Cảm niệm Vu Lan: Hãy yêu thương khi còn có thể
Mùa Vu Lan là khoảng lặng để người con Phật trở về với lòng biết ơn, nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và tự nhắc mình hãy yêu thương, phụng dưỡng khi vẫn còn cơ hội.
Mùa Vu Lan là khoảng lặng để người con Phật trở về với lòng biết ơn, nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và tự nhắc mình hãy yêu thương, phụng dưỡng khi vẫn còn cơ hội.
Mùa Vu Lan, khi trên ngực áo mỗi người là một đóa hoa hồng, có người lặng lẽ nhận đóa hoa trắng để rồi thấm thía nỗi đau mất cha, mất mẹ.
Mùa Vu Lan về, giữa muôn điều suy tư, thiết nghĩ không gì lớn lao hơn công ơn sanh thành và không gì quý giá hơn khi cha mẹ vẫn còn bên ta. Từ nhận thức ấy, câu chuyện về hiếu hạnh xin được bắt đầu từ chính những điều bình thường nhất.
Lễ Vu Lan là dịp tôn vinh lòng hiếu thảo, nhắc mỗi người biết trân trọng công ơn sinh thành và thực hành tri ân, báo ân bằng những việc làm thiết thực. Theo Kinh tạng Nikāya, tinh thần Vu Lan không chỉ dừng ở phụng dưỡng cha mẹ mà còn hướng đến việc
Đất vô tận Mẹ là hồn của đất/Trời bao la Mẹ là cánh chim mây/Nên hồn ấy chẳng bao giờ phai cũ/Và chim kia không xao xác lạc bầy
Mùa Vu Lan về, con nhớ Mẹ khôn nguôi – người đã dành trọn một đời âm thầm yêu thương,hy sinh cùng gia đình. Từ những kỷ niệm bình dị bên Cha, những lần cùng nhau đi chùa, ăn chay, niệm Phật đến khoảnh khắc Mẹ đột ngột rời xa cõi đời, lòng con nghẹn
Bài cảm niệm vu lan dành cho hàng Phật tử tại gia dâng lên cha mẹ vào những ngày tổ chức lễ vu lan báo hiếu, đây là dịp những người con nói lên công lao sinh dưỡng đồng thời sám hối những lỗi lầm với hai đấng sinh thành.
Tháng Bảy Vu Lan về, mùa của yêu thương và báo hiếu lại nhắc mỗi người con nhìn về Cha Mẹ, về những người thân đã dành cả cuộc đời để yêu thương và chở che mình. Vu lan báo hiếu, một nét đẹp văn hóa truyền thống bao đời nay, thời gian này mỗi người s
Một đời lăn lóc phong ba/Chăm con như thể ngọc ngà hứng nâng...
BBT Người Phật tử trân trọng giới thiệu đến bạn đọc ca khúc “BÔNG HỒNG MÙA VU LAN” một ca khúc hoàn toàn mới do nhạc sỹ Ngọc Thịnh vừa sáng tác ngay sau ngày tham dự lễ Vu Lan tại chùa Vĩnh Phúc (2/7/Mậu Tuất (12/8/2018). Ca khúc thể hiện cảm xúc tìn
Mỗi năm vào dịp lễ Vu Lan thì chúng ta lại được nghe một bài hát thật cảm động là bài "Bông Hồng Cài Áo" của Phạm Thế Mỹ.
Nếu còn mẹ, còn cha, xin bạn hãy vui lên và tự hào rằng mình vẫn còn một trời hạnh phúc, hãy trân trọng cài lên ngực áo nhau một đóa hoa hồng. Màu hồng của sự yêu thương như màu máu trong tim, mà cha mẹ đã vắt cạn một đời hi sinh tất cả vì con yêu.
Bên vỉa hè, phố lạnh, núi nhạt nhòa trong mưa, cùng vài người qua đường đứng trú, nhìn bầu trời ảm đạm, môi em xanh tím, mắt thẩn thờ trong mơ!
Phàm làm người ai ai cũng có tổ, có tông, có ông bà, có cha mẹ. Có tổ tông, có ông bà, cha mẹ mới có thân thể chúng ta như ngày hôm nay. Chính vì thế chúng ta không thể vong ơn bội nghĩa quên công ơn sanh thành duỡng dục, chín tháng cù lao, ba năm nh