Tác phẩm - Nghệ thuật - Đồ hoạ

Sách của sư cô, bìa in tranh Đức Mẹ Maria và Chúa hài đồng (!?)

nguoiphattu.com - Đó là cuốn sách Ngọt ngào lời ru của tác giả Thích nữ Viên Thắng, do NXB Hồng Đức ấn hành...

Cảnh giác với tranh Vu lan giả

Cuốn sách Ngọt ngào lời ru của tác giả Thích nữ Viên Thắng, do NXB Hồng Đức ấn hành quý II năm 2013 được giới thiệu là sách hay, vì văn phong trong sáng, cùng sự chân thành... đã dùng tranh Đức Mẹ Maria và Chúa hài đồng (cách điệu mang dáng dấp Việt Nam do họa sĩ Vivi vẽ) làm bìa (ảnh). 

 
Ảnh: Liên Hoa
 
Bức tranh với nội dung như trên đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện truyền thông cũng như các website Phật giáo nhưng sự lặp lại về hình ảnh này vẫn diễn ra thường xuyên trên các ấn phẩm Phật giáo. Hiện trạng này phải chăng do các tác giả Phật giáo cũng như các Ban Biên soạn ấn phẩm Phật giáo không nắm bắt những thông tin về văn hóa - nghệ thuật liên quan tới những sự nhạy cảm này?Thiết nghĩ, nếu cuốn sách Ngọt ngào lời ru, với những bài viết tản mạn, tạp bút, suy nghiệm của Sư cô Viên Thắng, có nội dung đặc tả "hình ảnh người mẹ - Bồ-tát của mọi trẻ thơ..." như lời giới thiệu ở đầu sách mà chọn lựa kỹ hình ảnh cho bìa sách thì chắc sẽ có được thiện cảm nhiều hơn từ bạn đọc.

Liên Hoa

Ảnh dưới do PVGiác Ngộ Online chụp,ca sĩ Giao Linh đang trình bày ca khúc hát về mẹ tại đêm nhạc "Gieo hạt từ bi" - chùa Nguyên Ngộ (Q.12, TP.HCM) tổ chức vào ngày 19-10 tại nhà hát Bến Thành (Q.1) cũng có hình nền minh họa là tranh Đức Mẹ Maria và Chúa hài đồng quen thuộc.

Ảnh: V.G

Không biết TT.Thích Nhuận Quang, Trưởng BTC đêm nhạc và ca sĩ Nguyễn Đức, ca sĩ Thùy Trang (biên tập chương trình) có... duyệt qua bức tranh minh họa này chưa mà lại để lọt vào một chương trình ca nhạc Phật giáo có nhiều khán giả xem thế này? Cứ như thế, hình ảnh này sẽ dần ăn sâu vào tâm thức Phật tử và nhiều người sẽ nghĩ đó là hình ảnh mẹ con gần gũi với văn hóa Phật giáo thì sao đây?

V.Giang - M.Minh

Theo Giacngo.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan