Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Góp ý Ban Biên tập báo Tuổi trẻ cười

nguoiphattu.com - Chủ trương, chính sách của Đảng hoàn toàn không có chuyện xem “tôn giáo là liều thuốc phiện” để Ban Biên tập báo Tuổi trẻ cười y cứ vào đó đánh phá niềm tin của tín đồ Phật giáo bằng những truyện tranh vui nhảm nhí, rẻ tiền...

nguoiphattu_com_bao_tuoi_tre_xuc_pham_phat_giaoa0.jpg

Suy nghĩ từ hồi âm nhận lỗi qua tiểu phẩm Tuổi Trẻ cười của báo Tuổi Trẻ

Không đầy hai tháng kể từ khi Ban Biên tập báo Tuổi trẻ đến Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN xin lỗi vì biếm họa xúc phạm ĐứcPhật, giáo chủ đạo Phật, một lần nữa Ban Biên tập báo Tuổi trẻ cười phải tháo gỡ và cáo lỗi truyện tranh vui có tựa đề “Bị vợ đánh, lên núi méc thiền sư” đăng ngày 06/11/2020.

Nhân đây, xin góp ý cùng Ban Biên tập báo Tuổi trẻ cười. Trước khi châm biếm, phê phán các hiện tượng tôn giáo tiêu cực, trong đó có Phật giáo, bằng báo viết, báo hình, báo nói, quý Ban Biên tập nên đọc thật kỹ, suy nghĩ thật kỹ DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự thảo này hiện đang lấy ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân.

Trong dự thảo báo cáo chính trị này có đề cập đến chủ trương của Đảng về vấn đề tôn giáo. Cụ thể:

- Trang 38 có đoạn: “Phát huy các nhân tố tích cực, nhân văn trong các tôn giáo, tín ngưỡng. Phê phán và ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, mê tín, dị đoan.”

- Trang 49 có đoạn: “Vận động, đoàn kết, tập hợp các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bảo đảm cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật và hiến chương, điều lệ được Nhà nước công nhận. Phát huy những giá trị văn hoá, đạo đức tốt đẹp và các nguồn lực của các tôn giáo cho sự nghiệp phát triển đất nước.”

nguoiphattu_com_bao_tuoi_tre_xuc_pham_phat_giao2.jpg

Ngày 29-9-2020, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam để xin lỗi về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật trong tranh trên báo Tuổi Trẻ Cười Online

Rõ ràng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng hoàn toàn không có chuyện xem “tôn giáo là liều thuốc phiện” để Ban Biên tập báo Tuổi trẻ cười y cứ vào đó đánh phá niềm tin của tín đồ Phật giáo bằng những truyện tranh vui nhảm nhí, rẻ tiền, đăng lên gặp dư luận phản ứng lại rút xuống, lại cáo lỗi, rồi lại tái diễn, khiến cho bạn đọc cười khinh.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan