Ý kiến - Trao đổi - Dư luận

Cộng đồng Fabook Phật tử thương tiếc Đại lão HT. Thích Trí Tịnh

nguoiphattu.com - Ngay sau khi biết tin Đại lão HT. Thích Trí Tịnh - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh.Viện chủ chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM); Viện chủ chùa Vạn Linh (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) viên tịch.

Các thành viên Facebook, đặc biệt là Facebook của cộng đồng Phật tử  ngập tràn những chia sẻ buồn đau, thương tiếc vô hạn tới cố Đại lão Hòa thượng - Chủ tịch HĐTS GHPGVN.
Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh đã thu thần viên tịch vào lúc 9g15 sáng 28-3-2014 (nhằm ngày 28-2-Giáp Ngọ) tại chùa Vạn Đức số 502 đường Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM - Trụ thế: 98 năm; Hạ lạp: 69 năm. Mặc dù biết Hòa thượng đã niên cao lạp trưởng nhưng sự ra đi của Ngài vẫn khiến nhiều Tăng Ni, Phật tử không khỏi cảm thấy hụt hẫng, ngỡ ngàng.

Chỉ vài phút sau khi các phương tiện truyền thông Phật giáo có thông báo chính thức, trên Facebook đã xuất hiện vô vàn những dòng chia sẻ bày tỏ niềm xót thương tới và kính tiếc đến Ngài và Phật giáo Việt Nam.

 
  

Một bạn có tên Fabook Vô Thường chia sẻ: “dù con chưa bao giờ có phước duyên được đảnh lễ ngài 1 lần nào cả, nhưng với những gì ngài đã làm đã cống hiến cho Phật giáo Việt Nam nói riêng và cộng đồng Phật giáo nói chung,  con xin được thành kính đảnh lễ Ngài. Xin kính cầu nguyện Giác linh Hoà thượng tái hiện Đàm hoa để tiếp tục dìu dắt ngôi nhà Giáo hội ngày một xương minh, hoà hợp.
Nam mô Tây phương Cực lạc Thế giới Đại từ Đại bi A Di Đà Phật.

Hay Fabook Nguyen Xuan Hoang viết “cảm tình và quý mến Ngài rất nhiều. Lịch sử Phật giáo Việt Nam luôn khắc ghi tên Ngài, Ngài đã ra đi, nhưng vi diệu pháp của ngài để lại sẽ còn mãi trong nhân gian”....

Nhiều nick cá nhân  của các bạn trẻ là Phật tử còn đăng những hình ảnh, bài báo nói cuộc đời và quá trình tu hành của Ngài.

Những chia sẻ bày tỏ cảm xúc đau xót, bàng hoàng khi biết tin Hòa thượng viên tịch , bên cạnh đó có những bình luận đầy nghẹn ngào của Phật tử được đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội.

Đã có rất nhiều cư dân mạng đổi hình đại diện để tưởng nhớ Đại lão HT. Thích Trí Tịnh  bậc chân tu sáng ngời đạo hạnh trong lòng Tăng Ni, Phật tử Việt Nam.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan