Ngày truyền thống PG

Ngày lễ Vesak

nguoiphattu.com - Hàng triệu Phật tử kỷ niệm Ngày lễ Vesak, ngày đã được Liên Hiệp Quốc (LHQ) chính thức công nhận để tưởng nhớ Ngày sinh của Phật Thích Ca Mâu Ni, Người khai sáng đạo Phật

vesak.jpg

Kỷ niệm Ngày lễ Vesak

LHQ kỷ niệm Ngày lễ Vesak cùng với các tổ chức và cộng đồng Phật tử trên khắp thế giới.

Lễ kỷ niệm bao gồm:

-         Các buổi biểu diễn văn hoá bao gồm múa và hát

-         Các vở kịch về cuộc đời và những lời dạy của Đức Phật

-         Các buổi thuyết giảng bởi các nhà lãnh đạo tôn giáo hoặc cộng đồng

Các chùa được trang hoàng nhiều đèn và hoa vào dịp này. Một số nhóm cộng đồng tổ chức các hoạt động từ thiện, như bố thí thực phẩm, quà cáp cho người nghèo và phóng sanh.

Ngày lễ Vesak là ngày lễ quốc tế, là ngày nghỉ chính thức ở một vài quốc gia như Ấn Độ.

Về Ngày lễ Vesak

Ngài Cồ Đàm Tất Đạt Đa, thường được gọi là Đức Phật (bậc giác ngộ), đã sống tại Ấn Độ và Nepal ngày trước vào giữa thế kỷ thứ 6 và 7 trước công nguyên. Những lời dạy của Ngài tập trung vào các thông điệp về lòng từ bi, sự an lạc và thiện chí. Ngày nay có hàng triệu người trên khắp thế giới làm theo lời dạy của Đức Phật. Ngày lễ Vesak kỷ niệm sự Đản sanh, Thành đạo, và Nhập Niết bàn của Đức Phật.

Vào nămn 1999, LHQ đã công nhận Ngày lễ Vesak trên bình diện quốc tế nhằm khẳng định sự đóng góp của Phật giáo, một tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới, trong hơn 2.500 năm qua. Hàng năm tại các trụ sở và văn phòng, chi nhánh của LHQ đều kỷ niệm ngày lễ này.

Ngày kỷ niệm Ngày lễ Vesak này từ năm 2010 đến nay:

Thứ

Ngày

Năm

Thứ Năm

27/05

2010

Thứ Ba

17/05

2011

Chủ Nhật

06/05

2012

Thứ Bảy

25/06

2013

Thứ Ba

13/05

2014

Thứ Hai

01/06

2015

Thứ Sáu

20/05

2016

Việt dịch Hoa Chi

Nguồn: http://www.timeanddate.com/holidays/un/vesak-day

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan