Xuân

Hình ảnh HT Viện chủ TVHQ nứt bánh tét chuẩn bị đón giao thừa

nguoiphattu.com - Chiều 28 tết, Hòa Thượng Thích Minh Cảnh – Thành Viên HĐCM GHPGVN, Giám Đốc TTDTHN HQ, Viện chủ Tu Viện Huê Quang , Q.Tân Phú, TP.HCM cùng đại chúng nứt bánh tét chuẩn bị đón giao thừa.

Theo thông lệ hàng năm, sau khi kết thúc lớp Dịch thuật Hán nôm, công việc chuẩn bị tết cổ truyền tại Tu Viện Huệ Quang lại bắt đầu. Việc làm vệ sinh tổng thể từ Chính điện, nhà tổ, nhà ăn, Phòng Dịch Thuật, Thư Viện, Lớp Học, Văn Phòng Học vu... tương đối hoàn tất, thầy trò lại bắt đầu công việc nứt bánh tét.

Chư Tăng,Phật tử chung tay với công việc thường niên này, điều đặc biệt trong năm nay Hòa thượng viện chủ đã trực tiếp nứt bánh và làm việc với mọi người. Hòa thượng cũng hướng dẫn mọi người cách nứt bánh sao cho chặt để khi hấp đòn bánh vẵn được đẹp như lúc ban đầu.

Được biết, Hòa thượng năm nay đã 82 tuổi, song vẫn luôn tham gia cùng đại chúng trong mọi thời khóa hành trì và các công tác phật sự tại Tu viện.

Tu Viên Huệ Quang đang trong giai đoạn trùng vẫn rộn ràng sắc xuân

Hòa Thượng viện chủ cùng đại chúng nức bánh tét

Đại chúng tập trung chuẩn bị cho những ngày tết

Hòa thượng hướng dẫn cách nứt bách cho chắc và đẹp

Chư Tăng cũng làm việc

Kiểm tra từng nồi bánh

Tu Viện Huệ Quang

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan