Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Vì sao Phật tử phải lên tiếng về Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí

nguoiphattu.com - Đã có gần 50 trang web, và hàng trăm fanpage tuyên truyền Pháp Luân Công là tốt, sử dụng hình ảnh các câu truyện Phật giáo để lồng ghép tư tưởng của Pháp Luân Công. Tín đồ Pháp Luân Công lập hàng chục nick mạng xã hội facebook kết bạn với hàng nghìn người để tuyên truyền.

Phật tử có nên theo tập Pháp Luân Công

Hoa Ưu đàm và trách nhiệm báo chí truyền thông trong nước

Pháp Luân Công vi phạm Luật Tín ngưỡng tôn giáo

Hiện nay tổ chức và tín đồ Pháp Luân Công tuyên truyền Pháp Luân Công là Phật Pháp khiến cho nhiều Phật tử và người dân tin rằng Pháp Luân Công là Phật pháp. Nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn cho thấy tổ chức Pháp Luân Công đang tích cực tuyên truyền Phật giáo đã mạt, Phật Thích Ca Mâu Ni cũng như các vị thần Phật khác đã chán nhân loại bỏ đi không quan tâm nhân loại nữa. Phật Thích Ca chỉ giảng pháp tại tầng thấp, Phật Thích Ca chỉ luyện theo giải ngân hà còn tín đồ Pháp Luân Công luyện theo toàn vũ trụ, Phật Thích Ca Mâu Ni cũng như các vị Thần Phật khác đều là “Cựu Thần” ngăn cản sự phát triển của đại pháp (Pháp Luân Công), lời nói của Phật Thích Ca Mâu Ni đến nay không còn đúng nữa, tổ chức Pháp Luân Công còn coi Phật giáo là “Côn đồ”....vv.....

Đã có gần 50 trang web, và hàng trăm fanpage tuyên truyền Pháp Luân Công là tốt, sử dụng hình ảnh các câu truyện Phật giáo để lồng ghép tư tưởng của Pháp Luân Công. Tín đồ Pháp Luân Công lập hàng chục nick mạng xã hội facebook kết bạn với hàng nghìn người để tuyên truyền. Đặc biệt tổ chức này sử dụng khẩu hiệu Chân-Thiện-Nhẫn để đi thâu nạp tín đồ nhưng việc làm của tổ chức này thì hoàn toàn ngược lại.

Trong khi Lý Hồng Chí người sáng lập tổ chức này, sáng lập môn khí công này cũng như trên các trang web của Pháp Luân Công khẳng định Pháp Luân Công không liên quan đến Phật giáo. Nhưng ngược lại có thể thông qua google để tìm hiểu và thấy rằng Pháp Luân Công đang xâm phạm nghiêm trọng đến Phật giáo, họ đã nói đến Phật Thích Ca Mâu Ni với mục đích là mượn uy tín của Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng kèm theo các tư tưởng nội dung xuyên tạc giáo lý Phật giáo, xuyên tạc đức Phật.

Để thấy được Pháp Luân Công đang đề cập đến Phật giáo và Phật Thích Ca Mâu Ni nhiều như thế nào? Bằng cách sử dụng từ khóa “Thích Ca” để tìm kiếm tại 5 trang web (trong tổng số khoảng gần 50 web tuyên truyền của Pháp Luân Công) thì kết quả như sau:

Tại trang “vn.minhui.org” một trang của tập thể những tín đồ Pháp Luân Công trên toàn thế giới phiên bản tiếng Việt đã được Lý Hồng Chí phê duyệt nói đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni 1550 lần.

nguoiphattu_com_phap_luan_cong_lua_dao00.jpg

Tôi đơn cử một ví dụ Pháp Luân Công đang xuyên tạc giáo lý Phật giáo trên trang vn.minhui.org là tại giảng pháp tại Pháp hội New York kỷ niệm 25 năm đại pháp hồng truyền [2017] Lý Hồng Chí khẳng định:

Thần muốn biến [hoá] gì đó, [thì] nghĩ một cái là có, hoàn toàn trong hiện thực, muốn gì có nấy. Mà vị Thần to lớn hơn thì sao? Vị [mà] rốt cuộc sáng tạo ra vũ trụ này đó? Ông có đầy đủ năng lực tại hết thảy tầng thứ của vũ trụ, một niệm của Ông sẽ sinh ra tác dụng tại hết thảy tầng thứ, [mà] hình thành một vũ trụ đã bao gồm hết thảy các tầng thứ, bao la vạn tượng5, mà ngay cả vô số chư Thần cũng ở trong đó. Chính là một niệm là thành. Mọi người đều biết Thích Ca Mâu Ni cũng từng giảng vấn đề này, tức là một niệm của Thần tạo thành thế giới.”

Có thể xem tại: http://vn.minghui.org/news/79948-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-ky-niem-25-nam-dai-phap-hong-truyen-2017.html

Đến một người mới biết đến Phật giáo cũng đều biết rằng đức Phật không bao giờ chấp nhận “Thần” sáng tạo ra thế giới. Rõ ràng khẳng định của Lý Hồng Chí rằng  “Mọi người đều biết Thích Ca Mâu Ni cũng từng giảng vấn đề này, tức là một niệm của Thần tạo thành thế giới như vậy là đang xuyên tạc nghiêm trọng giáo lý của Phật Giáo, xuyên tạc sự thật, trái ngay với cái khẩu hiệu “Chân-Thiện-Nhẫn” mà tổ chức này đang tuyên truyền. Các ví dụ về sự xuyên tạc giáo lý Phật Giáo nhiều không kể hết được nên tôi xin phép không trình bày tại đây.

Tiếp theo tại trang “dkv.tv” một trang tuyên truyền chính rất mạnh của Pháp Luân Công với hàng chục nghìn lượt đọc hàng ngày, hàng chục triệu lượt theo dõi fanpage, nói đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni 88500 lần.

nguoiphattu_com_phap_luan_cong_lua_dao01.jpg

Trang chanhkien.org một trang tuyên truyền chính của Pháp Luân Công nói đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni 794 lần.

nguoiphattu_com_phap_luan_cong_lua_dao02.jpg

Trang vi.falundafa một trang chủ của Pháp Luân Công phiên bản tiếng Việt nói đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni 267 lần.

nguoiphattu_com_phap_luan_cong_lua_dao03.jpg

Mặc dù có nói đến Phật Thích Ca nhiều trên các trang web của mình nhưng mục đích không phải là để cổ súy phật giáo, hoằng dương chánh pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu NI mà mục đích là mượn uy tín của Phật Thích Ca Mâu Ni để thu hút và lồng ghép tư tưởng giáo lý của Lý Hồng Chí tiến đến cải đạo Phật Tử và bài xích xuyên tạc Phật giáo.

Riêng trong sách Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí cũng sử dụng rất nhiều từ ngữ thuật ngữ của Phật Giáo. Bảng tổng kết một số thuật ngữ vốn đã quen thuộc của đạo Phật được sử dụng trong Chuyển Pháp Luân:

nguoiphattu_com_phap_luan_cong_lua_dao04.jpg

Trong khi lợi dụng các yếu tố của Phật giáo để tuyên truyền trên các trang web thì ngược lại hầu hết các tín đồ của Pháp Luân Công đang cố gắng tuyên truyền, lập nhiều facebook, nhóm để chia sẻ các video liên quan đến các vị mặc áo nhà sư phá giới. Đồng thời thay vi các tuyên truyền theo chiều hướng tích cực họ tuyên truyền toàn mặt trái tiêu cực của xã hội như các nhà sư phá giới, nhảy múa, mở cướp tạng, buôn bán người, và chống phá xuyên tạc lịch sử và chế độ.

Các trang web, fanpage của Pháp Luân Công đang đi tuyên truyền dưới danh nghĩa khí công chữa bệnh khỏe người, đấu tranh nhân quyền để thâm nhập quần chúng cải đạo tín đồ của Phật giáo.

Các trang web, fanpage nội bộ của Pháp Luân Công cũng tuyên truyền bất nhị Pháp Môn để xoá bỏ văn hóa tôn giáo tín ngưỡng, truyền thống của dân tộc. Những người đã theo Pháp Luân Công chỉ tin thờ Lý Hồng Chí người bị Trung Quốc truy nã đang lưu vong tại Mỹ. Người đã khẳng định rằng pháp thân của ông ta có thể bảo vệ che trở mạng sống cho tín đồ, và xoá tên cho tín đồ tại địa ngục….

nguoiphattu_com_phap_luan_cong_lua_dao05.jpg

(Một fanpage của Pháp Luân Công đã nhắn tin cho bạn tôi rằng Pháp Luân Công là Phật Pháp, mượn danh Phật Pháp để hù dọa nhưng không thể đưa ra được lý do vì sao Pháp Luân Công là Phật Pháp)

Ngoài ra tín đồ cũng như các trang web, fanpage của Pháp Luân Công cũng tuyên truyền một thuyết tận thế, mạt pháp luận, muốn tồn tại thì phải tin theo giáo chủ Lý Hồng Chí đặc biệt là các tramh vn.minhhui.org, vi.falundafa và chanhkien.org

Các trang web, fanpage tổ chức Pháp Luân Công có nhiều tuyên truyền chống phá, xuyên tạc chính trị, quy chụp những ai dám nói ra sự thật về Pháp Luân Công.

Là một người dân yêu nước, yêu nhân dân, muốn bảo vệ lưu giữ truyền thống của dân tộc, mong muốn loại bỏ những thứ xuyên tạc và lừa đảo, và đặc biệt là muốn bảo tồn sự thật cho Phật pháp. Tôi kính mong các Trưởng lão, Hoà thượng, Tôn túc, Tăng Ni và Phật tử những người có tấm lòng vì chánh pháp vì nhân dân làm rõ vấn đề này, mạnh dạn nói lên cho quần chúng nhân dân và đặc biệt là Phật Tử được biết về Pháp Luân Công.

Tôi xin cam đoan những điều trên là đúng sự thật nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp Luật.

Nguyễn Văn Đức

 Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan