Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Xót xa mẹ bỏ con vào lồng sắt đi bán vé số

nguoiphattu.com - Hôm qua 18/11, Công an TX.Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đã tạm giữ Vũ Thị Thanh Nguyệt (SN 1990, tạm trú P.Tân Xuân, TX.Đồng Xoài), để điều tra làm rõ hành vi ngược đãi con ruột.

>>Hãy cứu lấy căn bệnh “Vô cảm”

>>Con gái bạo ngược cướp nhà mẹ già 80 tuổi

>>Vô cảm, bệnh 'mạnh ai nấy sống' thời hiện đại

>>Sự lạnh lùng vô cảm trong cuộc sống

>>Tai ương đổ xuống phận nghèo


Ngoài ra, cơ quan chức năng còn đưa cháu Vũ Hoàng Ngọc Quý (sinh ngày 2.5.2010, con ruột Nguyệt) đi giám định thương tật; đồng thời hoàn tất thủ tục đưa cháu Quý vào Trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng.

Theo cơ quan công an, Nguyệt là người sống lang thang. Sau khi mang thai, Nguyệt từ TP.HCM lên TX.Đồng Xoài và sinh cháu Quý. Tại đây, Nguyệt đi bán vé số kiếm sống. Thấy hoàn cảnh đáng thương, vợ chồng chị Hồ Thị Thu Thảo (ngụ P.Tân Phú, TX.Đồng Xoài) cho về ở trọ miễn phí. Chị Thảo cũng đứng ra làm giấy khai sinh, làm sổ tạm trú cho mẹ con Nguyệt.

 

Chiếc lồng sắt làm bằng lưới B40 lúc chưa bị chính quyền tịch thu
Lợi dụng sự thương hại của mọi người và để việc buôn bán thuận lợi, Nguyệt làm cái sọt bằng lưới B40, cột vào yên xe đạp rồi bỏ bé Quý vào trong, hằng ngày rong ruổi khắp nơi bán vé số bất kể nắng, mưa. Mặc dù nhiều người đã khuyên can, nhưng người mẹ nhẫn tâm vẫn bất chấp. Chưa hết, một số người dân còn chứng kiến Nguyệt nhiều lần đánh bé Quý dẫn đến gây thương tích.

Ngày 7.10, Nguyệt bị chính quyền và đoàn thể P.Tân Phú (TX.Đồng Xoài) bắt làm cam kết không đánh đập, bỏ cháu vào sọt để đi bán vé số dạo, đồng thời phải đưa bé Quý vào gửi nhà trẻ. Ngoài ra, chính quyền còn vận động các nhà hảo tâm giúp cháu Quý 20 triệu đồng, 8 thùng quần áo, 15 hộp sữa đắt tiền...

 

Sau khi bị chính quyền thu giữ lồng sắt, Nguyệt cho hàn chết khung sắt để chở bé Quý đi bán vé số.
Sau khi nhận tiền hỗ trợ và bị chính quyền tháo bỏ sọt lưới B40, Nguyệt tự chế một chiếc lồng sắt hàn chặt vào xe đạp (không cột dây như trước đây) và tiếp tục chở bé Quý đi bán vé số.

Sáng 17.11, Nguyệt đánh cháu Quý phải nhập viện khâu 5 mũi trên trán. Tại đây, mọi người phát hiện trên người cháu Quý còn có nhiều vết thương cũ và mới chưa lành da. Trả lời chất vấn của ngành chức năng, Nguyệt nói dối, do cháu Quý nghịch nên tự ngã.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Công an TX.Đồng Xoài đã quyết định cách ly Nguyệt với cháu Quý, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ hành vi ngược đãi con ruột của Nguyệt.
 

(Theo Thanh niên)

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan