Tác phẩm - Nghệ thuật - Đồ hoạ

Xem để không hiểu nhầm tượng Phật và tượng của tôn giáo khác

nguoiphattu.com - Tại đất nước Ấn Độ hiện có các tôn giáo lớn như: Ấn Độ Giáo (Hinduism), Phật Giáo (Buddhism), Kỳ Na Giáo (Jainism) và Đạo Sikh (Sikhism). Mỗi tôn giáo này đều có những pho thánh điển, pháp tu, nghi lễ khác nhau.

Đặc biệt Ấn Độ Giáo họ thờ rất nhiều vị Thần, như Thần: Vishnu, Brahma, Dugra, Lakshmi, Shiva, Shakti, v.v... Theo người viết nhận thấy về hình dáng (xem qua tranh và tượng) của các vị thần ở tôn giáo này có một số nét tương đồng với hình tượng chư Bồ tát của Phật giáo. Nếu chúng ta không khéo quan sát thì sẽ dễ bị nhìn nhầm, hiểu nhầm, nhất là tranh tượng (kích thước cở nhỏ) được bày bán cho khách thập phương.nguoiphattu.com

Đã có một số Phật tử đến xứ Ấn chiêm bái Phật tích, nhưng khi mua quà lưu niệm thì lại chọn mua nhầm tranh, tượng của các vị thần…đạo khác.

Dưới đây, chúng tôi xin đưa lên một số hình ảnh về các pho tượng, tranh vẽ về các vị thần của một số tôn giáo khác tại xứ Ấn để các bạn tiện tham khảo.

 
Thần Krishna (là hóa thân thứ tám của thần Vishnu)
 
Nữ thần Dugra
 
Thần Lakshmi, còn được gọi là Mahalashmi (Thần này là vợ của thần Vishnu)
 
Thần Lakshmi
 
Thần Murugan, (là con trai của thần Shiva và Parvati.)
 
Thần Parvati, ( là một trong những người vợ của Thần Shiva)
 
Thần Patanjali , (Sáng lập Ashtanga Yoga)
 
Thần Saraswati
 

Thần Saraswati - Nữ thần thông thái (về âm nhạc)
 
Thần Shiva
 
Thần Brahma
 
Thần Vishnu
 
Thần Vishnu
 Rishabha - (Vị thánh đầu tiên của Kỳ Na Giáo)


T.Nhuận Thường 

 Nguồn: Nghethuatphatgiao.com

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan