Xuân

Chùm ảnh tổng hợp hàng trăm ngàn người về chùa Hoằng Pháp nhận lộc đầu năm

nguoiphattu.com - Đến chùa lễ Phật đầu năm đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu của mỗi người dân Việt Nam. Đến chùa là cách mà người ta chọn cho mình một sự khởi đầu với bao ước nguyện, để được hòa mình trong tiếng chuông ngân, trong khói trầm lan tỏa và trong khúc hát reo vui của đất trời ngày Xuân.

Cũng như mọi năm, chùa Hoằng Pháp luôn là điểm đến của rất nhiều thiện nam tín nữ và du khách thập phương trong đêm giao thừa. Vì vậy, từ lúc trời vừa tối hàng nghìn người đã về chùa dâng hương cầu nguyện.

Giây phút thiêng liêng được chờ đợi nhất luôn là những khoảnh khắc của sự giao mùa, khoảnh khắc của sự huyền diệu được đong đếm trong từng nhịp đập của con tim. Không gian lắng đọng, vạn vật như ngừng trôi, chỉ còn nghe tiếng thu mình rất vội của ngọn gió Đông, và sự tiếp nhận êm đềm của tiết xuân thanh nhã.

Giữa không gian tĩnh mịch ấy bỗng vang lên thanh âm trầm hùng của chuông trống Bát-nhã, ánh huỳnh y rực sáng của chư Tăng chánh niệm hướng về nơi Bảo điện, từng đóa sen tâm với áo lam thanh tịnh quy kính cung đón quý Ngài.

Phút giao thừa đã đến !

Hiểu được rằng bốn ơn nặng thật khó đáp đền, nghĩa tình sâu không thể nói bằng lời. Trong giây phút thiêng liêng của thời khắc chuyển giao năm mới, toàn thể chư Tăng cùng Phật tử thành tâm dâng nén tâm hương hướng về mười phương Tam Bảo, nguyện chúc cho đạo Phật sáng thêm, pháp môn ngày càng tỏa rạng, thế giới bình an, đất nước thái hòa, nhân dân an lạc.

Cũng trong tinh thần tri ân báo ân ấy, thay mặt toàn thể chư Tăng và Phật tử, đại đức Thích Tâm Dũng nguyên phó trụ trì chùa Hoằng Pháp đã dâng lên lời khánh tuế Thượng tọa Thích Chân Tính trước thềm Xuân mới, ngưỡng nguyện mười phương chư Phật luôn thùy từ gia hộ cho Thầy pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành.

Đáp lại những lời dâng chân thành đó, Thượng tọa đã có đôi lời sách tấn đến với toàn thể chư Tăng và Phật tử nhân dịp năm mới bằng lời dạy trong Kinh Pháp Cú:

Không làm các việc ác
Siêng làm các việc lành
Giữ tâm ý trong sạch
Là lời chư Phật dạy

Qua đó Thầy cũng nhắn gửi: Cầu mong sự bình an hạnh phúc không từ bên ngoài mà được, chính bản thân mỗi người phải cố gắng sống tốt, thực hành theo lời Phật dạy, giữ tròn giới luật oai nghi của người con Phật, thì nhân lành tự nhiên cho quả tốt, như Xuân đến muôn hoa đua nở, cây cối tự nẩy lộc đâm chồi. Do vậy, chỉ có học tu theo lời Phật dạy thì xuân đời của mỗi chúng ta mới mãi đẹp tươi:

Hoa xuân tô điểm sắc xuân
Hoa tâm tô điểm sắc thân rạng ngời

                                                                  ( Thơ chúc Xuân của Thượng tọa Thích Chân Tính)

Hòa trong không khí vui tươi và thấm tình đạo vị của đêm giao thừa, các ca sỹ: Song Thư, Song Thảo, Thu Trang, bé Triệu Vy cũng đến góp vui với những ca khúc hát mừng Xuân mới.

Tiếp đó Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp cùng chư Tăng phát lộc đầu năm cho quý thiện nam tín nữ Phật tử và du khách thập phương.Với khoảng 10.000 bao lì xì đã gửi tặng. Buổi lễ cung đón giao thừa đã khép lại trong sự hỷ lạc của tất cả mọi người.

Sáng ngày mùng Một Tết Quý Tỵ, từ rất sớm hàng chục nghìn người của các đoàn Phật tử khắp nơi cùng du khách thập phương đã về chùa dâng hương, lễ Phật và chúc tết Thượng tọa trụ trì. Tất cả con đường vào chùa đều bị quá tải, mọi người phải di chuyển rất chậm chạp và khó khăn. Tuy nhiên khi bước chân vào được cổng chùa, ai nấy đều hân hoan một niềm vui khó tả. Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã hiện diện tại Tổ Đường từ lúc 6h30 sáng đến 20h00 tối để tiếp đón và tặng lộc đầu năm. Nhân dịp này Thượng tọa trụ trì đã gửi tặng hơn 27.000 bao lì xì và VCD Pháp bảo “ Viễn hành” nói về hành trình hoằng dương Phật pháp trong một năm qua của Thượng tọa Thích Chân Tính cho mọi người đến chùa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:
Chuẩn bị đêm giao thừa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ngày mùng một tết
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Hoằng Pháp
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan