Xuân

Đầu năm giới trẻ lên chùa tu tập, hành đạo

nguoiphattu.com - Rời xa cuộc sống hiện đại, ồn ào, tạm thời "bỏ quên" điện thoại, laptop, tivi..., hơn 300 tăng thân, phật tử từ khắp mọi miền đất nước và cả nước ngoài đã về dự khóa tu diễn ra đầu năm mới tại chùa Đình Quán (Phú Diễn- Từ Liêm- Hà Nội).
Đầu năm giới trẻ lên chùa tu tập, hành đạo
Các phật tử khi đến với khóa tu sẽ được ghi tên, cấp thẻ, túi đựng đồ và được đăng kí quy y tại chùa.
Đầu năm giới trẻ lên chùa tu tập, hành đạo
Thiền là một hoạt động chính của khóa tu “Khai Thông Suối Nguồn”, ở đó các phật tử sẽ được tham gia học và tu tập thiền, trong đó có thiền ngồi, thiền buông thư, thiền ca, thiền hành và cả thiền trà kết hợp với pháp đàm cùng chia sẻ cảm xúc về khóa tu. Trong ảnh, sau khi thiền ngồi, các phật tử ngồi niệm kinh.
Đi khất thực.
Và tất cả mọi người cùng nhau ăn trong chánh niệm tại thiền đường.
Cũng có những buổi ăn theo gia đình Pháp đàm.
Sau mỗi bữa ăn các tăng thân và phật tử sẽ xếp hàng và tự rửa bát của mình.
Một lễ hằng thuận (lễ cưới) được tổ chức trong khóa tu.
Các tăng ni, phật tử viết những điều ước nguyện của mình ra giấy và vứt vào đống lửa cầu nguyện cho một năm mới tốt đẹp.
Các tăng ni đang làm lễ quy y cho các phật tử.
Cùng học hát thiền ca...
Và sau đó là đi thiền hành.
Những phút giây các tăng ni, phật tử cùng vui chơi.
Kết thúc khóa tu là buổi thiền trà, kết với pháp đàm cùng chia sẻ. Sống vui vẻ và hạnh phúc, giữ cho tâm hồn mình luôn được an lạc và thanh tịnh; Biết yêu thương, lắng nghe và chia sẻ, giúp cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn, đó là những gì mà đông đảo các bạn phật tử cùng cảm nhận thông qua khóa tu.

Minh Khuê - tin247

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan