Tiếng gọi Di Đà
Dẫu bước địa đàng còn hay mất/Vẫn cứ Di Đà một Phật danh/Bồ đề tâm khởi, miên miên mật/Liên hoa Cực Lạc, hoá độ sanh...
Dẫu bước địa đàng còn hay mất/Vẫn cứ Di Đà một Phật danh/Bồ đề tâm khởi, miên miên mật/Liên hoa Cực Lạc, hoá độ sanh...
Bộ ảnh chắc chắn vẫn còn thiếu sót. Tôi chỉ là người yêu Phật Pháp, cố gắng học hỏi và trình bày lại theo hiểu biết hạn hẹp của bản thân. Mong mọi người xem với tâm hoan hỷ và bỏ qua những điểm chưa chuẩn xác.
Trong phạm vi nhập thế, âm nhạc trở thành mắt xích quan trọng trong việc hoằng pháp, do đó không lạ khi thấy tu sỹ sáng tác nhạc, đàn ca trong các đạo tràng huớng dẫn các khóa tu cho tuổi trẻ, thậm chí các nhạc sỹ phật tử cho ra đời những album chuyê
Hạt U Minh không chỉ là tập truyện mà còn là một nghi lễ đọc, một không gian thiền hành bằng ngôn ngữ, một khu vườn để ta dừng lại, lắng nghe tiếng chim hót trong lòng mình của một văn hóa Huế đã từng đau thương mà vẫn gìn giữ được vẻ đẹp nội tâm.
Ít ai biết về di sản tuyệt vời khác của Phật giáo là Ajanta cũng đã được khám phá một cách thật tình cờ vào đầu thế kỷ XIX để ngày nay trở thành một nơi hành hương tại Ấn độ, nơi mà Phật giáo đã phát sinh và đã từng biến mất.
Phật giáo có truyền thống phong phú trong việc sử dụng các biểu tượng để truyền đạt các khái niệm tâm linh và triết học quan trọng. Dưới đây là những biểu tượng cát tường nhất của Phật giáo, được sử dụng trong nghệ thuật, điêu khắc và các hình thức b
Chuông chùa Rối có niên đại trên 600 năm, vừa được công nhận là báu vật quốc gia năm 2023 đang được bảo quản tại Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh
25 năm tồn tại giữa cao nguyên thiếu thốn như loài hoa mọc trên đá chênh vênh vẫn cố cho ra một sắc màu tươi nhuận, vẫn cố sống bằng dưỡng chất tình người. Nhập thể vào hoa rừng mới cảm nhận sức sống kỳ diệu của rừng hoa, khác với hoa rừng, Hoa Vô Ưu
Chùa Long Sơn từng là nơi Bồ tát Thích Quảng Đức xuất gia và tu tập. Thượng tọa Thích Thường Tín cho hay những tác phẩm điêu khắc được tạo nên cũng là một phần cho mọi người biết rõ về công hạnh của ngài.
Pho tượng Quan Âm Lục chi bằng đá ở Chùa Am có 6 tay được bắt quyết ba tư thế ấn. Hai bàn tay chắp lại ở giữa là Liên Hoa hợp chưởng ấn.
Sắp đến mùa Phật đản PL 2567 - DL 2023, người con Phật đều hướng tâm thiện lành cung kính và tổ chức kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn, Bậc Chánh đẳng chánh giác thị hiện trên thế gian.
Gọi là tuyết liên sơn, hay Thiên sơn tuyết liên (sen tuyết) bởi loài thực vật này có thể sinh trưởng, phát triển và ra hoa ngay cả trong thời tiết cực kỳ lạnh lẽo trên núi đá cao vời vợi.
Mỗi quả đại hồng chung bao giờ cũng gắn bó mật thiết với lịch sử của một ngôi chùa, là pháp khí trấn sơn của nhà chùa. Chùa cổ, chuông xưa vẫn là đề tài thú vị cho người thích nghiên cứu văn hóa Phật giáo.
Bộ kinh được Liên giám Sa môn Tịnh Từ ở chùa Đại Thiền Nga My xã Hoàng Mai pháp phái Lâm Tế viết bài tựa ngày 9 tháng 9 năm Thiệu Trị 7 (1847).
Tranh Phật giáo - ở bảo tàng tư nhân của tỷ phú Trung Quốc Lưu Ích Khiêm - được thêu chỉ vàng, tơ ngũ sắc, tuổi đời hơn 600 năm.
Ngũ Phương Phật gồm năm vị Phật là Phật Tỳ Lô Giá Na, Phật A Súc Bệ, Phật Bảo Sanh, Phật A Di Đà và Phật Bất Không Thành Tựu.
Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, tùy vào từng hoàn cảnh cần cứu giúp của chúng sinh mà tùy nghi hiển hiện các hóa thân khác nhau cả thân nam lẫn thân nữ.
Các pho tượng trong các ngôi chùa Việt đã ghi nhận những sáng tạo độc đáo của người Việt để tôn vinh Phật pháp, ẩn chứa trong các pho tượng là tâm hồn Việt, đời sống và nhân sinh quan của người Việt.
Theo đó, công văn được gửi đến các Ban Trị sự tỉnh thành, các chùa, cơ sở tự viện và các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử Phật giáo.
Hội Mỹ thuật TP.HCM báo tin buồn: Nhà điêu khắc Hoàng Gia Thuận, tác giả bức tượng Phật ngoài trời cao nhất Việt Nam, vừa qua đời, thọ 83 tuổi.