Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Cảnh giác việc giả mạo qua mạng xã hội để lừa đảo

nguoiphattu.com - Hiện nay, có rất nhiều thông tin sai sự thật về việc giả mạo tu sĩ các tôn giáo nhằm kêu gọi từ thiện ủng hộ chữa bệnh hoặc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

nguoiphattu_com_canh_giac_viec_gia_mao_qua_mang_xa_hoi_de_lua_dao0_a_1.jpg

Điển hình là những thành phần xấu đã lợi dụng uy tín của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ - Uỷ viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo VN - Giảng viên Học Viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM - Phó ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang (Dĩ An, Bình Dương) tạo ra nhiều tài khoản ảo trên mạng xã hội (Facebook) với nhiều tên khác nhau như: Sư Cô Hương Nhũ (Nhất Tâm), Từ thiện Nhất Tâm, Chùa Thiên Quang, Sư Cô, Liên’s Sad’s ...vv.

Nội dung là đưa những thông tin sai sự thật như: “Trao gửi yêu thương” đến Sư Hương Nhũ đau ốm, mổ não, nguy kịch, hấp hối, không có tiền chữa trị,... đính kèm hình ảnh giả mạo và các số tài khoản quyên góp chữa bệnh.

Đây là hành vi lừa đảo khiến nhiều người mất tiền vào tay kẻ gian và làm cho quần chúng, cộng đồng phật tử trong và ngoài nước hoang mang.

nguoiphattu_com_canh_giac_viec_gia_mao_qua_mang_xa_hoi_de_lua_dao0_a_2.jpg

nguoiphattu_com_canh_giac_viec_gia_mao_qua_mang_xa_hoi_de_lua_dao0_a_3.jpg

Facebook giả mạo Sư Hương Nhũ kêu gọi từ thiện

nguoiphattu_com_canh_giac_viec_gia_mao_qua_mang_xa_hoi_de_lua_dao0_a_4.jpg

nguoiphattu_com_canh_giac_viec_gia_mao_qua_mang_xa_hoi_de_lua_dao0_a_5.jpg

nguoiphattu_com_canh_giac_viec_gia_mao_qua_mang_xa_hoi_de_lua_dao0_a_6.jpg

nguoiphattu_com_canh_giac_viec_gia_mao_qua_mang_xa_hoi_de_lua_dao0_a_7.jpg


nguoiphattu_com_canh_giac_viec_gia_mao_qua_mang_xa_hoi_de_lua_dao0_a_8.jpg

Các Tài khoản giả mạo, lừa đảo trục lợi cá nhân

Ni Sư Hương Nhũ cho biết, bản thân Ni sư cũng như Chùa Thiên Quang (Dĩ An, Bình Dương) không có bất kỳ một sự kêu gọi, vận động từ thiện nào trên mạng xã hội. Mong quý vị cảnh giác với những thông tin thất thiệt nhằm quyên góp để lừa đảo cộng đồng thông qua các phương tiện truyền thông.

nguoiphattu_com_canh_giac_viec_gia_mao_qua_mang_xa_hoi_de_lua_dao0_a_9.jpg

Ni sư Hương Nhũ chia sẻ về vấn đề giả mạo tu sĩ trên Facebook kêu gọi từ thiện

Mọi thông tin xin quý vị liên lạc trực tiếp về Chùa Thiên Quang (Dĩ An, Bình Dương) qua số điện thoại 0274.377 3438 (7 giờ -17 giờ) hay trang Facebook chính thức: Chùa Thiên Quang Fanpage (https://www.facebook.com/ChuaThienQuangFanpage).

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan