Ngày truyền thống PG

Cờ Phật giáo tung bay mừng Phật đản từ những trái tim biết rung cảm

nguoiphattu.com - Với tấm lòng thiết tha cho ngày sanh của đức Từ Phụ, những con người này luôn thèm khát xin được một hàng cờ, một hàng lồng đèn, chỉ một hàng thôi, của các chùa đang được treo rợp trời trước cổng đến phát ngộp thở nào đó, để đem chia sớt cho những nơi xa xôi, những nơi xa chùa, những nơi thiếu vắng ánh sáng Phật pháp.

>Vận động treo cờ mùa Phật Đản: Có những sự cô đơn đáng trân trọng

Năm nay hân hoan kính mừng Phật đản sanh, tuy PGVN chúng ta không đăng cai Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc như năm vừa rồi, nhưng  cờ Phật giáo  cũng đã được tung bay nhiều hơn, nhiều nơi, dù xa thị tứ, xa các chùa và gần…các giáo xứ! Dường như đó là kết quả của những tháng ngày miệt mài vận động, đã tạo nên thói quen bắt đầu từ nền móng chân thành và thánh tâm của  những người xứng đáng được  mang danh người con Phật .

Nhất là việc  vận động các tư gia treo cờ nhân mùa Phật đản hằng năm luôn vắng  bóng trong các hàng chữ  văn bản  của các cấp giáo hội về lễ Phật đản ngoài những điệp khúc quen thuộc: từ thiện, tiết kiệm.v..v..

Với tấm lòng thiết tha cho ngày sanh của đức Từ Phụ, những con người này  luôn thèm khát  xin được một hàng cờ, một hàng lồng đèn, chỉ một hàng thôi, của các chùa đang được treo rợp trời trước cổng đến phát ngộp thở nào đó, để đem chia  sớt cho những nơi xa xôi, những nơi xa chùa, những nơi thiếu vắng ánh sáng Phật pháp. Bằng tấm lòng đó, họ tự gom góp tiền túi  ít ỏi của mình, tự hạ mình mở lời đi xin  khắp nơi. Có lẽ chư Long Thần Hộ Pháp  sẽ luôn ủng hộ và bảo vệ họ  qua  những việc làm tưởng nhỏ ấy. Để rồi  qua nhiều mùa Phật đản, thói quen đã được từng bước xác lập, cờ Phật giáo đã được tung bay xa hơn, nhiều hơn.

Đáng mừng thay, vui biết bao nhiêu khi biết được  năm nay  xuất hiện một nhân tố đặc biệt, đó là một  anh tài xế đã tự bỏ ra vài triệu đồng để  mua tre và cờ  treo  phủ hết con đường 42 và nữa đoạn đường số 6 thuộc phường Bình Trưng Đông, Quận 2 này. Xin nghiêng mình trước sự  tiếp sức  quá lớn này và  cảm ơn  ngôi chùa nào đó đã  có một  người Phật tử tuyệt vời như vậy, luôn nghĩ về cộng đồng.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận những điều vừa nói trên, có thề chúng ta không thấy  một rừng cờ  choáng ngộp, chỉ ngần ấy  thôi  nhưng đó là cả một quá trình  nỗ lực không  nhỏ của những con người  không biết lo cho mình, cho chùa mình mỗi mùa Phật đản về.

co phat giao00.jpg

co phat giao01.jpg

co phat giao02.jpg

co phat giao03.jpg

co phat giao04.jpg

co phat giao05.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan