Xuân

Để mùa xuân không tàn phai theo tháng ngày

nguoiphattu.com - Thôi thì nắng xuân vẫn tươi màu lấp lánh, dòng người đi chùa lễ Phật đầu năm vẫn bước chân an lành đến với những ngôi chùa khắp nơi, khắp chốn trên quê hương đất việt.

nguoiphattu_com_com_de_mua_xuan_khong_tan_phai_theo_thang_ngay_0.jpg


Mới mùng 1... 2... 3 Tết… thoáng cái đã là mùng 10 tháng giêng…Trong mỗi khoảnh khắc cứ vùn vụt trôi qua... Trôi nhanh cho từng kiếp con người… Sự thật cảm nhận niềm vui thì ít, ngậm ngùi thì nhiều…

Năm nay tết Canh Tý đến với tất cả chúng ta, người dân Việt Nam phập phồng, lo sợ đại nạn dịch cúm xảy ra toàn cầu. Nụ cười dường như tắt hẳn trong mỗi khi chúng ta gặp nhau bởi ai cũng đeo khẩu trang phòng chống đại dịch…Còn lại đôi mắt thì cũng toát lên vô vàn sợ sệt mỗi khi tiếp xúc với đám đông người lạ…

Thôi thì nắng xuân vẫn tươi màu lấp lánh, dòng người đi chùa lễ Phật đầu năm vẫn bước chân an lành đến với những ngôi chùa khắp nơi, khắp chốn trên quê hương đất Việt.

Tất cả chúng ta những người con Phật ngoài sự tuân thủ ngiêm ngặt khuyến cáo phòng bệnh của chính phủ, nhà nước, để giữ lấy an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình mình, thì chúng ta còn một nơi chốn thiêng liêng nhất, đó là toà tâm linh của mình với từng lời thiết tha, nguyện cầu dưới Phật đài với lời sám nguyện của thiền sư Thích Thanh Từ:

“Đệ tử chúng con một lòng thành
Nguyện cho đất nước mãi thanh bình,
Tai nạn đao binh đều dứt sạch,
Huynh đệ nhìn nhau con một nhà,
Xót thương cứu giúp tiêu thù hận,
Cả trên thế giới thảy an lành,
Cùng chung nhân loại lòng yêu mến
Sớt cơm chia áo một tâm thành.
Kết tình đồng loại như ruột thịt,
Nguyện cả chúng sanh đến côn trùng,
Cùng khởi lòng thương che chở thảy,
Không ai giết hại để lợi mình.
Mong sao toàn thể cùng vui sống,
Nguyện mưa chánh pháp khắp muôn loài…”

Trong cơn bão đại dịch làn tràn khắp toàn cầu và để thực hiện thông cáo chung của trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Là không tụ tập dự lễ nơi chốn đông người và các nơi có khai hội. Chúng ta mỗi người tự khai hội lòng mình và thiết lập tự trang nghiêm với nét đẹp hằng hữu tâm linh chính mình để cầu an cho tự thân và gia đạo của mình.

Đó mới là một người Phật tử thuần thành, chân chính với sự hiểu biết trí tuệ. Đó là góp phần đẩy lùi thiên tai, dịch bệnh và cảnh tĩnh nhưng “ lều báo” lợi dụng sự tự do của truyền thông, để bôi bẩn Phật giáo trong mùa lễ hội đầu năm xuân Canh Tý nầy.

Tháng 2 – 2020

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan