Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

GS Nguyễn Lân Dũng vô tình hay cố ý truyền bá Pháp Luân Công tại Việt Nam?

nguoiphattu.com - Bài viết trên được cho là của GS. Nguyễn Lân Dũng, một giáo sư đầu ngành lĩnh vực vi sinh vật trả lời về Pháp Luân Công cá nhân tôi đã nhiều lần điện thoại nhắn tin nói chuyện với GS Nguyễn Lân Dũng về vấn đề này phía ông Nguyễn Lân Dũng đã xác nhận chính ông được biết thông tin như vậy, Pháp Luân Công khỏe người...

Hoa Ưu Đàm sự lừa đảo của tà đạo Pháp Luân Công (Phần 1)

Từ bi không phải là im lặng

Lý Hồng Chí lợi dụng và xuyên tạc kinh sách Phật Giáo bài xích hạ thấp đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Pháp luân công xuyên tạc truyền thuyết về hoa Ưu Đàm như thế nào?

Qua hơn một năm tìm hiểu tôi  thấy Pháp Luân Công là tà đạo, nói ra điều đó chắc mọi người đều không tin nhưng sự thật các thông tin về Pháp Luân Công mà bạn đọc nhận được hầu hết đều là thông tin một chiều từ Pháp Luân Công. Trong khi báo chí Việt Nam dường như không đả động đến các mặt trái của Pháp Luân Công một cách rõ ràng thì truyền thông của Pháp Luân Công hàng ngày đã ảnh hưởng đến toàn bộ người dân Việt Nam. Riêng Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt có gần 20 triệu lượt theo dõi. Truyền thông của Pháp Luân Công còn mạnh hơn nữa. Có thể tham khảo thêm tại đây:

Trích “Tính đến tháng 2 năm 2012, trên toàn thế giới có 67 phiên bản báo "Đại Kỷ Nguyên" được in ấn xuất bản.[6] Tờ báo có sẵn trong 21 ngôn ngữ và phân phối 1.315.000 bản tại 35 quốc gia khác nhau.[7] Trong số 35 quốc gia, sự phân phối theo nhật báo, tuần báo và tháng báo là khác nhau.

Triệu Thị Nguyệt,Phó giáo sư về truyền thông tại Đại học Simon Fraser, Canada, đã viết vào năm 2003 như sau: Website của "Đại Kỷ Nguyên" và các tờ báo của "Đại Kỷ Nguyên" đã phát triển thành một tờ báo tiếng Hoa lớn nhất bên ngoài Trung Quốc chỉ trong có 2 năm qua, với hơn 30 phiên bản ở các địa phương như các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Indonesia, Đài Loan, Hồng Kông, và các nước lớn Tây Âu."[8]

Ngoài việc phiên bản đa ngữ được phân phối trên toàn cầu, Đại Kỷ Nguyên còn có sẵn 21 ngôn ngữ trên mạng Internet. Với tổng 21 website hiện có, Đại Kỷ Nguyên có được tổng 40,425,000 lượt xem mỗi tháng, 6,123,000 lượt truy cập mỗi tháng và 3,952,000 lượt truy cập là những khác viếng thăm hàng tháng.[9]” [1].

Thông tin từ phía Pháp Luân Công gồm thông tin từ tổ chức Pháp Luân Công, thông tin tín đồ Pháp Luân Công và những phần tử dân chủ nhân quyền không tìm hiểu kỹ ủng hộ Pháp Luân Công. Chính vì thông tin một chiều từ phía ủng hộ Pháp Luân Công rất mạnh như vậy, thậm chí là mạnh hơn cả truyền thông của nhà nước Việt Nam thì  phía Pháp Luân Công có đủ khả năng tuyền truyền định hướng dư luận quần chúng theo mục đích của họ, vì truyền thông của họ mạnh nên cũng ảnh hưởng đáng kể đến báo chí Việt Nam. Truyền thông nước nhà rất ít đề cập đến Pháp Luân Công nên đa phần dân chúng đều tin những thứ tuyên truyền lừa đảo của Pháp Luân Công, mang tính quảng cáo của Pháp Luân Công. Một mặt báo chí quảng cáo của Pháp Luân Công thì rất tốt khiến cho đa số hiểu về Pháp Luân Công là rất tốt, tốt cho sức khỏe, đề cao tâm tính, bị đàn áp.... nhưng nội bộ thì không thể chấp nhận được, các định hướng truyền thông của Pháp Luân Công rất tinh vi nhằm vào các mục tiêu sau đây:

Thứ 1, Phá hoại Đảng Cộng Sản,Tuyên truyền các vấn đề chống phá học thuyết duy vật, xóa bỏ chủ nghĩa Mac-Lenin, bác bỏ thuyết tiến hóa, tuyên truyền các vấn đề xuyên tạc lịnh sử Trung Quốc cũng như Việt Nam (do Đảng Cộng Sản Lãnh Đạo) đặc biệt Pháp Luân Công bắt tín đồ Việt Nam nói riêng và tín đồ nói chung hàng ngày phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng Sản bốn lần, bằng chứng, bạn đọc kiểm chứng qua đường link sau [2]:

nguoiphattu-com giao su lan dung phap luan cong0.jpg


Thông tin trên trang nội bộ của Pháp Luân Công [2]

nguoiphattu-com giao su lan dung phap luan cong1.jpg

Pháp Luân Công tuyên truyền tài liệu Cửu Bình chống phá Đảng Cộng Sản [3]:

nguoiphattu-com giao su lan dung phap luan cong2.jpg

Tuyên truyền tam thoái xem tại [4]  (bỏ Đảng, bỏ Đoàn, bỏ Đội)

Đến đây nếu như có ai còn bênh vực Pháp Luân Công là tốt thì cho tôi hỏi tại sao lại phải bắt dân Việt Nam phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng Sản một ngày bốn lần 40 phút đến 60 phút. Pháp Luân Công là tốt phi chính trị sao lại tuyên truyền cho người dân Việt Nam tư tưởng thoái Đảng, thoái Đoàn thoái Đội? Trong khi phía Pháp Luân Công luôn miệng tuyên truyền phi chính trị, nhưng hành động đó rõ ràng là nhồi nhét tư tưởng chống phá Chính Đảng của các quốc gia theo chế độ Cộng Sản. Rõ ràng như vậy là lừa đảo

Thứ 2, Trong khi Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí tuyên truyền Pháp Luân Công phi tôn giáo nhưng, Lý Hồng Chí giáo chủ của Pháp Luân Công tự nhận PLC là Phật Gia, sử dụng từ ngữ thuật ngữ của Phật Giáo, gây ngộ nhận cho mọi người là Phật Pháp, cải đạo tín đồ của Phật Pháp, bài xích Phật Giáo hạ thấp toàn bộ giáo chủ của các tôn giáo. Âm mưu xoá bỏ toàn bộ văn hoá tín ngưỡng kinh sách băng đĩa vật dụng ảnh hoạ của các tôn giáo khác (Phật Giáo, Nho Giáo, Thiên Chúa Giáo) chỉ tôn thờ Lý Hồng Chí. Rõ ràng là lừa đảo. Xem tại [5].

nguoiphattu-com giao su lan dung phap luan cong3.jpg

Thứ 3, Người tập Pháp Luân Công mất 2 tiếng, phát chính biện 1 tiếng, bỏ bao nhiêu công sức ra tập luyện, bao nhiêu công sức phục vụ Pháp Luân Công nhưng Lý Hồng Chí nô lệ tín đồ rằng khỏi bệnh là do Pháp Thân của hắn chữa.

Trích: "Bệnh chư vị do tôi trực tiếp chữa cho chư vị; [học viên] ở điểm luyện công là do Pháp thân của tôi chữa; [học viên] đọc sách tự học cũng do Pháp thân của tôi chữa." (Chuyển Pháp Luân, trang 61)

Thứ 4, Lý Hồng Chí tuyên truyền thuyết mạt thế, thuyết tận thế, hắn chính là kẻ sáng tạo, là đấng cứu thế. Bạn đọc có thể xem các tư tưởng đó tại đây [6]. Rõ ràng là vừa lợi dụng vừa lừa đảo tín đồ.

Một số báo chí Việt Nam cũng đã bị mắc bẫy của Pháp Luân Công khi tuyên truyền cho Pháp Luân Công. Ví dụ trên báo nông nghiệp, báo petrotims.vn

Ví dụ bài có tiêu đề: Tìm hiểu về Pháp Luân Công được cho là do Giáo Sư đầu ngành lĩnh vực vi sinh vật Nguyễn Lân Dũng trả lời và đăng lên báo nông nghiệp [7].

nguoiphattu-com giao su lan dung phap luan cong4.jpg


Bài viết trên được cho là của GS. Nguyễn Lân Dũng, một giáo sư đầu ngành lĩnh vực vi sinh vật trả lời về Pháp Luân Công cá nhân tôi đã nhiều lần điện thoại nhắn tin nói chuyện với GS Nguyễn Lân Dũng về vấn đề này phía ông Nguyễn Lân Dũng đã xác nhận chính ông được biết thông tin như vậy, Pháp Luân Công khỏe người.

Tôi nói với ông rằng GS Nguyễn Lân Dũng là Giáo Sư danh tiếng là người của công chúng, một lời nói của Giáo Sư đúng thì tốt mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, nhưng một lời của giáo sư nói sai thì kéo theo rất nhiều người bị lừa đảo. Thật vậy với hàng trăm trang web của tổ chức Pháp Luân Công họ đã truyền bá khắp nơi rằng GS Nguyễn Lân Dũng nói gì về Pháp Luân Công để lôi kéo nhiều người tin theo tà đạo này. Bất kỳ một sự phản đối có lý trí nào về Pháp Luân Công cũng được tín đồ Pháp Luân Công gửi cho đường link giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về Pháp Luân Công. Như vậy rõ ràng rằng chính giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã vô tình cổ vũ Pháp Luân Công.

Ví dụ trả lời của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng được đăng trên một số trang của Pháp Luân Công.

nguoiphattu-com giao su lan dung phap luan cong5.jpg


nguoiphattu-com giao su lan dung phap luan cong6.jpg


Một số người bạn trong chúng tôi đã cung cấp các thông tin lừa đảo của Pháp Luân Công đối với người dân Việt Nam từ các đường link web nội bộ của tổ chức Pháp Luân Công và kính đề nghị GS Nguyễn Lân Dũng đính chính về Pháp Luân Công cung cấp bổ sung thông tin trái triều nhưng giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã tỏ ra thái độ thiếu cầu thị và vô trách nhiệm với chính những thông tin do ông cung cấp, ông trả lời tôi rằng “tôi không đủ thông tin để làm việc đó ”. Câu hỏi đặt ra là phải chăng giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã cố tình cổ xúy tà đạo Pháp Luân Công tại Việt Nam khi trả lời tôi với một thái độ thiếu trách nhiệm với những lời giới thiệu của mình về Pháp Luân Công, thiếu trách nhiệm này là về mặt lương tâm, thiếu trách nhiệm đối với việc bảo vệ văn hóa tín ngưỡng của dân tộc, cũng như nhân dân Việt Nam.


nguoiphattu-com giao su lan dung phap luan cong7.jpg


Ngoài báo nông nghiệp thì báo Petrotimes.vn cũng đăng một số bài cổ xúy tà đạo Pháp Luân Công ví dụ bài Bí ẩn về 'thời Mạt Pháp' trên báo Petrotims.vn (xem tại [10]):


nguoiphattu-com giao su lan dung phap luan cong8.jpg


Tác giả: Nguyễn Văn Mỹ - Đức Trung

Tham khảo:

[1]-https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1i_

K%E1%BB%B7_Nguy%C3%AAn

[2]- http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-

chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html

[3]- http://9binh.com/

[4]- http://9binh.com/other/huong-dan-tam-thoai.html

[5]- http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html

[6]- http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html

[7]- http://nongnghiep.vn/tim-hieu-ve-phap-luan-cong-post89670.html

[8]- http://tansinh.net/bi-an/giao-su-nguyen-lan-dung-noi-gi-ve-phap-luan-cong/

[9]- http://tinhhoa.net/gsts-nguyen-lan-dung-tra-loi-ve-phap-luan-cong.html

[10]- http://petrotimes.vn/bi-an-ve-thoi-mat-phap-382796.html

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan