Đang tải dữ liệu...
 Trang chủTin tứcMiền NamAn vị tượng Phật Quan Âm bằng ngọc bích lớn nhất VN
Tin tức – Dòng sự kiện
 
Bài viết quan tâm
 
VIDEO CLIP
 
 
 
 
 
LỜI VÀNG VI DIỆU
An vị tượng Phật Quan Âm bằng ngọc bích lớn nhất VN  10/10/2012
nguoiphattu.com - Pho tượng Phật bà Quan Âm bồ tát bằng ngọc bích liền khối lớn nhất Việt Nam, nặng 8 tấn, vừa được làm lễ an vị, khánh thành tại điện Nam Minh Tự (67 Hương Lộ 9, ấp Vĩnh Hiệp, xã Tân Bình, Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Xuất phát từ tâm nguyện của một phật tử mộ đạo, khi về hưu, ông Trịnh Hữu Hòa, 64 tuổi, vốn là cán bộ ngành dầu khí, mong muốn có được một pho tượng Phật bằng ngọc bích quý để đóng góp vào công trình xây dựng du lịch tâm linh phục vụ bà con phật tử, người dân địa phương. Ông Hòa nhờ bạn là ông Nguyễn Trọng Phi đi tìm mua ngọc bích chất lượng tốt để tạc được một bức tượng Phật bà Quan Âm mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Sau một thời gian dài tìm kiếm, đến tháng 8/2011, ông Phi đã tiếp cận được khối ngọc thô bằng ngọc bích nặng 13 tấn tại Vancauver (Canada). Bị khối đá ngọc bích mê hoặc, ông Phi và ông Hòa đã bỏ ra 1 triệu đô la Mỹ để giành sở hữu khối ngọc mang về Việt Nam.

Pho tượng Phật bà Quan Âm bằng ngọc bích

liền khối lớn nhất Việt Nam vừa được an vị khánh thành tại Điện Nam Minh Tự

Không vận chuyển được bằng đường biển, khối ngọc được vận chuyển bằng container đặc biệt đi đường hàng không về Hàn Quốc. Tháng 9/2011, khối ngọc qua Cảng hàng không Tân Sơn Nhất - TP Hồ Chí Minh rồi được chuyển thẳng về điện Nam Minh Tự thuộc huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai.

Chủ khối ngọc là ông Trịnh Hữu Hòa đã thuê thợ chế tác cao tay đến từ Đài Loan cùng hàng chục thợ giỏi khắp nơi trong nước làm việc liên tục trong hơn một năm để làm nên bức tượng Phật bà Quan Âm Bồ tát bằng ngọc bích lớn nhất Việt Nam hiện nay với chiều cao 4 mét tính cả đế, trọng lượng ngọc nguyên khối còn lại là 8 tấn.

Khối ngọc bích nguyên khối, chắc màu, ít tỳ vết nặng 13 tấn được mua từ Canada với giá 1 triệu đô la.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì đây là khối ngọc đẹp nhất trong vòng 25 năm trở lại đây.

Theo Thế Cường - DT

Chia sẻ trên: Chia sẻ trên Facebook Facebook | Twitter bài viết này Twitter | Chia sẻ trên Google Google
Gửi cho người thân In trang này

 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu
Các bài viết khác:
Copyright ©2011 Người Phật Tử
Tin bài ý kiến đóng góp xin vui lòng gởi về Email : btnguoiphattu@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 090 460 2799 - Vui lòng ghi rõ nguồn nguoiphattu.com khi trích dẫn thông tin từ website này.