Ngày truyền thống PG

Ước nguyện ngày đức Phật thành đạo

nguoiphattu.com - Phật ta là đạo nhất thừa/Bắc nam là một như chưa bao giờ...../Hoàng y cùng một màu cờ/Từ bi trí tuệ lạy thờ Thế Tôn

Cứ như vậy mà nhắc nhau[1]

Về ngày thành đạo nhiệm mầu năm xưa

Phật ta là đạo nhất thừa

Bắc nam là một như chưa bao giờ.....

Hoàng y cùng một màu cờ

Từ bi trí tuệ lạy thờ Thế Tôn

Giữ cho xe pháp xoay tròn

Thôn quê thành thị Phật còn tư gia

Ai ai cung kính Phật Đà

Trẻ già tu tập Ta Bà lạc an.

---------------------------

Mồng 08.12. Đinh Dậu (24.01.2018)

Ghi chú:

Cứ như vậy mà nhắc nhau[1]: Là ý muốn nói tác dụng hiệu quả của lời kêu gọi trên các trang mạng Phật giáo về ngày đại lễ Đức Phật thành đạo.

(Lòng hướng Phật, lo lắng đạo pháp tương lai, những người con Phật vận dụng công nghệ 4.0, đã khơi gợi nhắc nhở sự lãng quên vô tâm về ngày đại lễ Đức Phật thành đạo, ban TTTT trung ương PG, các trang website PG, các diễn đàn PG..... đã làm việc bằng trái tim của mình do vậy lễ Phật thành đạo năm nay PL 2561 - DL 2018 (mồng 08 tháng 12 năm Đinh Dậu) bước đầu đã khởi sắc, đã gây sự chú ý hưởng ứng trong cộng đồng. Tứ chúng đệ tử Phật kính mong Chư tôn Hòa thượng, giáo phẩm HĐTS trung ương Giáo hội, trước ngày đại lễ Phật thành đạo ra văn bản hướng dẫn tổ chức đại lễ, thì các chùa trong nước cùng đồng loạt hưởng ứng thực hiện, ngày đại lễ Phật thành đạo theo năm tháng sẽ trở thành đại lễ trong cộng đồng Phật giáo và lan tỏa ra xã hội).

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan