Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Giải mã vụ giết người đổ bê tông, giết mẹ ruột vì ngăn phá bỏ bàn thờ tổ tiên lên quan Pháp Luân Công

nguoiphattu.com - Bài viết này sẽ giải thích động cơ giết mẹ ruột của tín đồ Pháp Luân Công tại Quảng Bình và giết chết đồng tu sau đó đổ bê tông của tín đồ Pháp Luân Công tại Bình Dương gây rúng động dư luận trong thời gian qua. Đó là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang và định tập môn phái này.

phap_luan_cong_nguoiphattu_com2.jpg

Cảnh giác với tà đạo Pháp Luân Công

Vì sao Phật tử phải lên tiếng về Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí

Pháp Luân Công vi phạm Luật Tín ngưỡng tôn giáo

1. Vụ án giết mẹ ruột vì ngăn cản phá bỏ bàn thờ tổ tiên

Báo Thanh Niên cho biết Phạm Ngọc Trường tín đồ Pháp Luân Công giết mẹ ruột vì mẹ ruột ngăn cản Trường phá bỏ bàn thờ tổ tiên. Cụ thể:

Theo thông tin ban đầu, tối 10.6, giữa Phạm Ngọc Trường và mẹ ruột của Trường là bà Nguyễn Thị Lưu xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Trường dùng dao đâm chết bà Lưu. Llực lượng công an đã có mặt tại hiện trường vụ việc, bắt giữ Trường.

Trao đổi với PV Thanh Niên, các cán bộ điều tra thuộc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết bước đầu phát hiện tại nhà của Trường có tài liệu về “pháp luân công” và Trường có biểu hiện thần kinh không ổn định. Hiện Trường chưa khai báo gì và cơ quan công an đang chờ kết quả giám định.

Cũng theo thông tin ban đầu, mâu thuẫn giữa 2 mẹ con xảy ra khi Trường đòi phá bỏ bàn thờ tổ tiên nhưng bị mẹ ngăn cản.

https://thanhnien.vn/thoi-su/dieu-tra-an-mang-con-trai-dam-chet-me-ruot-972165.html

phap_luan_cong_giet_nguoi_nguoiphattu_com0.jpg

2. Vụ án giết người đổ bê tông

Theo báo Vietnamnet và báo Thanh Niên: Trịnh Thị Hồng Hoa và Phạm Thị Thiên Hà cùng một nhóm tụ tập cùng nhau tu luyện Pháp Luân Công, trong đó có hai người con trai là Trần Đức Linh (Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM)

Trong quá trình tu luyện, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện dẫn đến việc xảy ra mâu thuẫn với Hà.

phap_luan_cong_giet_nguoi_nguoiphattu_com1.jpg

(Trịnh Thị Hồng Hoa phải, Phạm Thị Thiên Hà trái)

Theo lời khai của các nghi Hà, Linh được cho là đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong do thấy "phần quỷ" trong người lấn át. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

Sau gần 1 tuần tu luyện tại đây, nhóm này lên ô tô nhãn hiệu Ford Everest 7 chỗ của Hà đưa thi thể Linh về căn nhà tại xã Hưng Hòa đã thuê trước đó.

Để tránh gây mùi hôi, nhóm này bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, băng keo quấn xung quanh dựng trong phòng ngủ rồi tiếp tục tu luyện trong căn nhà.

Những ngày sau đó, trong quá trình tu luyện Hà và Thanh thấy Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm tu luyện như thường nhìn trộm 2 người nữ trong lúc ngủ, lúc tắm, không nhịn được ăn mà ra ngoài tìm đồ ăn khác... Do đó, Hà và Thanh đã nảy sinh ý định giết Thành trước khi người này bị "quỷ nhập".

phap_luan_cong_giet_nguoi_nguoiphattu_com2.jpg

Sau đó, nhóm này nhốt anh Thành vào phòng ngủ để anh này suy nghĩ lại hành động của mình nhưng vẫn không hiệu quả. Thực hiện ý định giết anh Thành, Hà và Thanh đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, nói anh Thành đưa tay ra để châm cứu thì nạn nhân bị điện giật bất tỉnh, Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi khóa cửa phòng ngủ.

Sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thanh vẫn sinh hoạt và tu luyện bình thường. Tuy nhiên do thi thể có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên Thanh lên mạng đặt mua thùng nhựa.

Nhóm chia người đi mua xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể. Trong lúc cho thi thể vào thùng, do thi thể bị trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát để thi thể xẹp xuống, sau đó cho vào thùng đổ bê tông.

Bạn đọc xem thêm về vụ án trên tại:

https://thanhnien.vn/thoi-su/tai-lieu-lien-quan-phap-luan-cong-tai-hien-truong-an-mang-1083731.html

https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/vu-xac-nguoi-trong-khoi-be-tong-2-nan-nhan-bi-giet-la-do-quy-nhap-hon-532777.html

3.  Giải thích hiện tượng phá bỏ bàn thờ tổ tiên theo giáo lý của Pháp Luân Công

Lý Hồng Chí giáo người sáng lập Pháp Luân Công đưa ra dạy tín đồ rằng “cha mẹ thật của chư vị ở ngoài vũ trụ đang chờ chư vị trở về” cụ thể:

Trích Giảng pháp tại Pháp hội Sydney của Lý Hồng Chí xem tại đây http://vi.falundafa.org/lectures/1996L.html

Trích: “Vậy làm thế nào? Người trong vũ trụ này không phải là để làm người, mà là để tu luyện trở về, trở về nơi thực sự đã sinh ra chư vị... Cha mẹ thực sự của chư vị là ở nơi vũ trụ sinh ra chư vị, ở đó mới có cha mẹ của chư vị. Bởi vì sinh mệnh có hai chủng nguồn gốc: Một là sinh mệnh sản sinh dưới sự vận động của vật chất khổng lồ; hai là dưới sự vận động của vật chất vũ trụ sinh ra sinh mệnh hữu hình, bản thân ông giống như là mang thai như con người vậy, sinh ra sinh mệnh.

Sinh mệnh như thế, họ sẽ có cha mẹ. Vì vậy cha mẹ thực của chư vị, đang ở kia dõi theo chư vị, mong chờ chư vị về chư vị không về, mê ở nơi đây, còn cảm thấy nơi đây đều là người thân.” Hết trích.

Đoạn trên Lý Hồng Chí nói rằng cha mẹ của tín đồ Pháp Luân Công là đang ngoài vũ trụ, mong tín đồ Pháp Luân Công tu luyện để trở về với cha mẹ thật ngoài vũ trụ, nhưng tín đồ Pháp Luân Công thì lại vẫn lưu luyến tại cõi mê này. Điều này sẽ dẫn đến tín đồ Pháp Luân Công lâu ngày sẽ coi chính cha mẹ đẻ ra mình không phải là cha mẹ thật nữa nó sẽ là một động cơ dẫn đến việc xem thường tình cảm, ơn nghĩa của chính cha mẹ ruột đẻ ra mình (tác giả bài viết này đã chứng kiến nhiều trường hợp như vậy ví dụ bạn đọc có thể kiểm chứng thông qua bác Nguyễn Quốc Bảo (Hà Nội) số điện thoại 0986793607 để kiểm chứng, chính bác Bảo có chia sẻ với tác giả bài viết này rằng con bác đã không coi bác là Bố nữa mà coi cha mẹ đẻ ra con bác là Ngoài Vũ Trụ)

Trong buổi giảng Pháp tại Pháp hội Diên Cát Lý Hồng Chí giải thích rằng “tổ tiên là âm hồn tầng thấp gây can nhiễu cho quá trình tu luyện”

http://vn.minghui.org/news/66780-tra-loi-cau-hoi-trong-buoi-giang-phap-tai-dien-cat.html

Trích: "Đệ tử: Luyện Đại Pháp có thể thờ cúng bài vị của tổ tiên không? Sư phụ: Có những thứ được gọi là tổ tiên [nhưng] không phải là tổ tông ban đầu của chư vị, đó không phải là người đắc Đạo nào cả, cũng không phải Phật tại cao tầng. Đó chính là âm hồn tại tầng thấp. Tâm tính của nó rất hữu hạn, đều có thể can nhiễu chư vị tu luyện. Chư vị có cái tâm đó thì hãy chăm chỉ tu luyện, sau khi đắc chính quả thì đi độ họ." hết trích.

Chính vì lý do coi tổ tiên là âm hồn tầng thấp nên sẽ dẫn đến việc phá hủy bàn thờ tổ tiên để không gây can nhiễu cho quá trình tu luyện.

Ngoài ra Lý Hồng Chí cũng tuyên truyền về bất nhị pháp môn (cực đoan) khuyến cáo tín đồ phá bỏ các liên quan đến văn hóa tín ngưỡng cũ để chuyên theo Pháp Luân Công. Bài viết sau là thể ngộ (giác ngộ của một tín đồ) về việc phải xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng cũ để chuyên theo Pháp Luân Công.

http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html

Trích: Tôi nhanh chóng thanh lý hết sách vở và các vật dụng liên quan đến Cơ Đốc giáo ở trong nhà. Sau khi xử lý xong, tôi cảm thấy trong người nhẹ nhõm, và tôi có thể tĩnh tâm học Pháp. Tôi có thể đọc hết cả cuốn Kinh Văn “Giảng Pháp tại các nơi” của Sư phụ, điều mà trước đây tôi chưa bao giờ làm được.

Trích: Một người bạn đưa tôi một cái máy nghe băng tiếng để cho các con tôi nghe “Tứ thư ngũ kinh”, vì nể sự nhiệt tình của cô ấy nên tôi không nỡ từ chối. Cô ấy nói với tôi rằng trong đó có các điển cố văn hóa của Trung Hoa “Tứ thư ngũ kinh”, và còn có cả “Kinh Kim Cương”, nên tôi chưa từng bật nó lên, nhưng cái máy thì vẫn cứ ở nhà tôi đã hai, ba tháng rồi. Mẹ tôi, cũng là một người tu luyện Pháp Luân Công, nói với tôi rằng chúng tôi nên thanh lý cái máy đó đi, bởi vì bà cảm thấy đầu óc choáng váng mỗi khi đến nhà tôi. Hôm sau tôi liền đem cái máy đó cho người khác.

Trích: Tôi liền tìm trong nhà xem còn có gì chưa thanh lý không, và tôi thấy một bức thư họa về Phật giáo mà chồng tôi đã mua. Tôi đã khuyên anh ấy mang đến chỗ làm của anh ấy.

Những tư tưởng và dẫn dắt trên sẽ dẫn dắt tín đồ bỏ đạo cũ, bỏ thờ cúng ông bà tổ tiên, coi cha mẹ đẻ không phải cha mẹ thật mà thờ Lý Hồng Chí. Có nhiều bằng chứng để chứng minh rằng chính Lý Hồng Chí đã lập luận để đưa mình lên Vị trí Sáng Thế Chủ (được hiểu là cha mẹ của chúng sinh, sáng tạo ra vũ trụ).

https://phatgiao.org.vn/ly-hong-chi-chuyen-tu-dang-sang-tao-the-gioi-thanh-dang-sang-tao-vu-tru-d28570.html

Những yếu tố trên kết hợp với các ảo giác sinh ra trong quá trình tập luyện Pháp Luân Công trình bày phần sau sẽ là động cơ giết mẹ ruột.

Điều mâu thuẫn là Chính Pháp Luân Công luôn tuyên truyền phi tôn giáo phi chính trị, phi kinh tế chỉ là khí công nhưng cuối cùng lại khuyến khích người ta bỏ đạo cũ, thờ Lý Hồng Chí. Điều này có nghĩa là Pháp Luân Công đã chiếm đoạt cải đạo tín đồ tôn giáo khác dưới danh nghĩa khí công, sức khỏe, lợi ích thần kỳ….để lừa người ta, sau dần cải đạo họ.

4. Ảo giác dẫn đến việc giết mẹ ruột và giết người đổ bê tông

Người tập Pháp Luân Công vô tình bị Lý Hồng Chí hướng dẫn thiền và ám thị rằng Pháp Thân của Lý Hồng Chí luôn bên cạnh người tập và việc Pháp Thân của Lý Hồng Chí bên cạnh chính là nguyên nhân để tăng công, trừ bệnh, để lên cao tầng……

Hãy xem một vài dẫn dắt trong hàng trăm ví dụ khác Lý Hồng Chí khoác lác về Pháp Thân của Chí tại sách Pháp Luân Công và sách Chuyển Pháp Luân (của Lý Hồng Chí) như sau:

"Ngoài ra tôi cũng có các Pháp thân sẽ theo bảo vệ quý vị." (Sách Pháp luân công, trang 1)

"Những cái đó được Pháp thân của tôi sử dụng ở phía ngoài để điều chỉnh cơ thể của quý vị. " (Sách Pháp luân công, trang 70)

"Có nhiều người truyền [giảng] Đạo trong quá khứ, họ chỉ có thể dạy một đồ đệ; họ duy hộ được một đồ đệ là khá lắm rồi. Còn trên diện rộng thế này, người bình  thường không dám làm. Nhưng tại đây chúng tôi giảng cho chư vị rằng, tôi có thể thực hiện việc này, bởi vì tôi có vô số Pháp thân, [vốn] mang đầy đủ Pháp lực thần. Sư phụ cấp gì cho học viên thông lớn phi thường của tôi, có thể triển hiện những thần thông lớn, Pháp lực rất lớn." (Sách Chuyển Pháp Luân, trang 64)

"Bởi vì [khi] một cá nhân mong muốn tu luyện [thì] thực tế rất khó khăn; chân tu mà không được Pháp thân của tôi bảo hộ, thì chư vị hoàn toàn không thể tu thành;" (Chuyển Pháp Luân, trang 107)

"Pháp thân của tôi sẽ giúp đỡ họ tiêu trừ đại bộ phận loại nghiệp tư tưởng này." (Chuyển Pháp Luân, trang 115)

"Pháp thân của tôi sẽ ngăn trở chư vị, điểm hoá cho chư vị, [nhưng] hễ thấy chư vị cứ thế mãi, thì cũng không quản chư vị nữa;" (Chuyển Pháp Luân, trang 117)

(Có hàng trăm ví dụ khác về việc Lý Hồng Chí mô tả Pháp Thân của mình có thể xem thêm tại https://phatgiao.org.vn/phap-luan-cong-da-danh-trao-khai-niem-phap-than-cua-phat-giao-d25401.html )

Những tuyên truyền của Lý Hồng Chí về Pháp Thân của mình là cực kỳ nguy hiểm vì theo giáo lý này của Pháp Luân Công thì khi tập người tập ngồi thiền tưởng tượng rằng có pháp thân của Lý Hồng Chí đứng bên cạnh vào ra cơ thể làm tịnh hóa cho họ. Dần dần sẽ dẫn đến hoang tưởng dù thức hay ngủ cũng nghĩ rằng có Pháp Thân của Lý Hồng Chí bên cạnh vào ra cơ thể, bảo vệ phù hộ, an bài…cho tín đồ.

Trong quá trình tìm hiểu tiếp xúc với tín đồ Pháp Luân Công chính tôi đã gặp nhiều trường hợp hoang tưởng như vậy. Họ cứ nói Pháp thân này nọ, có mấy pháp thân, ban đầu mới tiếp xúc cứ tưởng là họ đã có các công năng đặc dị, nhưng sau đó thử một vài phép thử hóa ra đều là ảo giác”.

Ngoài ra Pháp Luân Công này còn hướng dẫn tín đồ một ngày bốn lần phát niệm tiêu diệt “tà linh hắc thủ nạn quỷ, tiêu diệt tà linh cộng sản tại mọi không gian” sẽ dẫn đến một lúc nào đó sẽ bị hoang tưởng (ảo giác) như đập đá, nhìn đâu cũng thấy ma quỷ, nhìn đâu cũng thấy tà linh và nhìn đâu cũng thấy Pháp Thân của Lý Hồng Chí (xem thêm Pháp Luân Công hướng dẫn tín đồ phát niệm tại https://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html)

phap_luan_cong_nguoiphattu_com0.jpg

Những yếu tố thiền một ngày 2-4 tiếng tưởng tượng ra Pháp thân của Lý Hồng Chí bên cạnh để chữa bệnh cho tín đồ, những yếu tố hàng ngày phải ngồi bốt lần phát niệm tiêu diệt “tà linh, ma quỷ” chính là các yếu tố mấu chốt dẫn đến ảo giác trong các người tập Pháp Luân Công.

Có nhiều người mới tiếp xúc Pháp Luân Công sẽ cho rằng Pháp Luân Công không như vậy, Pháp Luân Công phi kinh tế phi chính trị, phi tôn giáo, tập miễn phí…..nhưng thực chất chỉ là các chiêu bài lừa đảo, lâu dần sẽ bị tổ chức này dẫn dắt, lâu ngày sẽ bị các kinh sách, cách tập luyện của Lý Hồng Chí dẫn dắt dẫn đến ảo giác là không tránh khỏi.

Một điều đáng chú ý là chính các giáo lý của Lý Hồng Chí khiến cho tín đồ trở lên mê muội lệ thuộc vào cá nhân của Chí. Ví dụ Chí nói rằng mọi sự tăng công không phải do người ta tập luyện 2-3 tiếng mà do chính Pháp Thân của Chí điều chỉnh tịnh hóa…..

Pháp Luân Công cũng đặc biệt nguy hiểm khi bất cứ điều gì trở ngại trong cuộc đời cũng tuyên truyền rằng đó là do Cự Thế Lực (nôm na là Đảng Cộng Sản) và mọi thứ đều do Lý Hồng Chí an bài…

5. Đôi điều về Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công

Hiện nay, khi mở các trang mạng xã hội luôn hiện hữu những dòng tít mời gọi học Pháp Luân Công hay còn gọi là "Pháp luân đại pháp" với lời quảng cáo rất ngọt ngào là tập luyện Pháp Luân Công sẽ được cải thiện sức khỏe, chữa được bách bệnh kể cả bệnh lan y bệnh viện trả về. Vậy thực chất Pháp Luân Công là gì? Mục đích hoạt động của chúng ra sao? Ảnh hưởng của nó thế nào đến chính trị - tư tưởng, kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh trật tự?

Đôi điều sơ lược về Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công: Trước hết, Pháp Luân Công hay còn gọi là "Pháp luân đại pháp", do Lý Hồng Chí (SN1952, tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc tham gia Quân đội đã giải ngũ, làm nhân viên bảo vệ và phục vụ ở một số cơ quan, nhà hàng, hiện đang sống ở New York – Mỹ) sáng lập và bắt đầu phổ biến ra công chúng Trung Quốc vào năm 1992. Tài liệu tuyên truyền là sách "Chuyển pháp luân", các sách "Đại viên mãn pháp", "tính tấn yếu chí"... Pháp Luân Công du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 thông qua số sinh viên du học, Việt kiều, khách du lịch, phương tiện truyền thông, internet...

Đến nay theo thống kê chưa đầy đủ đã có trên hàng chục nghìn người tham gia, tập luyện ở trên 565 điểm, nhóm (chủ yếu ở vườn hoc, công viên) tại 62 tỉnh, thành phố, tập trung chủ yếu ở thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, gồm nhiều thành phần trong đó có cán bộ nghỉ hưu, người cao tuổi, cán bộ, đảng viên, một số sĩ quan quân đội, nhà khoa học, bác sĩ, văn nghệ sĩ...

Pháp Luân Công đã lập trên 50 trang Web, Facebook có địa chỉ ở trong và ngoài nước; lập các hội (trống kèn) hoạt động nghệ thuật; tổ chức "Pháp hội". Pháp luân đại pháp, kỷ niệm để tuyên truyền Pháp Luân Công, đồng thời phát tán nhiều tài liệu vi phạm pháp luật. Một số đối tượng cầm đầu phản động lưu vong cấu kết học kinh nghiệm của Pháp Luân Công đưa phương tiện vào Việt Nam phát sóng kích động tổng nổi dậy; đối tượng Pháp Luân Công trong nước móc nối, xin tài chính của bọn phản động lưu vong để vận động tập hợp các lực lượng, phát triển tổ chức Pháp Luân Công hoạt động chống Nhà nước nhưng đã bị ta ngăn chặn.

Lý Hồng Chí là kẻ tuyên truyền thuyết tận thế, hắn chính là người cứu thế giới và sáng tạo ra vũ trụ. Bạn đọc có thể xem thêm tại đây:https://phatgiao.org.vn/ly-hong-chi-chuyen-tu-dang-sang-tao-the-gioi-thanh-dang-sang-tao-vu-tru-d28570.html

Lý Hồng Chí còn tuyên truyền thuyết tận thế vì Chí xuất hiện nên cứu trái đất nếu không thế giới đã bị tiêu hủy từ năm 1999. Xem tại https://vn.minghui.org/jw/kinh_van_20160515.html

phap_luan_cong_nguoiphattu_com1.jpg

TS. Trịnh Thanh Bình

*Bài viết thể hiện văn phong quan điểm riêng của tác giả.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan