Sự kiện - Vấn đề

Tâm thư thỉnh nguyện Chư tôn giáo phẩm Trung ương GHPGVN

nguoiphattu.com - Đây là hành động kịp thời làm Tăng ni Phật tử trong và ngoài nước vô cùng phấn chấn trước vận mệnh của đạo pháp và dân tộc. Là cơ hội tỉnh thức cho những tri thức bất lương và truyền thông thiếu đạo đức.

nguoiphattu_com_cong_van_kien_nghi_duong_ngoc_dung0.jpg

Công văn 201/TKN-BTS - Thư Kiến Nghị của BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.

Gửi công văn kiến nghị xử lý người miệt thị Tăng ni, bôi nhọ Phật giáo

Nói nghe nè, ông tiến sĩ !

Phương trời cao rộng

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, ông lấy tư cách gì miệt thị Chư tăng?

Đôi lời với tiến sĩ Huỳnh Thế Du

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư tôn giáo phẩm HĐTS Trung ương GHPGVN

Kính bạch Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk

Chúng con là Tăng Ni, Phật tử trong cả nước, xin có đôi dòng thỉnh nguyện.

Ngày 24 tháng 10 năm 2019, BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk vừa ra "Thư Kiến Nghị, công văn số 201/TKN-BTS về việc phát ngôn đầy ác ý của tiến sỹ Dương Ngọc Dũng và một số trang báo điện tử đồng kính gửi: Uỷ Ban Trung Ương MTTQVN; Ban Tôn Giáo Chính phủ nước CH XHCN VN; Ban tuyên Giáo Trung ương nước CH XHCN VN; Bộ Công An nước CH XHCN VN; Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nước CH XHCN VN; Trường Đại Học Quốc Gia TP.HCM; Trường Đại học KHXH& NV TP.HCM, do TT. Thích Giác Tiến, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk ấn ký, đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt, quan tâm và đồng tình của dư luận cũng như Tăng Ni, Phật tử trong ngoài nước.

Giữa lúc truyền thông Phật giáo đang gặp pháp nạn, bị một số giới tri thức lệch lạc như tiến sĩ Dương Ngọc Dũng và báo chí công khai xuyên tạc bôi nhọ đạo Phật làm rúng động tâm tư của hàng Phật tử, trước cảnh ma cường pháp nhược.

Quý ngài đã rống lên tiếng sư tử vương đại diện cho cả tăng ni Phật tử, giới tri thức lương tâm đứng lên bảo vệ niềm tin Tam bảo cho quần chúng, cũng như gìn giữ sự tôn nghiêm của Phật giáo.

nguoiphattu_com_cong_van_kien_nghi_duong_ngoc_dung1.jpg

Trong Thư kiến nghị, quý Ngài viết: “Chúng tôi là những người Phật tử và các thiện hữu tri thức với tinh thần BI - TRÍ - DŨNG của người con Phật, hộ trì Tam bảo sẽ không thể bỏ qua, làm ngơ, mà không thể không lên tiếng khi có bất cứ kẻ nào, cho dù kẻ đó là ai ? dám phát ngôn hàm hồ, quy chụp và không có căn cứ rõ ràng để xúc phạm Tăng đoàn, lý tưởng xuất gia hướng thượng của tập thể Tăng Ni , Chư vị thầy tổ và đạo Phật của chúng tôi.

Chúng tôi cũng đề nghị khởi kiện tất cả những tờ báo nào cả báo mạng và báo in kể cả là báo truyền thông chính thống khi đăng bài không kiểm duyệt thiếu căn cứ và khi chưa được các cơ quan chức năng xác minh kết luận mà vội vu khống giật tít câu view để quy chụp bôi nhọ hình ảnh tu sĩ Tăng đoàn và chùa chiền Phật giáo. Đó là tâm nguyện chung của người con Phật, dù tại gia hay xuất gia.

Đỉnh cao của pháp nạn truyền thông của Phật giáo trong suốt 2 năm qua là việc ông Dương Ngọc Dũng trả lời bài phỏng vấn của nhà báo Hoài Thanh trên  trang  Zing.vn ngày 12/10/2019 với tiêu đề: “Đi tu mà có 300 tỷ là trái luật Phật giáo, không biện luận được”, link https://news.zing.vn/di-tu-ma-co-300-ty-la-trai-luat-phat-g…, gây phẫn nộ cho quần chúng và bức xúc cho tăng ni và làm hoang mang dư luận.

Điều ấy chắc hẳn sẽ không dừng lại, nếu như không có Thư Kiến Nghị của BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của GHPGVN và Tăng đoàn.

nguoiphattu_com_cong_van_kien_nghi_duong_ngoc_dung2.jpg

Chúng con là hàng Tăng Ni, Phật tử, rất mong quý Ngài trong BTS Phật giáo Việt Nam các tỉnh và Văn Phòng I - Văn Phòng II cùng lên tiếng bảo vệ uy danh Phật giáo, để chấm dứt nạn truyền thông bẩn thừa nước đục thả câu, nhằm tiêu diệt niềm tin của quần chúng,  kiệt quệ kinh tế Phật giáo, cũng như bôi nhọ các công trình kiến trúc Phật giáo và hình ảnh tăng đoàn nhằm biến Phật giáo thành thiểu số trên quê hương Việt Nam, trong khi vận mệnh của đạo pháp và dân tộc gắn liền trong lịch sử. Nhằm tránh diễn biến chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất an ninh trật tự xã hội và triệt hạ văn hoá tâm linh của dân tộc.

Vì vậy, chúng con viết tâm thư này, chân thành tri ân Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk và quý Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương GH PGVN, chúng con rất mong Thư Kiến Nghị của BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk sẽ được đồng thuận và sớm giải quyết trường hợp ông Dương Ngọc Dũng, để tránh gây mất niềm tin trong giới Phật tử, cũng như giới truyền thông, tri thức thừa nước đục thả câu, làm Phật giáo bị suy yếu..."

nguoiphattu_com_cong_van_kien_nghi_duong_ngoc_dung3.jpg

Ông Ngọc Dũng nói: “Người không có công ăn việc làm, mồ côi hoặc nghèo nên cha mẹ gửi vào chùa. Từ chuyện đáng lẽ chết đói đi ăn xin ngoài đường thì đột nhiên vào chùa có sư nuôi rồi được thiên hạ đến cúng.

Mới hôm qua người ta gọi mình bằng “thằng”, nay chỉ cần cạo đầu, mặc bộ đồ lam tự nhiên được gọi bằng “thầy”, có chỗ ở, được cho đi học, đi tới đâu người ta kính nể tới đó thì hỏi có thích không? Họ chỉ mượn bóng cửa thiền để trải qua cuộc sống một cách dễ chịu thay vì phải tự mình đi lao động ở ngoài”.

Nói như ông thì tất cả Chư tăng đều xuất thân từ mồ côi và không cần trải qua tu học thử thách sáu năm, tuần tự thọ giới Sa Di, rồi mới được thọ giới Tỳ kheo làm thầy? Quả là thiếu thực tế và phi lý. Không những ông xúc phạm đến Tăng Ni trong cả nước mà còn bôi nhọ các bậc Cao tăng Việt Nam trong lịch sử dân tộc, trong đó có Phật Hoàng Trần Nhân Tông, vị vua anh hùng của dân tộc, đã lãnh đạo nhân dân ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông. Rất mong ông Dương Ngọc Dũng, nhà báo Hoài Thanh và tất cả báo chính thống, báo online nào đã đăng các trang báo trên có nội dung xúc phạm Phật giáo phải công khai xin lỗi cộng đồng Phật giáo.

Theo Thư Kiến Nghị của BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, ông Dương Ngọc Dũng đã vi phạm Luật Tín ngưỡng tôn giáo: Chương 1, điều 5 khoản 3, xúc phạm Tín ngưỡng Tôn giáo; Bộ Luật Dân Sự 2015: Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín trong BLDS năm 2015; Bộ Luật Hình Sự 2015: Tội vu khống được quy định tại điều 156, Bộ Luật hình sự năm 2015.

Chúng con rất mong pháp luật được thi hành trong một nhất nước có pháp quyền, để trả lại sự trong sạch cho chư Tăng Ni trong cả nước. Cũng như trường Đại học Quốc gia Tp.HCM, trường Đại học KHXH & NV Tp. HCM xem lại tư cách đứng lớp giáo sư của tiến sĩ Dương Ngọc Dũng.

Không chỉ riêng gì trường hợp ông Dương Ngọc Dũng miệt thị Tăng Ni, mà còn ông Nguyễn Xuân Diện dùng Facebook cá nhân công kích Phật giáo, cho đi tu là một cái nghề nhanh hái ra tiền, ông Huỳnh Thế Du cho xuyên tạc chân lý Phật giáo, hay các báo chính thống, báo online và báo lá cải đập nát Phật giáo mà các hiện tượng tà đạo như Thiền Tông Tân Diệu của Nguyễn Nhân, Pháp Luân Công Lý Hồng Chí, Tà Đạo Trần Tâm, Thanh Hải Vô Thượng Sư, Lý Tứ v.v... đều đang vay mượn hình thức Phật giáo để bóp méo giáo pháp, vẫn đang tiếp tục hoành hành, cũng như nạn sư giả do ngoại đạo lợi dụng ngày càng nhức nhối, làm suy kiệt tinh thần Phật giáo chân chính.

Chúng con mong Chư tôn đức phối hợp với các cơ quan nhà nước để thi hành những luật định và các biện pháp giải quyết thích hợp, để duy trì Phật giáo. Trường hợp ông Dương Ngọc Dũng phải trả giá cho hành động thiếu văn hoá của mình trước pháp luật, là bài học thích đáng cho những ai âm mưu phá hoại Phật giáo.

Chúng con xin đê đầu đảnh lễ quý Ngài, đã lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của người Phật tử mà cất cao tiếng nói bảo vệ chánh pháp. Chúng con tin rằng mười phương Tam bảo sẽ gia hộ cho quý Ngài pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, đạo sự viên thành, mãi là bóng cây che mát cho hàng hậu học.

nguoiphattu_com_cong_van_kien_nghi_duong_ngoc_dung4.jpg

Có lẽ hàng triệu trái tim của người con Phật, đang đồng lòng muốn gửi thỉnh nguyện thư, cũng như kiến nghị về trường hợp ông Dương Ngọc Dũng đối với tăng đoàn.

Đây là hành động kịp thời làm Tăng ni Phật tử trong và ngoài nước vô cùng phấn chấn trước vận mệnh của đạo pháp và dân tộc. Là cơ hội tỉnh thức cho những tri thức bất lương và truyền thông thiếu đạo đức.

Dù giáo pháp chư Phật thường trụ, bất diệt. Nhưng chẳng thể để thế gian trụ trì Tam bảo biến mất bằng những ngòi bút rẻ tiền. Chúng con rất mong quý ngài trong GHPGVN lắng nghe nguyện vọng của chúng con vì sự tồn vong của đạo pháp, vì sự uy nghiêm của tam bảo và lý tưởng giải thoát cao đẹp của tăng đoàn mà thức tỉnh kẻ ác. Để chứng minh rằng luật nhân quả rất công bằng. Khiến cho những kẻ vong bản phải tâm phục.


Chúng con, Tăng ni Phật tử trong cả nước xin thành kính tri ân. Cầu nguyện chánh pháp trường tồn, Tăng già hoà hợp, giáo pháp trùng tuyên, nước nhà thịnh trị. Chúng con xin chân thành tán thán công đức hộ trì Tam bảo của quý Ngài trong BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, đã nghĩ đến sự tồn vong của Phật giáo mà lên tiếng. Từ muôn phương, chúng con xin nguyện kết đóa hoa lòng thành kính dâng lên.

Tiếu Nham

Là một công dân VN, thông qua bài viết này, tôi xin được đóng góp mốt số ý kiến như sau, có thể nói rằng thời gian qua đã có những thầy tu làm ảnh hưởng tới sự tôn nghiêm Phật giáo, đem tiếng xấu cho nhà Phật, tôi xin thỉnh cầu GHPGVN cần có những quy định và quản lý Tu sĩ tốt hơn, đề cao cảnh giác,chủ động làm tốt nội dung "tự diễn biến","tự diễn hóa"..

Đối với Đảng, nhà nước cần quản lý và có tiếng nói kịp thời, thông tin chính thống các sự kiện nảy sinh, có chế tại nghiêm khắc với những thông tin vội vàng chưa kiểm chứng, gây hoang mang dư luận, nhất là quản lý các trang báo, vì đây là cơ quan đại diện, chịu trách nhiệm về phát ngôn của họ trước pháp luật và có sự ảnh hưởng rất lớn về những thông tin đến xh, người dân.

Nếu ko làm tốt, tôi nghĩ chúng ta đang làm cho "diễn biến hòa bình" làm ảnh hưởng xấu và có nguy cơ hủy hoại sự đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo.

Nguyên Sỹ Hùng - 24-10-2019 23:05

  Trả lời  | Thích   7

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan