Tác phẩm - Nghệ thuật - Đồ hoạ

Xuân trên Cao nguyên

nguoiphattu.com - Kỷ niệm 55 năm gắn bó với Phật giáo Cao nguyên, nhạc sĩ Hằng Vang kết hợp cùng chùa Sắc Tứ Khải Đoan ở Daklak tổ chức đêm ca nhạc “Hát Mừng Xuân Cao Nguyên Bình Yên” vào ngày 14/3/2015 nhằm ngày 24 tháng giêng năm Ất Mùi.

Trong chương trình nầy, nhạc sĩ Hằng Vang cũng cho ra mắt tuyển tập nhạc “lời sám nguyện” gồm 25 ca khúc, trong đó có những ca khúc mà sau khi nghe xong, một Phật tử đã phát tâm xuất gia, bây giờ là Đại đức Thích Quảng Trí tại Cao Nguyên.

Tuyển tập nhạc “Lời sám nguyện” cùng chủ đề nhạc phẩm “Lời sám nguyện”, một nhạc phẩm  từng được giải nhất vào năm 1965 do H.T Tâm Châu trao tặng.

nhac_si_hang_vang00.jpg

Hằng Vang là một nhạc sĩ Phật tử trường trai từ thanh thiếu, suốt đời chuyên tâm sáng tác nhạc Phật giáo đã được hàng chục nhà văn nhà thơ, nhạc sĩ, nghệ sĩ...tán dương ca ngợi. Hằng vang cùng với Lê Cao Phan là hai cội già âm nhạc Phật giáo đã làm nền tảng cho các nhạc sĩ  Phật tử trẻ tiếp theo.

Tuyển tập “Lời sám Nguyện" do nhà xuất bản Thuận Hóa – Huế ấn hành, bìa cứng, láng, nền nâu, hình ảnh chùa Khải Đoan, nhạc sĩ với cây đàn trông thật quắc thướt. Bên trong giấy trắng cứng, trình bày thanh nhã với nhiều hình ảnh đậm nét nghệ thuật.

Đến giờ chót, cuộc họp chuẩn bị cho đêm thơ ca, bị đình hoãn, vì tháng giêng hầu hết Phật tử còn bận bịu gia duyên, cúng tế...tuy nhiên, chương trình “Hát mừng Xuân  Cao Nguyên Bình Yên” vẫn chờ ngày gần nhất đủ duyên thực hiện.

15/02/ 2015

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan