;

Truyền thông - con dao hai lưỡi

Thời văn minh công nghệ có thể mang lại những lợi ích thiết thực và tức thì cho nhân loại trong mọi lĩnh vực và môi trường. Nhưng ngược lại nếu lạm dụng sức mạnh này để trục lợi cho những mục đích cá nhân thì hệ quả là vô cùng to lớn và tệ hại.

Sơn tăng và sơn tự

Văn học - Tùy bút

Tôi kể lại một phần hồi ức của tôi về một nhân cách đặc biệt, một gương sống, một hạnh tu đáng lưu tâm, và về một cảnh chùa nên ghé. Mọi chi tiết đều là chuyện thật.

Niết Bàn là gì?

Ngày truyền thống PG

Niết Bàn là trạng thái tịch tĩnh, an nhiên, vắng lặng, không còn sanh ra (cái hỷ lạc) không diệt mất đi (cái khổ đau), như mặt trăng chưa bao giờ mọc, chưa bao giờ lặn, không bao giờ tròn và cũng chưa bao giờ khuyết.

May mắn khởi nguồn từ đâu?

May mắn đến từ đâu? Để có may mắn, bạn không nên chần chừ, phải cải tạo vân mệnh của chính bạn bằng cách thực hành các việc thiện, giúp đỡ tha nhân, điều đó là bạn đang tạo ra những điều kiện may mắn xuất hiện trong đời mình.

Rằm tháng Giêng theo Phật giáo

Ngày truyền thống PG

Về ngày rằm tháng Giêng, có hai ý nghĩa chính, một là Đức Phật tuyên hứa và khẳng định với Ma Vương ba tháng nữa ngài sẽ nhập Niết bàn, hai là ngày Ðại hội Thánh Tăng tại Trúc Lâm Tịnh Xá.

Ý nghĩa mâm cơm cúng trong dịp Tết

Xuân

Phong tục của người Việt, vào những ngày trước và sau Tết Nguyên đán, các gia đình đều chuẩn bị mâm cơm cúng để dâng lên gia tiên và cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc. Vậy mâm cơm cúng những ngày Tết như thế nào, ý nghĩa ra sao, xin mời xem bài

Hương xuân

Xuân

Xuân về, những chậu hoa trong vườn tôi nở rộ, tỏa ngát hương. Xuân mang không khí hân hoan bủa khắp, cây lá thay áo mới, mặt người hớn hở, không còn nét lạnh lùng mùa Đông, nóng nảy của mùa Hạ hay vẻ đìu hiu của mùa Thu.