;

Bài viết của tác giả: Thái Quảng


Nghệ An: Hội nghị tập huấn kiến thức phát luật về tôn giáo

Sáng ngày 16/10/2015, tại nhà hội trường nhà khách Nghệ An, số 4 Phan Đăng Lưu, Tp.Vinh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An khai mạc Hội nghị tập huấn chính sách pháp luật nhà nước về tôn giáo; Hiến chương và các Quy định của giáo hội cho Tăng, Ni

Về thăm chùa Phúc Lộc - Bảo tháp Đại Bi

Chùa Phúc Lộc còn có tên gọi là Phúc Lộc Tự, là ngôi chùa cổ nằm Ven sông Đào nay thuộc thôn Hưng Lộc, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Nghệ An: Đại lễ khánh thành chùa Thượng - chùa Đại Tuệ

Chùa Đại Tuệ tọa lạc trên động Thăng Thiên (thuộc dãy núi Đại Huệ, xã Nam Anh, huyên Nam Đàn, Nghệ An), ở độ cao 450m so với mực nước biển. Chùa Đại Tuệ tương truyền có từ thời vua Mai Hắc Đế đánh quân xâm lược nhà Đường (năm 627 sau CN).

Trang nghiêm khai mạc Đại giới đàn Nghệ Tĩnh lần thứ II

Sáng ngày 18-8-Ất Mùi (30-9-2015) tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh,huyện Nam Đàn,tỉnh Nghệ An), lễ trường chính của giới đàn đã trang nghiêm và trọng thể diễn ra lễ khai mạc Đại giới đàn Nghệ Tĩnh lần II do BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An và BTS GHPGVN tỉnh Hà T

Lễ khai quang an vị tôn tượng Phật tại chùa Đại Tuệ

Ngày 17/8/2015 (tức ngày 29/9 năm Ất Mùi ), vào lúc 19h, chùa Đại Tuệ tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An,trụ trì chùa Thượng Tọa Thích Thọ Lạc đã tổ chức lễ hô thần nhập định, khai quang an vị tượng Phật và chuẩn bị khánh thành giai đoạn I.

Tản mạn về 'nghề' làm báo Phật giáo

Nghề làm báo vốn rất bận bịu, nhưng từ khi viết báo về đạo Phật, chúng tôi không còn thấy nghề báo vất vả, mà trái lại lúc nào cũng thấy vui trong công việc, luôn thong dong khi tác nghiệp.

Công bố Quyết định phục hồi chùa Long Hoa

Sáng 05/3/2015 (ngày 15/01/ Ất Mùi), chùa Long Hoa (xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên) đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về phục hồi chùa Long Hoa

Chùa Phúc Thành tổ chức lễ phóng sanh đầu năm

Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của niềm hy vọng, mùa của những lộc non xanh biếc. Không khí mùa xuân làm con người hòa đồng hơn, dễ chịu hơn và vị tha hơn. Thật vậy, không thời gian nào lòng người sâu lắng, nhẹ nhàng bằng những ngày đầu năm.

Khai đàn Dược Sư cầu an tại chùa Phúc Thành

Ngày, 24-2 (nhằm mồng 6 Tết Ất Mùi), Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì chùa Phúc Thành đã tổ chức khai đàn Pháp hội Dược Sư – Tiêu tan diên thọ, kỳ quốc thái dân an, tại chùa Phúc Thành ( Hưng Châu – Hưng Nguyên).

Lễ Quy y Tam bảo và cầu an tại chùa Bát Nhã

Con người là đối tượng của đạo Phật, bao nhiêu luật, bao nhiêu pháp môn, đức Phật đều vì con người lập bày để đem lại sự an vui hạnh phúc cho con người, là mục tiêu chính yếu của đạo Phật. Song quan niệm của đạo Phật, không phải được nhiều của cải, n

Nghệ An: Chùa Hà tặng quà “Tết vì người nghèo”

Ngày 15/12/ Giáp Ngọ ( 03/02/2015), tại UBND xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Đại đức Thích Đồng Tuệ - trụ trì chùa Hà cùng đoàn từ thiện đã tổ chức lễ trao quà tết cho các hộ nghèo trong xã. Nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo n

Lễ phạt mộc tạc tượng Đức Bổn Sư tại chùa Hà Nghệ An

Tôn tượng Đức Bổn sư được tạc bằng gỗ dâu, có đường kính 1,3m chiều dài 3m có niên đại hàng trăm năm tuổi do một Phật tử phát tâm tiến cúng, được các nghệ nhân từ tỉnh Nam Định thực hiện điêu khắc, dự kiến sẽ hoàn thành trong thời gian 3 tháng.

Nghệ An; Xúc động đêm đốt nến tri ân

Gần 2.000 nến được thắp lên trong khuôn viên nghĩa trang như biểu trưng cho hàng ngàn trái tim của người dân xứ Nghệ tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh.

Nghệ An: Lễ Bố tát tại trường hạ chùa Diệc

Sáng ngày 10/7/2014 (nhằm ngày 14.6.Giáp Ngọ), Chư tôn đức Thường trực Ban BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An,cùng các hành giả An cư tại chùa Diệc, thành phố Vinh, Nghệ An tổ chức lễ Bố tát định kỳ.

Chùa Phúc Thành tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558

Hòa trong không khí hân hoan, thắm tình đạo vị của Tăng ni, Phật tử thành tâm hướng về Đại lễ Phật đản, PL,2558 – Dl.2014, đặc biệt năm nay GHPGVN vừa đăng cai tổ chức thành công Đai lễ Phật đản LHQ lần thứ 11, Vesak 2014 tại Việt Nam.

Trang 1  /  2