;

Bài viết của tác giả: Phương Nam


Ngôi chùa nghìn tuổi giữa lòng núi

Ngôi chùa nằm lọt thỏm trong lòng quả núi với giếng "mắt rồng" quanh năm nước mát lạnh, có đường lên trời - hang âm phủ huyền bí cùng vô số cột đá lớn sừng sững chống lên vòm hang như những trụ chống trời.

Chùa Hoằng Pháp: Với ngày hội " Khoảng Trời Của Bé"

Sáng 26/05/2012 (nhằm ngày 06/04 năm Nhâm Thìn), sinh viên Khoa Quan Hệ Quốc Tế - Trường HUFLIT kết hợp với các Mạnh Thường Quân đã tổ chức Ngày hội thả diều “Khoảng trời của bé” tại chùa Hoằng Pháp và Đồng diều Hóc Môn.

Chùa Việt Đất Mỹ

Trong tinh thần truyền giáo để thực hiện sứ mệnh hoằng dương chánh pháp, người Phật Việt Nam cũng góp một phần không nhỏ đưa đời sống tâm linh và văn hoá đạo đức đến đất nước bạn.

Hòa thượng "Cua" và tình mẫu tử

(tức Thiền sư Tông Diễn - đời Vua Lê Hy Tông) Căn nhà lá xiêu vẹo mục nát bên bờ ao, ra vào chỉ có hai mẹ con. Mẹ buôn gánh bán bưng, tảo tần hôm sớm; đứa con trai còn nhỏ dại, đỡ đần mẹ những việc lặt vặt hàng ngày.

Tiết lộ bất ngờ từ gia đình

Anh V. tiếp lời vợ: Hôm đó, sau khi khám xong hết 150.00đ tiền khám, thầy Châu dẫn chúng tôi lên gác và chọn những hạt đá đưa cho nhân viên của thầy xâu thành cái vòng đeo cho bé. Chiếc vòng đá đó giá 1.000.000đ.

Thú bổ dưỡng man rợ

Sau khi thỏa mãn thú vui cầm tù ấy, chắc rằng chủ nhân của con voọc sẽ trổ màn cuối, hoặc bán nó cho ai đó có nhu cầu xương cốt, mật, óc hoặc chính họ sẽ khoái trá trước hình ảnh con vật nuôi của mình bị tay đao phủ nào đó phanh thây - chẻ sọ!

Thương cho người ăn “món chay giả mặn”

Các “món chay giả mặn” được sản xuất tràn lan và đã có rất nhiều người tại gia hào hứng đón nhận. Tuy nhiên, với người xuất gia thì ngược lại, họ ăn với tâm không tác ý.

Vụ em bé “gây cháy”: Bật mí đầu tiên: Chập điện!

Thượng tá Phạm Công Nghĩa: “Cơ quan phòng cháy chữa cháy TP.HCM điều tra và kết luận nguyên nhân vụ cháy ngày 12-5 là do chập điện”. Trong khi đó, gia đình đề nghị công an giữ kín nguyên nhân này, không cho báo chí biết.

Một chế độ ăn chay đúng đắn

Ăn chay là khuynh hướng đang thịnh hành ở các nước đang phát triển vì nó giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Một số người trong chúng ta thì không ăn chay vì sợ thiếu chất. Một chế độ ăn chay đúng đắn sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều bệnh tật mà vẫn

Trang 1  /  5