Ngày truyền thống PG

Tâm sự với anh chị em nhóm khiếm thị thiện nguyện Hóc Môn

nguoiphattu.com - Hôm nay, nhân mùa Đản sinh, hòa cùng không khí thiêng liêng trên toàn thế giới, nhóm khiếm thị chúng ta, năm nay tuy đơn giản nhưng vẫn được anh chị em về tham dự lễ Phật trong không khí thân thiện hiểu biết lẫn nhau.

NHẤT TÂM  ĐẢNH LỄ VÔ ƯU THỌ HẠ THỊ HIỆN ĐẢN SANH  THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính quý Phật tử

Thoáng mà đã giáp năm, cũng tại nơi đây, anh chị em từng vân tập về  để đón mừng đản sanh của đấng cha lành trong bốn loại. Người đã chỉ cho ta con đường ánh sáng giữa cuộc sống  vô minh.Hôm nay, chúng ta gặp nhau để ôn lại một năm qua trong  sự tu tập hay ít ra là niềm tin đối với Tam bảo.

khiem thi hoc mon a00.jpg

Người Phật tử không những tin Phật, học Phật mà còn hành theo hạnh Phật, đó là hạnh từ bi, hỷ xã và trí tuệ trên cơ sở nhân quả. Thế gian vì không tin nhân quả, đã sát hại sinh mạng của chúng sanh như ta đã thấy: Tục lệ đâm trâu chém Lợn miền Bắc,. Làng Nhật Tân Hà Nội là lò sát sinh hàng triệu con chó trong nhiều năm qua, nay phải đóng cửa toàn bộ vì quả báo đến dồn dập trong làng.tại Nepal giết trên 6 ngàn con trâu, dê cừu, heo gà chim chóc vô tội, không lâu sau đó thiên tai giết hại cũng trên 6 ngàn nhân mạng tại Nepal. Các di tích đền đài đã sập đổ hoàn toàn, nhưng đặc biệt các tháp tượng cơ sở của Phật giáo ít bị bị tổn hại. Sở dĩ chiến tranh liên miên do con người phạm phải tội ác quá nhiều. Lòng nhỏ nhen, cư xử tiểu nhân với bà con chòm xóm cho đến làm hại sinh mạng, tạo  bất an cho xã hội đều là tội ác mà nhân quả sẽ không tha cho bất cứ ai. Ám hại người lương thiện, khắc khe với thôn xóm, độc ác với mọi người không sớm thì muộn cũng phải gặp quả báo xấu. Người Phật tử không ghét bỏ ai, không đem tâm hại ai thì trong lòng luôn thanh thản, chẳng những thế, nhóm khiếm thị chúng ta là những người mất  phần ánh sáng của cuộc đời, còn biết chia xẻ đau thương bệnh tật của những người chung quanh, như thế tuy mù mà lòng chúng ta rất sáng, và tình thương yêu của chúng ta không thiếu; dù ai đối xử xấu, chúng ta cũng không bận tâm, đó là một trong những hạnh tu giải thoát  mà chúng ta đang thực hiện; không làm các điều ác, thực hành các việc thiện, tâm hồn luôn thanh thản, đó là lời Phật dạy.

khiem thi hoc mon00.jpg

Hôm nay, nhân mùa Đản sinh, hòa cùng không khí thiêng liêng trên toàn thế giới, nhóm khiếm thị chúng ta, năm nay tuy đơn giản nhưng vẫn được anh chị em về tham dự lễ Phật trong không khí thân thiện hiểu biết lẫn nhau. Qua 10 năm thành lập kể từ tháng 5-2005, chúng ta hàng năm đều hỗ trợ thiên tai các tỉnh, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh đau thương, riêng năm nay, trên 15 trường hợp nhóm đã chi xuất cho những anh chị em gặp khốn khó, và rồi sẽ gửi 300 đô đến Nepal giúp các gia cảnh sống sót sau trận động đất thế kỷ.

khiem thi hoc mon01.jpg

khiem thi hoc mon04.jpg

Nhiệm vụ của nhóm là tu tập hành thiện, giúp đỡ mọi người, mong rằng các  thành viên trong nhóm cũng cố gắng tu tập hạnh lành để chúng ta sẽ không còn mang thân khiếm khuyết, tâm hồn rộng mở cao thượng sẽ được thân trượng phu, không nhỏ nhen hiểm độc để có khuôn mặt luôn tươi sáng.Mong anh chị em tinh tấn  miên mật. Một lần nữa, nhân ngày hoa Vô Ưu nở, chúng con thành tâm đãnh lễ 10 phương chư Phật, đãnh lễ đức bổn sư từ phụ của chúng ta, luôn tri ân Tam bảo đã cho chúng con biết đường về nẻo sáng.

khiem thi hoc mon03.jpg

Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho chúng ta vui khỏe, an lạc và luôn tinh tấn trong ánh hào quang chư Phật hầu chúng ta có điều kiện để giúp đỡ những  người kém may mắn hơn chúng ta.

Thay mặt nhóm, chúng tôi xin tri ân ban xã hội chùa Hoa Nghiêm Bắc Mỹ, thông qua bác sĩ Trần Đoàn hàng năm hỗ trợ nhóm tổ chức Phật đản.Tri ân phật tử Từ Thường ở Sydney đã ủng hộ tịnh tài cho cuộc lễ nầy.Chúng tôi cũng không quên cám ơn các mạnh thường quân, các thân hữu đã đóng công góp của để buổi lễ được thành công tốt đẹp. Và cám ơn sự có mặt của quý vị hôm nay. Kính chúc tất cả thân tâm thường lạc, gia đạo an lành, thoát mọi khổ đau bệnh tật phiền não

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Trưởng nhóm khiếm thị Thiện nguyện Hóc Môn

MINH MẪN

24/5/2015 (07/4/2559 P.L)

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan