Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Pháp Luân Công xuyên tạc về hoa Ưu Đàm để làm trụ cột phong Lý Hồng Chí làm Phật

nguoiphattu.com - Trong các tài liệu truyền bá Pháp Luân Công đề cập Hoa Ưu Đàm, tôi hỏi mười người theo Pháp Luân Công được biết chín người trả lời vì xuất hiện Hoa Ưu Đàm.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem Hoa Ưu Đàm thực chất là gì, vì sao hình ảnh sau được cho là Hoa Ưu Đàm? Vì sao Hoa Ưu Đàm được hơn 50 trang web và hàng trăm fanpage, hàng trăm kênh Youtube truyền bá Pháp Luân Công đăng tải, theo sau đó thậm chí là các bài báo trên nhiều trang báo được cấp phép tại Việt Nam đề cập với số lượng hàng nghìn bài trong hơn 10 năm qua.

Hình ảnh được cho là hoa Ưu Đàm:

hoa_uu_dam_phap_luan_cong_c_nguoiphattu_com0.jpg

Hình ảnh trên được cho là Hoa Ưu Đàm, được hơn 50 trang web và hàng trăm fanpage, hàng trăm kênh Youtube truyền bá Pháp Luân Công đăng tải, theo sau đó là các bài báo trên nhiều trang được cấp phép tại Việt Nam đề cập. Chúng ta cùng tìm hiểu xem Hoa Ưu Đàm thực chất là gì vì sao hình ảnh trên được cho là Hoa Ưu Đàm?

Bài viết với tiêu đề: “Câu chuyện cuộc đời Phật Thích Ca Mâu Ni và lời tiên tri cho thời đại chúng ta” đăng trên trang Đại Kỷ Nguyên (trang web truyền bá Pháp Luân Công)

hoa_uu_dam_phap_luan_cong_c_nguoiphattu_com1.jpg

https://www.dkn.tv/van-hoa/cau-chuyen-cuoc-doi-phat-thich-ca-mau-ni-va-loi-tien-tri-cho-thoi-dai-chung-ta.html

Phần đầu của bài báo trên cũng nói Phật Pháp, Phật Giáo, Phật Gia.....vv.....Như sau đó bài báo chốt lại là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dự ngôn chắc lịch là 2500 năm sau tức là “hiện nay” phật giáo đến nay đã mạt kiếp cụ thể như sau:

Trích: "Trong rất nhiều lời truyền giảng, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để lại những lời tiên tri về thời mạt kiếp về sự đản sinh của một vị Phật tương lai, 2500 năm sau khi Ngài tạ thế, ứng với thời đại ngày hôm nay của chúng ta… "

Sau đó bài báo trên cũng đề cập đến Hoa Ưu Đàm và ám chỉ rằng “Chuyển Luân Thánh Vương đã xuất hiện”

hoa_uu_dam_phap_luan_cong_c_nguoiphattu_com2.jpg

(Lưu ý không khó để nhận ra hình ảnh bên phải là photoshop)

Tiếp theo  chúng ta tìm hiểu bài viết với tiêu đề: “Phật Thích Ca kể về Hoa Ưu Đàm báo hiệu Đức Chuyển Luân Thánh Vương hạ thế độ nhân” đăng trên trang Tinhhoa.net (cũng là trang web truyền bá Pháp Luân Công)

hoa_uu_dam_phap_luan_cong_c_nguoiphattu_com3.jpg

https://tinhhoa.net/phat-thich-ca-ke-ve-hoa-uu-dam-bao-hieu-duc-chuyen-luan-thanh-vuong-ha-the-do-nhan.html

Bài báo trên ngang nhiên đưa ra câu truyện của Phật Thích Ca Mâu Ni nói với đệ tử về Hoa Ưu Đàm và phịa chuyện rằng Đức Phật cho đệ tử xem Hoa Ưu Đàm là những bông hoa li ty trong bàn tay của mình, bài viết không chỉ ra được câu truyện đề cập trong kinh sách nào.

hoa_uu_dam_phap_luan_cong_c_nguoiphattu_com4.jpg

Chúng tôi khẳng định các kinh như Pháp Hoa, Đại Bát Niết Bàn, Vô Lượng Thọ, sách Pháp Hoa Văn Cú hay Huệ Lâm Âm Nghĩa có đề cập Hoa Ưu Đàm nhưng không mô tả hình dáng kích thước, màu sắc mà chỉ nói về Hoa Ưu Đàm khó xuất hiện.

Xin lưu ý rằng nhiều nhà nghiên cứu Phật Học khẳng định rằng Hoa Ưu Đàm mà kinh Phật nói đến chính là Qủa Sung (ví dụ hòa thượng Thích Minh Châu khẳng định Hoa Ưu Đàm mà kinh Phật nói đến chính là Qủa Sung). Bạn đọc có thể tham khảo trên cả Wikipedia tiếng Anh và tiếng Việt:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Hoa_%C6%AFu_%C4%90%C3%A0m

https://en.wikipedia.org/wiki/Udumbara_(Buddhism)

Và không có kinh Phật nào miêu tả rằng đức phật Thích Ca Mâu Ni cho đệ tử xem Hoa Ưu Đàm trong lòng bàn tay của mình, như một số bài báo truyền bá Pháp Luân Công đưa ra, do vậy câu truyện đăng trên Tinhhoa.net ở trên là hoàn toàn bịa đặt.

(Hoa Sung không bao giờ nở để ví dụ cho việc đức Phật rất khó khi xuất hiện)

Có hàng nghìn bài báo mà các trang Pháp Luân Công cũng như một số báo chí chính thống đăng về Hoa Ưu Đàm. Mục đích việc truyền bá hình ảnh Hoa Ưu Đàm để củng cố niềm tin rằng Lý Hồng Chí người sáng lập Pháp Luân Công là Phật Di Lặc, là Chuyển Luân Thánh Vương, thậm chí là Phật Chủ rồi là Đấng Sáng Thế.  Để khẳng định điều này bạn đọc có thể xem bài viết với tiêu đề “Hoa Ưu Đàm 3.000 năm nở một lần – nay đang khai nở nói với chúng ta điều gì? Trên trang http://vn.minghui.org

hoa_uu_dam_phap_luan_cong_c_nguoiphattu_com5.jpg

Trích: "Kể từ năm 1992, Sư phụ Lý Hồng Chí đã giảng dạy các nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn” của Pháp Luân Đại Pháp, khiến hơn 100 triệu người bước vào cửa tu luyện, nhân tâm hướng thiện, thoát khỏi nỗi khổ bệnh tật, và bước đi trên con đường phản bổn quy chân. Hoa Ưu Đàm đã khai nở dọc theo con đường hồng truyền của Pháp Luân Đại Pháp, ở hơn 80 quốc gia trên khắp thế giới." Xem tại:

http://vn.minghui.org/news/18744-hoa-uu-dam-3000-nam-no-mot-lan-nay-dang-khai-no-noi-voi-chung-ta-dieu-gi.html

Hay bài báo trên trang epochtimes.com (phiên bản tiếng trung)

Trích (tạm dịch): “Đức Phật Thích Ca Mâu Ni năm thế kỷ trước dự đoán rằng ngày hôm nay, "Ưu Đàm hoa" thế giới này, thế giới này thông qua lời tiên tri chính xác "Ưu Đàm hoa" mặc khải hiện nay của nhân dân thế giới yêu mến, để nắm bắt thời đại vũ trụ, thời gian chỉ là một cơ hội chưa từng thấy vũ trụ Đại Pháp. Phật giáo vũ trụ Đại Pháp - Pháp Luân Đại Pháp vào năm 1992, lưu truyền từ Trường Xuân, Trung Quốc do ông Lý Hồng Chí, cho đến năm 1999, chỉ ít hơn bảy năm thời gian, lan truyền rộng rãi ở Trung Quốc đại lục gần một tỷ người, bây giờ nó là Hồng Chuan đầy đủ Pháp Luân Đại Pháp thế giới, có hàng trăm triệu người ở 114 quốc gia và vùng lãnh thổ phù hợp với Đại pháp "Chân, Thiện, Nhẫn" trong Richangshenghuo học viên cao cấp của pháp luật trong vũ trụ, lợi ích vật chất và tinh thần, thúc đẩy tâm trí, trồng trọt đạt mức chưa từng thấy những người tiền nhiệm.

http://www.epochtimes.com/b5/13/5/31/n3883576.htm

Họ có các kênh để truyền bá về Hoa Ưu Đàm trên youtube, ví dụ:

https://www.youtube.com/watch?v=acTsSttcyH0

https://www.youtube.com/watch?v=F5wD6Alcq2s

Thậm chí có các video vê Hoa Ưu Đàm thu hút hàng triệu lượt xem.

Trong các tài liệu truyền bá Pháp Luân Công cũng đề cập Hoa Ưu Đàm đây là luận thuyết chắc lịch nhằm khẳng định Lý Hồng Chí là Phật, tôi hỏi mười người theo Pháp Luân Công được biết chín người trả lời vì xuất hiện Hoa Ưu Đàm.

Tóm lại các trang web Pháp Luân Công đang tuyên truyền xuyên tạc Phật Giáo trên nhiều phương diện.

- Họ tuyên truyền rằng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni khẳng định đến thời điểm này sau 2500 thì Phật Giáo đã mạt (các trang web) và chùa chiền hiện nay là chỉ có “Cáo chồn quỷ rắn”. Bản Thân Lý Hồng Chí còn khẳng định rằng Pháp Đức Phật nói chỉ phù hợp với người nguyên thủy (sách Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí). Lý Hồng Chí còn tuyên truyền Phật Thích Ca Mâu Ni cũng như các Thần Phật hiện nay đã không quan tâm nhân loại nữa mà chỉ có Lý Hồng Chí đang truyền pháp cứu chúng sinh.

hoa_uu_dam_phap_luan_cong_c_nguoiphattu_com6.jpg

Pháp Luân Công tuyên truyền chùa chiền hiện nay toàn “Cáo chồn quỷ rắn”..

- Họ tuyên truyền hình Hoa Ưu Đàm như trên đề cập và ứng với điểm này thì Lý Hồng Chí người sáng lập Pháp Luân Công là Phật, là Chuyển Luân Thánh Vương, thậm chí là Phật Chủ https://phatgiao.org.vn/ly-hong-chi-tu-xung-la-dang-sang-tao-ra-the-gioi-d28544.html rồi hơn thế nữa là Đấng Sáng Thế https://phatgiao.org.vn/ly-hong-chi-chuyen-tu-dang-sang-tao-the-gioi-thanh-dang-sang-tao-vu-tru-d28570.html.

- Kinh sách giáo lý của Lý Hồng Chí đề cập đến Phật Thích Ca Mâu Ni rất nhiều lần phần lớn là xuyên tạc. Bạn đọc có thể tham khảo bài này https://phatgiao.org.vn/ly-hong-chi-va-phap-luan-cong-xuyen-tac-duc-phat-phat-giao-nhu-the-nao-d35401.html

Vì sao trong suốt hơn mười năm với hàng chục nghìn bài về Hoa Ưu Đàm liên tục xuất hiện trên các trang truyền bá Pháp Luân Công? Việc tuyên truyền Hoa Ưu Đàm sẽ củng cố niềm tin cho những người theo Pháp Luân Công rằng Lý Hồng Chí là Phật. Các trang web cũng như Lý Hồng Chí tuyên truyền rằng Pháp Luân công là Phật Pháp, Pháp Luân Công là Phật Gia thượng thừa….. điều này khiến cho rất nhiều Phật Tử bỏ đạo Phật mà theo Pháp Luân Công điều đó sẽ dẫn đến thu hút thêm được tín đồ mà mục đích trực tiếp là thu các lợi ích kinh tế như (bán sách, xem thần vận, tham gia pháp hội, ủng hộ các quỹ cho Pháp Luân Công) mục đích đằng sau đó nữa là phá bỏ Phật Giáo, phá bỏ hệ tư tưởng văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, chống phá chế độ. Hậu quả trực tiếp là những người tập trở nên mê muội.

Tại đây chúng tôi xin đính chính rằng:

- Chuyển Luân Thánh Vương theo truyền thống Ấn Độ là vị Vua Cai Trị một vương quốc rộng lớn với các chính sách sáng suốt hợp lòng dân, nhân dân được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc vị Vua này có sức mạnh có thể hàng phục các kẻ địch bằng sức mạnh quân sự. Chuyển Luân Thánh Vương theo kinh Phật đề cập hoàn toàn không phải là người như Lý Hồng Chí hiện tại đang sống lưu vong cùng vợ con bên Mỹ.

- Trong cả truyền thống Phật Giáo Băc Truyền và Nam Truyền của không có kinh nào viết rằng Phật khẳng định chắc lịch là 2500 năm sau là thời mạt kiếp.

- Về Phật Di Lặc: học giả Trần Trọng Kim khảo sát kinh sách Phật Giáo đưa ra khẳng định đến 8,8 triệu năm sau thì Đức Phật Di Lặc mới hạ sinh, trong tác phẩm "Phật Lục". Bạn đọc có thể dễ dàng kiểm chứng các thông tin chính thức về Phật Dic Lặc trên wiki cũng như các trang web kinh sách chính thống của Phật Giáo.

Ngoài Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công đã xuyên tạc ngụy tạo kinh Phật để biến Lý Hồng Chí thành một vị Phật (dưới danh nghĩa dự ngôn của đưucs Phật Thích Ca Mâu Ni) thì trước đây đã một số người đã tự xưng mình là Phật Di Lặc giáng thế để thực hiện các mưu đồ chính trị. Năm 689, Võ Tắc Thiên đã hạ lệnh cho Pháp Lãng ngụy tạo Đại Vân Kinh, cho rằng Võ Hậu là Di Lặc hạ sanh. Khoảng năm 713-755, Vương Hoài Cổ cũng tự xưng là Tân Phật (Phật Di Lặc) rồi khởi binh làm loạn. Năm 1022-1063 đời Bắc Tống, Vương Túc thống lãnh giáo đồ Di Lặc làm phản ở Bối Châu...

Vậy sự thật Hoa Ưu Đàm là gì? Bạn đọc có thể xem hai videos say đây để thấy rõ điều này. Từ đó mới thầy được Pháp Luân Công chân thực như nào? Nó hoàn toàn trái ngược với cái khẩu hiệu Chân Thiện Nhẫn mà họ đang đi tuyên truyền

Chèn hai videos sau:

https://www.youtube.com/watch?v=acTsSttcyH0

https://www.youtube.com/watch?v=F5wD6Alcq2s

Luận điệu của Pháp Luân Công

Pháp Luân Công lợi dụng những người có bệnh, sợ bệnh để thu hút họ bằng cách quảng cách chữa bệnh thần kì. Dụ dỗ họ trước tiên học Pháp Luân Công như một môn khí công.

PLC lợi dụng tâm lý ghét/chống đối Đảng Cộng Sản, lợi dụng tâm lý ghét Trung Quốc, lấy nhân quyền ra, lấy hàng hàng triệu mạng sống ra (Pháp Luân Công đồn là giết mổ nội tạng) để thu hút sự chú ý người.

Pháp Luân Công phỉ báng người đồng tính để lợi dụng, tranh thủ giới người đồng tính là số ít, đang bị phần lớn thế giới coi là "trái tự nhiên" để tăng sự ủng hộ.

Pháp Luân Công muốn gia tăng số người gia nhập bằng cách hạ "chuẩn" đến mức tầm thường như cho phép ăn thịt, kết hôn, quan hệ tình dục,.. vẫn có thể đắc pháp.

Pháp Luân Công lợi dụng khoa học lập ra hàng chục hàng trăm trang web, phát tờ rơi,.. tìm mọi cách để thu hút học viên, nói tốt về mình nhưng lại phỉ báng khoa học.

Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí dựa vào giáo lý, hình ảnh của Phật giáo nhưng lời lẽ coi thường Phật giáo phỉ báng đức Phật (Pháp của đức Phật nói chỉ phù hợp cho con người tại xã hội nguyên thủy đến nay không còn phù hợp).

Về bản chất Pháp Luân Công không hề Chân cũng không hề Thiện và không hề Nhẫn nhưng khi bị phản biện họ sẽ đưa ra một câu trả lời giống nhau là chúng tôi ko làm gì sai, chúng tôi theo Chân-Thiện-Nhẫn, chúng tôi tập khí công có gì sai?

Tóm lại Pháp Luân Công là điển hình của một tà giáo kết hợp với phong trào chống Cộng Sản trên quy mô toàn cầu được che đậy bởi vỏ bọc khí công và khẩu hiệu Chân-Thiện-Nhẫn.

Các bạn đừng bao giờ nghĩ Pháp Luân Công đã phổ biến khắp mọi Quốc gia, thực tế họ chỉ xuất hiện tại các khu du lịch nhằm quảng cáo những nơi có khách du lịch Việt Nam thăm quan đây là hình thức khuếch trương thanh thế để lấy số đông áp đảo tại Việt Nam.

Vì sao một số quốc gia Phương Tây cho Pháp Luân Công hoạt động, vì tại các nước Phương Tây nó xuất hiện nhiều hơn dưới hình thức là một môn khí công, đấu tranh nhân quyền. Nga cấm xuất bản sách của Lý Hồng Chí; Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều quốc gia khác…cấm biểu diễn Thần Vận (đoàn nghệ thuật thu phí biểu diễn rất cao do Chí cầm đầu)

Do Việt Nam là nước có văn hóa tôn giáo khá tương đồng với Trung Quốc (tam giáo đồng nguyên), việc Pháp Luân Công sử dụng các thuật ngữ hình ảnh quen thuộc của Phật Giáo nên dễ được người dân nhầm là phật Pháp nên chấp nhận.

Tập Pháp Luân Công với cường độ cao có thể thu được hiệu quả tức thì nhưng khí công của Pháp Luân Công dễ gây rối loạn khí hay còn gọi là tẩu hỏa nhập ma. Nhưng để thu hút được thật đông tín đồ theo Lý Hồng Chí đã đưa ra cái gọi là không bị tẩu hỏa nhập ma vì đã có Pháp Thân của ông ta bảo vệ. Những người bị tẩu hỏa hoang tưởng sẽ bị tổ chức và tín đồ ruồng bỏ với lý do “đó là chưa thật tâm tu luyện” hoặc “giả danh học viên Pháp Luân Công”.

Thực tế thời lượng tập Pháp Luân Công rất cao 2-6 tiếng một ngày nhưng Lý Hồng Chí đã khiến cho tín đồ lệ thuộc vào mình bằng cách nhồi nhét rằng khỏi bệnh là do Pháp Thân ông này tịnh hóa và “tu tại tự kỷ công tại sư phụ”.

Những người tập Pháp Luân Công cũng như những người nghiện ma túy, khi tập thì hết bệnh, khi hết tập thì bệnh lại tái phát dưới góc độ tâm linh thì giống hiện tượng “khỏi bệnh theo cơ chế áp vong-một dạng ma nhập”.

Lý Hồng Chí yêu cầu tin đồ làm ba việc “học kinh văn, phát chính niệm và giảng chân tướng”. Cái gọi là giảng chân tướng thực chất là truyền bá, quảng cáo Pháp Luân Công. Cái gọi là phát chính niệm thực chất là phát niệm tiêu diệt quỷ một ngày bốn lần. Pháp Luân Công đã biến mất bản chất là môn khí công khi tín đồ phải làm ba việc của Lý Hồng Chí rõ ràng hoàn toàn không liên quan đến khí công. Để dụ tín đồ đọc kinh văn của mình Chí đưa ra mồi nhử bằng cách muốn tăng công phải đề cao tâm tính. Muốn đề cao tâm tính phải đọc kinh văn của Lý Hồng Chí. Do vậy kẻ lợi dụng khí công Pháp Luân Công chính là Lý Hồng Chí. Lý Hồng Chí là kẻ tuyên truyền thuyết tận thế “lịch sử nhân loại chỉ có 5000 năm” và ông ta chính là đấng cứu thế  vì truyền bá Pháp Luân Công“nếu không có Pháp Luân Công thì nhân loại đã bị tiêu hủy từ năm 1999”.

Lý Hồng Chí khẳng định: “Chư vị biết chăng? Chư Thần nhìn nhận rằng nhân loại vốn từ lâu đã không được nữa rồi và vốn nên bị huỷ diệt, nhân loại vốn là không qua được năm 1999 đâu, bởi vì Đại Pháp muốn cứu chúng sinh, [nên] kéo dài thời gian nhân loại.” (Trích tại Lý Hồng Chí, Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, New York)

Lý Hồng Chí khẳng định: “Mỗi lần khoảng 5000 năm thì lịch sử nhân loại sẽ kết thúc, nhân loại sẽ huỷ diệt, nguyên nhân huỷ rớt là thành-trụ-hoại-diệt là quy luật của vũ trụ. (Trích tại Lý Hồng Chí, Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, New York)

Tóm lại Pháp Luân Công là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa giáo lý tà giáo của Lý Hồng Chí mang danh Phật Pháp, ẩn đằng sau đó là sự hậu thuẫn của các thế lực chống phá chế độ che đậy bởi vỏ bọc khí công nên phát triển khá mạnh tại Việt Nam.

TS. Trần Văn Đông

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan