Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Hoạ sĩ vẽ bìa truyện tranh ngang nhiên công kích Phật giáo

nguoiphattu.com - Chúng tôi là cộng đồng Phật giáo trong nước và quốc tế yêu cầu trang blogtruyen.com phải có trách nhiệm về hành vi sai trái của mình. Đó chính là đầu độc tư tưởng độc giả, khiến cho người khác phá kiến, xem nhẹ Đức Phật và khinh thường Phật giáo.

hoa_si_ve_bia_truyen_tranh_ngang_nhien_cong_kich_phat_giao_.jpg

Hình ảnh đầu độc tư tưởng độc giả, khiến cho người khác phá kiến, xem nhẹ Đức Phật và khinh thường Phật giáo

Yan Pets gửi thư xin lỗi đến cộng đồng Phật giáo

Đau lòng với nhãn hiệu nhang in hình Phật, Bồ tát

Dùng thác trầm Phật nhả khói coi chừng chiêu tai rước hoạ vào thân

Phản đối dùng hình tượng Đức Phật trên sản phẩm trang trí nội thất

Bất ngờ, đã làm công tác văn hoá, thiên về nghệ thuật mà tác giả bìa truyện tranh Lục Đạo Thiên Thư đăng trên blogtruyen.com lại biểu hiện thiếu tôn trọng Đức Phật, bằng cách vẽ nhân vật ngồi trên đầu tượng Phật, như thế là ngang nhiên xuyên tạc, tuyên truyền và công kích Phật giáo. Có lẽ tác giả ảnh bìa, quên rằng xúc phạm tôn giáo là điều không nên trong hoạt động văn hoá nghệ thuật. Không cần đọc tác phẩm, chỉ cần thấy ảnh bìa thôi là đủ biết giá trị của nó ra sao. Như thế tác giả quyển truyện vô tình hạ thấp giá trị tác phẩm và uy tín của mình. Thiết nghĩ, để tránh dậy sóng dư luận Phật giáo trong và ngoài nước, yêu cầu trang blogtruyen.comphải gỡ bức ảnh đó xuống và xin lỗi Phật giáo. 

Năm 2015, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) buộc phải thu hồi tạp chí Heritage ấn phẩm tháng 11 vì in hình chùa Vàng của Myanmar trên tà áo dài, bị cộng đồng mạng, nhất là những người theo đạo Phật giáo chỉ trích. Không những vậy mà còn phải gửi thư xin lỗi đến đọc giả cũng như giới Phật tử Myanmar và trong nước. Phải chăng trang blogtruyen.com đang cố tình đi trên vết xe đã đổ mà bất chấp dư luận. Trong khi hình ảnh Đức Phật là biểu tượng tôn kính thiêng liêng nhất trong lòng người con Phật.

Chúng tôi là cộng đồng Phật giáo trong nước và quốc tế yêu cầu trang blogtruyen.com phải có trách nhiệm về hành vi sai trái của mình. Đó chính là đầu độc tư tưởng độc giả, khiến cho người khác phá kiến, xem nhẹ Đức Phật và khinh thường Phật giáo. Trong năm tội vô gián của đạo Phật, trọng tội ngũ nghịch trước hết là làm thân Phật chảy máu. Tuy Đức Phật đã nhập diệt. Nhưng xúc phạm hình tượng Phật, tức là đồng với tội làm thân Phật chảy máu. Quả báo chẳng phải nhẹ.

Trong thời Tam Quốc khi Tôn Hòa nắm quyền tại vương triều Ngô, ông ta đã tìm thấy một hình tượng Phật bằng vàng cao vài thước trong khu vườn sân sau nhà ông ta. Do không tin Phật, nên ông ta yêu cầu một vài người đem bức tượng bỏ vào một nơi dơ bẩn và để những thứ thải từ người đổ lên đó. Trong khi ông ta rất thích thú nhìn điều này cùng với các viên chức của ông ta.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, ông ta thấy mình bị sưng khắp nơi và đặc biệt bị đau đớn ở phần kín đáo của mình. Ông quá đau đớn đến độ đã la khóc kêu than. Được một tỳ nữ tin Phật khuyên, Tôn Hoà mới thỉnh tượng Phật lên sám hối. Sau đó mới hết bệnh. Và phát khởi lòng tin Phật. Truyện xúc phạm đến tranh tượng Phật, thọ quả báo có rất nhiều. Nhất là một số gia đình, do nhẹ dạ cả tin, cải đạo rồi vứt hình tượng Phật ra đường, về sau bị báo ứng làm ăn suy sụp. Nên chẳng phải không có báo ứng, mà đến mau hay chậm thôi.

Bằng từ tâm và trách nhiệm bảo vệ chánh pháp của người Phật tử, chúng tôi yêu cầu tác giả truyện tranh và họa sĩ vẽ bìa truyện lục đạo thiên thư, cũng như chủ trang blogtruyen.com đã xúc phạm đến Đức Phật phải tháo ảnh bìa ấy xuống và chính thức lên tiếng xin lỗi Phật giáo, để hiện trạng này không còn tiếp diễn. Rất mong quý Phật tử đồng lên tiếng và tẩy chay trang website cũng như ấn phẩm này.

Thích Như Dũng

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan