Văn học - Tùy bút

Thế giới A Di Đà Phật là thế giới của tình thương và chân thật

nguoiphattu.com - Từ trong phiền não và khổ đau của chúng sanh, Đức Phật A DI ĐÀ với tình thương vô bờ bến, đã hoàn thành viên mãn bốn mươi tám Đại Nguyện nhằm bạt độ hết muôn loài chúng sanh, giúp chúng sanh thoát cảnh trầm luân trong bể khổ luân hồi từ vô lượng kiếp đến nay.

 

Hỡi tất cả chúng sanh, hãy đến với Đức Phật A DI ĐÀ bằng tấm lòng đầy hân hoan, kính mộ ân đức sâu dày của Đấng Thiện Thệ được thể hiện qua tình thương vô tận mà trí phân biệt của hàng phàm phu chúng ta khó có thể cảm thấu được:

“Luân hồi sáu nẻo khắp quần sanh

Chóng sanh cõi tôi thọ an lạc"

(Kinh Vô Lượng Thọ).

Chính vì thế, hãy đến với Phật A DI ĐÀ để được yêu thương, được che chở, để cho nỗi đau và phiền muộn vơi đi, và nhất là để được trở về ngôi nhà tràn đầy tình thương yêu; một nơi không còn khổ đau, muộn phiền; một thế giới không còn hơn thua, giận hờn, ganh ghét, vinh nhục.

Phật A DI ĐÀ luôn thương quý chúng sinh như người mẹ thương con dù cho con của mình hư hỏng, lắm tật và nhiều bệnh. Ngài luôn mở rộng vòng tay yêu thương để đón con mình trở về nhà.  Có thể Đức Phật A DI ĐÀ muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng:

Này các con của Ta, đó là thế giới Cực Lạc mà ta đã dựng lập lên để dành cho các con trở về để tịnh dưỡng và rồi để được giống như Ta vậy, sau vô lượng kiếp trôi dài trong biển sinh tử luân hồi. Này các con! Hãy mau trở về nhà! Còn chần chừ gì nữa! Hãy mau gọi tên Ta khi các con thật sự muốn quay về ngôi nhà tình thương nầy (nơi không hề có một danh từ bất thiện nào cả).

Các con ơi! Không đợi đến lúc trở về nhà mới được thương yêu, ngay khi các con chí kính gọi tên ta, thì tình thương của ta hiện diện ngay trong tâm các con như nước hòa với sữa vậy.

Các con của ta ơi! Ta từ chỗ phiền não và khổ đau của các con mà lập Thệ Nguyện này, vì thế Ta thấu rõ và đầy thông cảm những tật xấu của các con. Các con ạ! Các con đừng lo sợ với những tập khí xấu của mình. Điều Ta mong các con là hãy chân thật thổ lộ với Ta những thói ‘bất thiện’ từ thân, khẩu và ý của các con gây ra.

Các con ơi! Ta đến với các con bằng tình thương bất tận và các con đến với Ta bằng tâm chân thật: Thật lòng muốn quay về nhà (Thế giới Cực Lạc), và thành thật phát lộ những lỗi lầm với Ta và thành tâm cải hóa.

Các con của ta ơi! Hãy luôn cảm niệm tình thương này của ta trong tâm các con, và hãy mang tình thương này truyền đến cho những người khác và cho muôn loài chúng sanh. Không bao lâu, Ta và các con hòa với nhau thành một thể và tình thương của các con dành cho chúng sanh một cách tự nhiên như ta vậy. Như thế, trong tâm các con, ta bà lúc này biến thành Cực Lạc rồi, và việc vãng sanh về thế giới của Ta là chỉ còn là vấn đề của thời gian.

Di ĐÀ Nguyện hải nào ai thấu

Bi Mẫn chúng sanh vô trí biệt

Lòng từ vô tận khắp mười phương

Quần sanh sáu nẻo khắp luân hồi

Tín niệm DI ĐÀ về An Dưỡng

Đương lai thành Phật chắc không sai.

Tâm Tịnh cảm tác

Brisbane, 31 tháng 12 năm 2013

Nguyện đem công đức này

Hướng về chúng sanh khắp pháp giới

Đồng sanh cõi Cực Lạc.

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan