Xuân

Chùa Hoa Khai mùa xuân trẩy hội

nguoiphattu.com - Sáng ngày mùng 1 người dân trên địa bàn các xã tập trung về chùa Hoa Khai Đắk Nông đông như trẩy hội, các chương trình vui xuân phong phú như: Di Lặc du xuân, Lộc xuân an vui, ước nguyện đầu năm, múa lân mừng xuân...
Mừng xuân vui ý đạo
Di Lặc hoan hỷ cười
Thiên nhơn lòng thanh thoát
Xuân hòa ca muôn nơi.

Lại một lần nữa mùa xuân trở về trên quê hương đất nước Việt Nam, mùa xuân Di Lặc hoan hỷ của đạo pháp tròn đầy niềm vui và an lạc. Những tia nắng ấm của mùa xuân xua tan đi cái lạnh buốt của xứ sở sương gió Cao Nguyên, Hoa Khai khoe sắc mở hội tưng bừng đón tiếp hàng người con quê hương Đăk Nông về dâng hương lễ Phật, nguyện cầu cho năm mới nhiều niềm an vui hạnh phúc đến với tất cả mọi người và mọi nhà.

Tiếng chuông trống Bát-nhã khởi đầu cho năm mới an khang trong tiếng rộn vang của tiếng trông múa lân, hòa lẫn tiếng nói cười hoan hỷ  người người chúc tụng nhau những lời chúc đầu năm "vạn sự như ý". Trong giờ khai hội chú lân bác địa nghinh đón xuân về. Sau thời lễ vía mừng Đức Phật Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc đản sanh, các em Phật tử đã hóa trang "Di Lặc hoan hỷ" lì xì mừng tuổi cho bà con làm cho lễ hội đầu xuân đầy tươi vui và ý nghĩa tròn đầy niềm tin và một năm mới bình an.
Một số hình ảnh những ngày vui xuân tại chùa Hoa Khai.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Nhuận Tịnh - Minh Hiếu
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan