Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Hoa Ưu Đàm sự lừa đảo của tà đạo Pháp Luân Công (phần 1)

nguoiphattu.com - Pháp Luân Công sử dụng Hoa Ưu Đàm với nhiều mục đích khác như tuyên truyền quảng bá Pháp Luân Công là Chính Pháp được đức Phật Thích Ca Mâu Ni ấn chứng từ cách đây 2500 năm hòng dễ bề truyền bá lan rộng rãi Pháp Luân Công tại Việt Nam cũng như thế giới, đặc biệt là những nước ảnh hưởng của Phật giáo.

Hoa Ưu Đàm sự lừa đảo của tà đạo Pháp Luân Công (phần 2)

Hoa vô ưu, hoa sala và hoa đầu lân khác nhau như thế nào

Sự thật về hoa Ưu đàm, loài hoa linh thiêng 3000 năm nở một lần

GS Nguyễn Lân Dũng vô tình hay cố ý truyền bá Pháp Luân Công tại Việt Nam?

Hoa Ưu Đàm là một chủ đề nóng trên báo chí bằng tiếng Việt gồm cả báo chí chính thống lẫn báo chí tự xuất bản gần chục năm qua. Tìm kiếm trên google đã có 2 triệu 4 trăm 2 mươi nghìn kết quả (About 2,420,000 results, 0.49 seconds, 10/08/2017) . Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Hoa Ưu Đàm như thế nào, tại sao nó lại là một chủ đề gây sốt cộng đồng mạng trong suốt hàng chục năm qua và đến nay vẫn chưa có điểm dừng? Những video về Hoa Ưu Đàm vẫn có hàng triệu lượt theo dõi, mỗi khi xuất hiện về Hoa Ưu Đàm lại có hàng vài chục bài báo viết về nó. Va cho đến hiện nay (tháng 8/2017) Phía Pháp Luân Công vẫn đang dùng truyền thuyết Hoa Ưu Đàm của Phật Giáo để mượn lời đức Phật nhằm khẳng định rằng giáo chủ Lý Hồng Chí là Phật Chủ. Nhưng mặt khác lại đi bài xích Phật Giáo coi Phật giáo đã mạt, tăng nhân không còn độ được đời và truyền bá thời mạt Pháp. Lý Hồng Chí chính là kẻ cứu thế chủ, Phật chủ vua của chư Phật.....

nguoiphattu-com hoa uu dam phap luan cong0.jpg

Sự xuyên tạc của Pháp Luân Công về Hoa Ưu Đàm của Phật Giáo [1].

Có lẽ chúng ta nên khép lại câu truyện về hoa Ưu Đàm vì thực chất nó chỉ là trứng loại Chuồn Chuồn Cỏ(Search google từ khóa Chrysopidae eggs) đã được tổ chức Pháp Luân Công lợi dung xuyên tạc kinh Phật biến nó thành Hoa Ưu Đàm để nhằm mục đích tôn xưng Lý Hồng Chí người sáng lập Pháp Luân Công lên làm Phật Chủ (vua của Chư Phật) [1][2][3][4]. Chúng tôi sẽ chứng minh với đầy đủ các bằng chứng về vấn đề Pháp Luân Công đã đang và tiếp tục lừa đảo quần chúng, cải đạo Phật Tử thông qua vấn đề Hoa Ưu Đàm trong các phần tiếp theo.

Pháp Luân Công sử dụng Hoa Ưu Đàm với nhiều mục đích khác như tuyên truyền quảng bá Pháp Luân Công là Chính Pháp được đức Phật Thích Ca Mâu Ni ấn chứng từ cách đây 2500 năm hòng dễ bề truyền bá lan rộng rãi Pháp Luân Công tại Việt Nam cũng như thế giới, đặc biệt là những nước ảnh hưởng của Phật giáo. Điều đáng nói ở chỗ sau khi thâu tóm được tín đồ Phật giáo cũng như tôn giáo khác thì Pháp Luân Công tuyên truyền “Bất Nhị Pháp Môn” tức là xóa bỏ kinh sách ảnh họa băng đĩa vật dụng của tôn giáo tín ngưỡng khác, điều đó cũng có nghĩa khi Pháp Luân Công truyền vào Việt Nam là cũng đang xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng tôn giáo truyền thống của dân tộc. Để biết về những tuyên truyền thể loại này bạn đọc có thể tham khảo tại [5].

Xung quanh vấn đề về Hoa Ưu Đàm cũng cho thấy sự yếu kém rất lớn của truyền thông nhà nước, bị truyền thông Pháp Luân Công dắt mũi hàng chục năm qua. Chúng tôi sẽ chứng minh trong các phần tiếp theo.

Không những Pháp Luân Công có hành vi vừa lợi dụng vừa xuyên tạc Phật giáo, lợi dụng Phật giáo để truyền bá Pháp Luân Công, lợi dụng cải thiện sức khỏe nhờ tập Pháp Luân Công để thực hiện âm mưu xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng truyền thống của dân tộc đồng thời cũng có âm mưu gây bất ổn chính trị trong nước thông qua việc yêu cầu tín đồ Phát Chính Niệm tiêu diệt tà linh của Đảng cộng sản và tuyên truyền các nội dung học thuyết chống phá Đảng cộng sản, tuyên truyền cửu bình thoái Đảng thoái Đoàn thoái đội [6][7][8].

Tất cả các tài liệu của phái Pháp Luân Công (có nguồn gốc từ tổ chức + cá nhân + những người ủng hộ Pháp Luân Công)  cho đến hiện nay đã được dịch và truyền bá sang tiếng Việt, với hàng triệu người đọc hàng ngày nhưng cho đến nay chưa có một báo chí chính thống, một đài phát thanh truyền hình nào trên khắp cả nước, một cơ quan ngôn luận nào đứng ra vạch trần âm mưu thủ đoạn của tà đạo Pháp Luân Công. Chẳng những không vạch trần tà đạo Pháp Luân Công cho nhân dân biết để giữ lại truyền thống văn hóa, giúp nhân dân nhận thức và xa lánh tà đạo mà một số báo chí chính thống trong nước còn đăng lại các bài có nguồn từ các trang của Pháp Luân Công mà hầu như đều có ý đồ truyền bá tư tưởng mê tín thần thánh có dụng ý của Pháp Luân Công. Bài Viết này cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy đã đến lúc truyền thông nước nhà phải mạnh dạn vạch trần các thủ đoạn lừa đảo của tà đạo Pháp Luân Công.

Tác giả: Nguyễn Văn Tùng - Đỗ Văn Lợi

Tham khảo.

[1]-http://www.daikynguyenvn.com/van-hoa/cau-chuyen-cuoc-doi-

phat-thich-ca-mau-ni-va-loi-tien-tri-cho-thoi-dai-chung-ta.html

[2]- http://chanhkien.org/2012/07/giai-ma-khai-huyen-4-cuu-the-

chu-la-nguoi-sang-lap-phap-luan-cong.html

[3]­-http://chanhkien.org/2011/12/phat-di-lac-va-messiah-cuu-

the-chu-thoi-mat-kiep-phan-2.html

[4]- http://www.epochtimes.com/b5/13/5/31/n3883576.htm

[5]- http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html

[6]-http://9binh.com/

[7]-http://9binh.com/other/huong-dan-tam-thoai.html

[8]-http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-

va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan