Phật sử-Tưởng niệm

Hành hương về nơi Bồ tát đản sinh

nguoiphattu.com - Sáng 29-5-2013, (20-4 Quý Tỵ )đoàn hành hương về nơi Bồ tát đản sinh do hòa thượng Thích Quảng Thiện, trưởng Ban TTXH PG Khánh Hòa làm trưởng đoàn đã xuất phát từ chùa Long Sơn (Khánh Hòa).

Điểm dừng chân đầu tiên là Đền thờ Tổ phụ Bồ tát Thích Quảng Đức. Tại đây, Hòa thượng Thích Quảng Thiện đã thăm và tặng 50 xuất quà cho bà con Phật tử tại địa phương quê hương của Bồ tát, đoàn cũng thăm hỏi và chúc sức khỏe đến cụ ông Lâm Xâm, cháu gọi Bồ tát bằng chú ruột, cụ là con trai của người anh cả của Ngài.

Tiếp sau đó đoàn hương chia thành hai đoàn để thăm chùa Long Sơn (Vạn Ninh, Khánh Hòa) là nơi Bồ tát phát tâm xuất gia với người cậu ruột là HT Hoằng Thâm và thăm Tổ đình Linh Sơn, tại Thôn Hiền Lương, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa là nơi Bồ tát hành đạo trong những năm đầu tiên cuộc đời ngài sau khi thọ cụ túc giới.nguoiphattu.com

Hai điểm dừng chân sau cùng của đoàn hành hương là ghé thăm chùa Đức Hòa, văn phòng BTS PG thị xã Ninh Hòa, đây cũng là một trong những ngôi chùa được Bồ tát tạo lập trong những năm 1941-1942 và đoàn cũng đến  dâng hoa tại đài tưởng niệm Ni sư Thích nữ Diệu Quang.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Đền thờ Tổ phụ Bồ tát Thích Quảng Đức Cụ ông - cháu của Bồ Tát Thích Quảng Đức cung đón chư tôn đức Hòa thượng Thích Quảng Thiện tuyên đọc tiểu sử Bồ tát

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan