Bài cúng Giao thừa năm Quý Mão - 2023

Nghi lễ tổng hợp

Tết Nguyên Đán về, giao thừa là thời khắc chuyển giao năm cũ qua năm mới rất được mong chờ. Theo phong tục của người Việt,lúc này sẽ cúng giao thừa để cầu mong một năm mới bình an. Dưới đây là bài văn khấn giao thừa đầy đủ nhất.

Bài cúng Tất niên chiều 30 Tết

Nghi lễ tổng hợp

Để kết thúc một năm cũ,đón chào những ngày tháng năm mới, tại Việt Nam các gia đình thường tổ chức lễ cúng cuối năm gọi là cúng Lễ Tất niên (Trừ tịch) vào chiều 30 tháng 12 âm lịch.

Bài cảm niệm vu lan báo hiếu

Nghi lễ tổng hợp

Bài cảm niệm vu lan dành cho hàng Phật tử tại gia dâng lên cha mẹ vào những ngày tổ chức lễ vu lan báo hiếu, đây là dịp những người con nói lên công lao sinh dưỡng đồng thời sám hối những lỗi lầm với hai đấng sinh thành.

Dẫn chương trình tang lễ Phật giáo

Nghi lễ tổng hợp

Theo Phật giáo, cái chết chỉ là sự bắt đầu cho một kiếp sống mới. Người chết sẽ chấm dứt kiếp sống hiện tại, và bắt đầu đầu thai chuyển kiếp tới một kiếp sống khác và tang lễ của một người đệ tử Phật chỉ nên tiến hành trong sự giản dị, không nên chú

Cách dẫn chương trình lễ Vu lan

Nghi lễ tổng hợp

Tháng 7 âm lịch cuối mùa Hạ, là dịp chuẩn bị cho đại lễ Vu Lan, đó là mùa báo ân cha mẹ, thầy tổ. Xin tổng hợp cách dẫn chương trình lễ Vu Lan hay và ý nghĩa nhất, mời quý vị tham khảo.

Hòa thượng Thích Mật Hiển (1907 - 1992)

Nghi lễ

Vốn có thiện duyên với Phật chủng, nên năm lên 7 tuổi, Ngài được song thân cho phép rời mái ấm gia đình xuất gia học đạo với Hòa thượng Giác Tiên- Tổ khai sơn chùa Trúc Lâm - Huế.

Nghi thức lễ Phật đản

Nghi lễ tổng hợp

Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM đã soạn và phổ biến Nghi thức lễ Phật đản. Giác Ngộ Online phổ biến để chư tôn đức, Phật tử tham khảo thực hiện ở các cơ sở tự viện, tư gia trong mùa Phật đản PL.2564.

Chuông mõ để bên nào của bàn thờ

Nghi lễ tổng hợp

Chuông gia trì và mõ là hai pháp khí quan trọng có từ thời Phật. Ý nghĩa của hai loại pháp khí nầy nó có công năng cảnh tỉnh nhắc nhở mọi người luôn phải tỉnh thức gìn giữ chánh niệm. Nhất là phải thu nhiếp ba nghiệp: Thân, Khẩu, Ý cho thanh tịnh trư