Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Một vài góp ý cho Đại Lễ kỷ niệm 50 năm Pháp nạn Phật giáo Việt Nam 1963-2013

nguoiphattu.com - Tại sao một báu vật vô giá của Phật giáo Việt Nam như thế lại không đem ra cho Phật tử mười phương đảnh lễ. Đây là dịp tốt nhất để cho mọi người biết, có thể cho tổ chức cung nghinh đến từng địa phương đặt tại trụ sở các BTS tỉnh để cho Phật tử và nhân dân chiêm bái.

Đọc qua nhiều thông tin và chúng con thấy rằng đó là những trăn trở chung của hàng hậu tấn, muốn có một lễ kỉ niệm tri ân và niệm ân những người đã nằm xuống cho pháp nạn Phật giáo Việt Nam 1963. Mà đó là nét son Lịch sử BI TRÁNG VÀ HÀO HÙNG không những đối với Phật tử Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chúng con có 5 góp ý cho việc tổ chức lễ lỷ niệm 50 năm Pháp nạn Phật giáo Việt Nam 1963-2013 như sau:

ThichQuangduc.jpg

Ngon lửa Quảng Đức

1/. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam phải cung thỉnh trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức ra để triển lãm cho Phật tử và nhân dân cả nước thấy được Trái Tim của Bồ tát mà kể từ 1963 đến giờ chưa biết các ở đâu, và bây giờ Trái Tim ấy ai giữ. Tại sao một báu vật vô giá của Phật giáo Việt Nam như thế lại không đem ra cho Phật tử mười phương đảnh lễ. Đây là dịp tốt nhất để cho mọi người biết, có thể cho tổ chức cung nghinh đến từng địa phương đặt tại trụ sở các BTS tỉnh để cho Phật tử và nhân dân chiêm bái.

2/. Ban Văn Hóa các tỉnh thành trên toàn quốc nên tổ chức tuần lễ văn hóa triển lãm tranh ảnh, báo chí , văn nghệ, chiếu phim và tư liệu về Pháp nạn Phật giáo Việt Nam 1963 cho đồng bào Phật tử biết. Đồng thời các chùa trên cả nước treo băng rôn: “Đại Lễ Kỷ Niệm 50 năm Pháp Nạn Phật Giáo Việt Nam 1963 – 2013”

3/. Ban Nghi Lễ các tỉnh thành trên toàn quốc tổ chức lễ tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức, Đại Lễ Cầu Siêu Chẩn Tế + thắp nến Hoa Đăng tri ân cho các Anh Linh Thánh Tử Đạo đã nằm xuống.

4/.TW Giáo Hội nên có văn bản gửi đến các chùa trên toàn quốc vào ngày 20/ 04 vào lúc giờ Ngọ tất cả các chùa gióng 108 tiếng Đại Hồng Chung để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các Anh Linh Thánh Tử Đạo (ngày 27-07 mình làm được sao ngày kỉ niệm Pháp nạn mình không làm).

5/. TW Giáo Hội nên đứng ra tổ chức một Hội Thảo Khoa học về Pháp Nạn Phật giáo Việt Nam trên toàn quốc chứ không phải đồng tổ chức với Trường ĐHKHXH &NV mà tổ chức trong phạm vi miền Nam. Mà cơ quan tổ chức không ai khác là Viện Nghiên Cứu Phật Học Việt Nam cùng với Học Viện Phật Giáo Việt Nam trên cả 3 miền.

Trên là 5 góp ý đề xuất cho Đại Lễ Kỉ Niệm 50 năm Pháp nạn Phật Giáo Việt Nam. Thiết nghĩ đó cũng là trăn trở nhiều đêm ngủ không được của hàng hậu học chúng con, nếu có gì sai sót và mạo phạm đến Quý Ngài chúng con xin đê đầu gieo mình năm vóc sát đất Thành Tâm sám hối chư Tôn Đức.

Nhuận Dũng, viết từ Sri Lanka.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan