Không có thời gian tiếp cận để trò chuyện nên tôi chỉ biết đến cô bé với cái tên Hồng Minh qua lời giới thiệu của người dẫn chương trình.

Bẵng đi một thời gian, tôi gặp lại cô bé tại chùa Pháp Hội (69 Nguyễn Văn Thoại, Q. Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) trong lễ Khánh đản Đức Phật A Di Đà. Và lần này tôi lại càng ấn tượng hơn với cô bé qua bài hát Chú Đại Bi. Từng câu, từng chữ của Chú Đại Bi như được cô bé thả hồn vào đó, có cảm giác như bé đang trì tụng chú Đại Bi với một tấm lòng thành kính của một người Phật tử. Lần này tôi được biết nhiều hơn về cô bé: Trịnh Nguyễn Hồng Minh – 8 tuổi và hát nhạc Phật giáo từ lúc 5 tuổi. Và mong muốn của bé là được đi hát cúng dường tại các chùa, hát trong các chương trình từ thiện.

nguoiphattu.com_hong minh 02.jpg

nguoiphattu.com_hong minh 00.jpg

 Bé Hồng Minh chụp ảnh lưu niệm cùng ĐĐ. Thích Trí Huệ

Mùa Phật Đản PL. 2559 – DL. 2015, tôi liên lạc với bé Hồng Minh mời bé tham gia chương trình văn nghệ “Sáng tỏa Ưu Đàm” và bé đã nhận lời với một niềm hoan hỷ khi được hát cúng dường Phật Đản. Và cô bé đã chinh phục hoàn toàn các khán giả có mặt tại đêm diễn với một giọng hát tuyệt vời, một phong cách biểu diễn rất ấn tượng. Nhưng đối với tôi, ấn tượng hơn hết là lòng thành kính của cô bé mới 9 tuổi này với Tam Bảo. Bước chân vào chùa khi chưa đến phiên diễn của mình, cô bé đã vào chánh điện lễ Phật với thái độ rất nghiêm túc, với cả tâm thành của một Phật tử mà không cần đến một ai nhắc nhở.

nguoiphattu.com_hong minh 01.jpg

Chụp ảnh lưu niệm cùng ĐĐ. Thích Thông Đạo

Sau giờ diễn, tôi có thời gian ngồi trò chuyện với cô bé. Lần đầu tiên trò chuyện với bé một cách thoải mái trong vòng vây của những diễn viên không chuyên cùng diễn trong chương trình và của cả những khán giả, từ những em Phật tử nhỏ tuổi cho đến những đạo hữu Phật tử lớn tuổi. Và những tràng pháo tay vang lên khi được biết sau Đại lễ Phật đản cô bé sẽ vào Tp Hồ Chí Minh tham gia chương trình The Voice Kids với suy nghĩ khiêm tốn: tham gia chỉ để học hỏi.

nguoiphattu.com_hong minh 03.jpg

Hát tại lễ vía Phật A Di Đà

nguoiphattu.com_hong minh 04.jpg

Sẽ không có gì đáng nói nếu cô bé Hồng Minh dừng lại ở vòng Giấu mặt. Thế nhưng không chỉ vậy, giọng hát nhí người Đà Nẵng chuyên hát nhạc Phật giáo với mái tóc dài chấm gót đã vượt qua vòng giấu mặt với nhạc phẩm "Papa" của Dương Khắc Linh và vòng Đối đầu với nhạc phẩm “Xin cho tôi” của Trịnh Công Sơn (sẽ được phát sóng vào tập 4 The Voice Kids trên sóng VTV3 vào lúc 21h00 ngày thứ Bảy, 8/8/2015) một cách vô cùng ấn tượng.

nguoiphattu.com_hong minh 05.jpg

nguoiphattu.com_hong minh 06.jpg

Bé Hồng Minh trong đoàn cung nghinh Chư Tăng Ni

nguoiphattu.com_hong minh 07.jpg

Hát cúng dường Đại lễ Phật đản

Không chỉ xinh xắn, dễ thương, hát hay. Bé Trịnh Thị Hồng Minh còn là một cô học trò giỏi. Chưa một năm học nào Hồng Minh để mất vị trí dẫn đầu lớp. Mới đây cô bé còn đạt giải nhất sáng tác phần mềm Hội thi tin học trẻ Tp Đà Nẵng, danh hiệu học sinh tiêu biểu toàn trường. Mẹ cô bé quan niệm rằng có học giỏi mới theo con đường nghệ thuật một cách tốt nhất nên ưu tiên hàng đầu vẫn là việc học của bé. Ngoài giờ học, bé vẫn thường hay theo mẹ đến chùa lễ Phật bởi bé có một quan niệm chững chạc hơn hẳn những bạn cùng trang lứa: “đạo Phật hướng mọi người đến điều hay lẽ phải, giúp con người hoàn thiện hơn”.

Cuối tháng 8 này, cô bé tóc dài chuyên hát nhạc Phật giáo Trịnh Nguyễn Hồng Minh sẽ bước vào vòng liveshow cuộc thi The Voice Kids, một sân chơi lớn ở lãnh vực âm nhạc. Cầu chúc cho bé đạt được thành công, tiếp tục cống hiến cho đạo và đời những bài hát hay.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan