Văn học - Tùy bút

Từ bi niệm

nguoiphattu.com - Đây là một cơ duyên hiếm hoi để người con Phật chân chánh thể nghiệm khổ đau của đồng loại, theo gót truyền thống từ bi cao khiết của chư Phật.

tu_bi_niem_nguophattu_com222.jpg

Cảm niệm công đức chân thật của quý hiền hữu nhín nhút tịnh tài, tịnh từ chia sẻ yêu thương với bà con trong lúc vô cùng khó khăn do dịch Covid gây ra, hiếm gặp (cả thiên niên kỷ có một lần).

Đây là một cơ duyên hiếm hoi để người con Phật chân chánh thể nghiệm khổ đau của đồng loại, theo gót truyền thống từ bi cao khiết của chư Phật Đà, 'lấy khổ làm vui, lấy giới làm thầy', sẵn sàng vì nỗi khổ của đồng loại (hữu tình chúng sanh), gác niềm vui riêng để xoa dịu nỗi đau của chúng hữu tình trong lúc nguy nan bĩ cực này.

Nguyện cầu cho thù hận của chúng hữu tình tan theo làn mây khả ái, hòa tan vào không gian bất tận trong tình thương vô biên vô ngại của Chư Phật, Chư Bồ tát, Chư Hiền thánh, nhu thuận với mọi loài, hóa thành tình yêu thương, mang lại hạnh phúc chơn lạc trong sự tương tức diệu kỳ, xua tan nỗi khổ đau và sợ hãi của chúng sanh, tạo thành thế giới hòa đồng thanh tao chơn chánh.

Nam Mô Tận Hư Không Vô Ngại Đại Bi Vô lượng đại Từ Vô Biên Đại Hỷ Vô Tác Đại Xả Bồ Tát Ma Ha Tát

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan