Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Tích cực và tiêu cực sử dụng mạng xã hội

nguoiphattu.com - Chia sẻ những thông tin của mạng xã hội cho Tăng ni, Phật tử. Mạng xã hội là một thế giới mở, nên mọi người tự thiết kế trang mạng cho bản thân tham gia. Đặc điểm tích cực mạng xã hội sử dụng dễ thông qua facebook và các mạng xã hội khác.

Tham gia mạng xã hội hướng những người chưa biết đạo Phật hiểu hơn về Phật giáo, phản ánh trung thực những việc Từ thiện xã

tich_cuc_va_tieu_cuc_su_dung_mang_xa_hoi.jpg

hội đến quần chúng, góp phần phát triển của truyền thông. Tóm lại, hiểu về tích cực của mạng xã hội là phương tiện giúp cho việc phát triển cho Phât giáo trong công nghệ thông tin.

Hiểu gì về tiêu cực: Mất sự giao tiếp giữa người và người, ít hoạt động mạnh mẽ, nghiện vào mạng xã hội; 24% tự đánh mất mình; tự kỷ ở đời sống, gây nên phiền não tăng. Nghiện về mạng xã hội gây nên khẩu nghiệp, gây nên bạo loạn học đường về tinh thần, thể chất của người lạm dụng mạng xã hội, mất nhiều thời gian.

Giải pháp thực hiện: hãy sử dụng mạng xã hội một cách văn minh vui vẻ, phân bố thời gian hợp lý, viết những câu dễ thương cho người hiểu theo ngôn từ Phật học, cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, không nên vào câu view, khẩu hiệu không sử dụng khi lạm dụng mạng xã hội.

Nên vạch ra quy định những việc khi sử dụng mạng xã hội, khi có người xấu làm mất vẽ đẹp của Phật giáo cho cơ quan để xử lý kịp thời, phát động hưởng ứng sử dụng văn hóa ứng dụng khi sử dụng mạng xã hội; khai thác sử dụng hướng dẫn cho giới trẻ tham gia trang mạng đúng nhu cầu.

Chọn lọc những website, kênh giải trí có lợi ích, tỉnh táo có chánh kiến cẩn trọng chia sẽ thông tin lên mạng xã hội, chánh ngữ không nên bình luận ai đúng ai sai.

Giám sát và người quản lý chặt chẽ người mới xuất gia khi tham gia mạng xã hội, biết lựa chọn hình ảnh đẹp, sẽ tạo hiệu ứng phát triển truyền thông Phật giáo.

Khuyến khích các gia đình Phật tử đưa các em đến chùa để các em được gieo những hạt giống yêu thương, hướng Phật tử đến gần với Phật giáo.

Thích Huệ Nghiêm

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan